spot_img
Trang chủCông nghệFacebook ra mắt dịch vụ trả phí để không hiện quảng cáo

Facebook ra mắt dịch vụ trả phí để không hiện quảng cáo

Meta giới thiệu dịch vụ trả phí dành cho người dùng không muốn xem quảng cáo trên hai nền tảng Facebook và Instagram.

Facebook không còn là mạng xã hội miễn phí

Vào ngày 3/10, Meta thông báo sẽ thu phí hàng tháng với dịch vụ tắt quảng cáo dành cho người dùng ở châu Âu của hai mạng xã hội Facebook và Instagram, chấm dứt kỷ nguyên sử dụng mạng xã hội miễn phí, theo tờ Wall Street Journal.

Facebook không còn là mạng xã hội miễn phí

Mức phí của dịch vụ tắt quảng cáo cụ thể như sau:

  • Đối với người dùng trên máy tính: 10,46 USD/tháng (tương đương 250.000 VNĐ) cho tài khoản chính và 6,28 USD/tháng (tương đương 150.000 VNĐ) cho những tài khoản liên kết.
  • Đối với người dùng sử dụng thiết bị di động: 13,61 USD/tháng (tương đương 300.000 VNĐ), trong đó bao gồm phí hoa hồng mà Meta phải trả cho CH Play và App Store.

Dịch vụ trả phí để tắt quảng cáo trên Facebook và Instagram sẽ được áp dụng từ tháng 11 sắp tới. Theo CEO Meta, Mark Zuckerberg, việc thực hiện kế hoạch thu phí được cho là một bước lớn của tập đoàn công nghệ.

Facebook không còn là mạng xã hội miễn phí

Tính đến thời điểm hiện nay, Meta ước tính có khoảng 258 triệu người dùng Facebook và 257 triệu người dùng Instagram tại EU.

Facebook không còn là mạng xã hội miễn phí

Hồi tháng 1/2023, Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC) đã phạt Meta khoảng 400 triệu USD vì vi phạm luật dữ liệu của EU (GDPR), khi nhắm mục tiêu người dùng bằng các quảng cáo được cá nhân hóa.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật