spot_img
Trang chủCông nghệMối quan hệ giữa Microsoft và OpenAI đang có dấu hiệu rạn...

Mối quan hệ giữa Microsoft và OpenAI đang có dấu hiệu rạn nứt?

Mối quan hệ giữa Microsoft và OpenAI không còn chặt chẽ như trước khi cả hai đều được cho là đang tìm cách tự phát triển để giảm sự phụ thuộc vào đối phương.

Microsoft đã tạm thời chặn nhân viên của mình sử dụng ChatGPT

Microsoft vừa ra thông báo sẽ tạm thời chặn quyền truy cập của nhân viên công ty vào chatbot của OpenAI vì lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.

Tuy công ty đã đầu tư vào các biện pháp bảo vệ tích hợp để ngăn chặn việc sử dụng không đúng cách với ChatGPT và OpenAI, nhưng đây vẫn là dịch vụ bên ngoài của bên thứ ba. Thế nên, người dùng sẽ có thể gặp phải những rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật mà công cụ gây ra.

Microsoft đã tạm thời chặn nhân viên của mình sử dụng ChatGPT

Theo thông báo mới trên bản tin nội bộ của Microsoft, một số công cụ AI như ChatGPT và Canva đã không còn khả dụng trên các thiết bị cục bộ của công ty. Ngay sau đó, các tài khoản Canva được khôi phục hoạt động, nhưng vấn đề về tài khoản của ChatGPT vẫn chưa được khắc phục.

Microsoft đã tạm thời chặn nhân viên của mình sử dụng ChatGPT

Trước đây, Amazon và Apple cũng đã ban hành lệnh cấm nhân viên sử dụng ChatGPT trong nội bộ vì lo ngại ữ liệu nhạy cảm bị rò rỉ khi sử dụng chatbot AI.

Được biết, Microsoft đã đầu tư 10 tỷ USD vào công cụ tạo ChatGPT vào đầu năm 2023. Hai công ty đã tận dụng các tiềm năng của mỗi bên trong việc phát triển phần mềm của mình. Chẳng hạn, Microsoft đã kết hợp AI GPT-4 vào công cụ Bing, còn OpenAI đủ sức mạnh tính toán và GPU của Microsoft để đào tạo các mô hình AI.

Microsoft đã tạm thời chặn nhân viên của mình sử dụng ChatGPT

Tuy nhiên, mối quan hệ tưởng như vô cùng chặt chẽ này lại đang có những dấu hiệu rạn nứt. Theo The Information, Microsoft đang xây dựng các mô hình AI nội bộ riêng để giảm sự phụ thuộc vào OpenAI, và công ty của ChatGPT đang tìm cách tự sản xuất chip AI nhằm giảm chi phí đào tạo khổng lồ cho các mô hình AI.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật