spot_img
Trang chủCông nghệYoutube đối mặt với khó khăn mới trong chiến dịch chặn quảng...

Youtube đối mặt với khó khăn mới trong chiến dịch chặn quảng cáo

Một người dùng tại Ireland đã gửi đơn khiếu nại Youtube với cáo buộc tính năng chặn quảng cáo của nền tảng đang vi phạm luật riêng tư trực tuyến của EU.

Youtube có thể bị phạt nặng và thay đổi tính năng nếu vi phạm luật

Mới đây, Youtube bị một người dùng gửi một đơn khiếu nại lên Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland cáo buộc tính năng phát hiện trình chặn quảng cáo mới của nền tảng ứng dụng video đã vi phạm luật pháp tại EU.

Youtube có thể bị phạt nặng và thay đổi tính năng nếu vi phạm luật

Được biết, người đệ đơn khiếu nại có tên là Alexander Hanff. Hanff cho biết các tập lệnh phát hiện AdBlock là phần mềm gián điệp và việc triển khai chúng mà chưa có sự đồng ý là không thể chấp nhận.

Từ đầu năm 2023, YouTube đã bắt đầu tăng lượng quảng cáo trên nền tảng tại Châu Âu, đồng thời thực hiện ngăn chặn một số người dùng tại khu vực sử dụng bật trình chặn quảng cáo khi xem nội dung trên nền tảng. Hiển nhiên, điều này khiến những người dùng ủng hộ quyền riêng tư đều không tán thành.

Youtube có thể bị phạt nặng và thay đổi tính năng nếu vi phạm luật

Theo Youtube, các trình chặn quảng cáo đã vi phạm điều khoản dịch vụ và ngăn người sáng tạo nội dung kiếm doanh thu từ quảng cáo. Sau chiến dịch của nền tảng, lượng người dùng gỡ phần mềm chặn quảng cáo cũng tăng mạnh.

Tuy nhiên, Alexander Hanff khẳng định việc Youtube triển khai những công cụ chặn quảng cáo mà không có sự đồng ý từ người dùng chính là nền tảng đang vi phạm các quyền cơ bản về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu theo quy định của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.

Youtube có thể bị phạt nặng và thay đổi tính năng nếu vi phạm luật

Theo đó, Youtube có thể đối mặt với số tiền phạt lớn nếu Ủy ban Châu Âu phát hiện ra hệ thống phát hiện trình chặn quảng cáo của nền tảng này vi phạm Chỉ thị về quyền riêng tư điện tử của Liên minh Châu Âu.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật