spot_img
Trang chủCông nghệMrBeast chỉ trích TikTok thờ ơ với nội dung do AI tạo...

MrBeast chỉ trích TikTok thờ ơ với nội dung do AI tạo ra

Một quảng cáo giả mạo trên nền tảng TikTok về iPhone 15 đã lợi dụng hình ảnh của MrBeast nhờ công nghệ Deepfake.

Video quảng cáo giả mạo MrBeast có nhiều điều bất thường

Mới đây, YouTube MrBeast đã đăng video chỉ trích TikTok không mạnh tay giải quyết những quảng cáo giả mạo nhờ lợi dụng công nghệ AI.

Cụ thể, một tài khoản quảng cáo lừa đảo trên TikTok đã sử dụng Deepfake để tạo ra một video sử dụng hình ảnh của MrBeast trong quảng cáo tặng iPhone 15 giá 2 USD. Hình ảnh của MrBeast tạo ra bởi Deepfake vô cùng chân thực, rất khó phân biệt đó là lừa đảo.

Video quảng cáo giả mạo MrBeast có nhiều điều bất thường

Tuy nhiên, giọng nói của nam Youtuber trong đoạn video giả mạo lại khác xa so với đời thực. Câu nói của anh trong đoạn video này là: “Nếu bạn đang xem video này, bạn là một trong 10.000 người may mắn nhận được iPhone 15 Pro chỉ với 2 USD. Tôi là MrBeast và tôi đang thực hiện chương trình tặng iPhone 15 lớn nhất thế giới. Hãy nhấp vào link bên dưới để nhận ngay chiếc iPhone 15 của bạn.

Video quảng cáo giả mạo MrBeast có nhiều điều bất thường

Đặc biệt, khẩu hình trong video giả mạo còn không khớp với câu thoại nên mọi người có thể dễ dàng nhận ra điều bất thường. Mặc dù vậy, TikTok vẫn bỏ sót đoạn video này trong quá trình kiểm duyệt, điều này khiến MrBeast chỉ trích nền tảng này đang thờ ờ với nội dung do AI tạo ra.

Theo đó, MrBeast đã chia sẻ ý kiến của mình trên nền tảng X, rằng: “Rất nhiều người đã thấy được quảng cáo lừa đảo deepfake này của tôi… liệu các nền tảng truyền thông xã hội đã sẵn sàng để xử lý sự gia tăng của AI deepfake chưa? Đây là một vấn đề nghiêm trọng.”

Video quảng cáo giả mạo MrBeast có nhiều điều bất thường

Được biết, video quảng cáo giả mạo này đã bị TikTok xóa khỏi nền tảng, đồng thời, phía đại diện của nền tảng cũng từ chối bình luận sự việc trên.

Hiện nay, các quảng cáo giả mạo lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng bằng cách sử dụng Deepfake ngày càng tinh vi, khó phát hiện hơn. Vì vậy, người dùng cần tỉnh táo trước những quảng cáo có “deal hời” được khuyến khích bởi người nổi tiếng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật