spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiMod skin LOL là gì? Mod skin LMHT có bị khóa nick...

Mod skin LOL là gì? Mod skin LMHT có bị khóa nick hay không?

Mod skin lol không còn xa lạ gì đối với những game thủ. Không chỉ dễ thực hiện, nhanh chóng mà nó còn mang đến những trải nghiệm thú vị khi chơi game. Vậy cụ thể mod skin là gì và liệu có bị Riot khóa acc. Tất cả sẽ được Tinhayvip.com giải đáp qua bài viết sau đây.

Mod skin LOL là gì?

Mod skin Liên Minh Huyền Thoại là hành động mà các game thủ sử dụng một phần mềm thứ 3 để từ đó thay đổi ngoại trang của nhân vật trong game. Hiểu đơn giản bạn có thể thay đổi bất kỳ skin nào mình mong muốn trong game nhờ vào phần mềm này mà không cần phải bỏ tiền túi ra để mua.

Việc này không chỉ giúp cho chúng ta tiếp cận được gần như tất cả mọi skin trong game mà còn thay đổi model của tướng thành những nhân vật mình yêu thích. Từ đó tạo nên sự mới lạ, độc đáo trong mỗi trận đấu của mình.

Mod skin LOL là gì?

Tuy nhiên với những ai thực hiện mod skin thì chỉ người chơi ấy mới có thể nhìn thấy được. Trong khi đó những người chơi khác trong cùng trận đấu sẽ chỉ thấy skin mặc định của bạn.

Tại sao game thủ LMHT lại sử dụng mod skin?

Game thủ mod skin LOL thường được biết đến qua 2 lý do: Đầu tiên là muốn trải nghiệm skin mới mà không tốn tiền, thứ 2 đó là chơi game LOL với các vị tướng sở hữu ngoại hình của những nhân vật hoạt hình, nhân vật game nổi tiếng khác.

Với những người mod để trải nghiệm bộ skin mới ra mắt thường do mong muốn sở hữu nhưng lại không có đủ chi phí để mua chúng. Hoặc cũng có thể do những skin ấy không thể mua được bằng tiền.

Tại sao game thủ loại mod skin?

Trường hợp người chơi cố tình sử dụng mod skin LOL để các vị tướng trong game sở hữu ngoại hình của vị tướng khác, nhân vật hoạt hình hoặc nhân vật game khác thì thường là người chơi thích sự mới lạ, độc đáo và một chút nghịch ngợm.

Ví dụ nếu bạn quá chán khi chơi game thì sao không thử Master Yi nhưng trong hình ảnh của InuYasha, Yone nhưng là Uchiha Madara, Caitlyn phiên bản Yummi đứng bằng 2 chân và cầm súng, Sett phiên bản Dio,… và rất nhiều bản mod khác.

Điều này tuy rằng khá thú vị nhưng lại gây ra ảnh hưởng xấu cho game thủ khi hoạt ảnh khác biệt, đôi khi những bản mod quá lạ, quá lớn khiến người chơi mất tập trung và thiếu độ chính xác trong thao tác ván đấu. Tuy nhiên với những ai yêu thích mod skin LOL thì đây lại không phải là vấn đề gì to tát.

Mod skin Liên Minh Huyền Thoại liệu có bị khóa acc?

Hiện tại vẫn có nhiều tranh cãi xảy ra về việc có bị khóa acc hay không khi thực hiện mod skin. Người thì bảo mod skin không ảnh hưởng đến game, người bảo bị khóa acc, người thì bảo không, tuy nhiên theo thông tin chính thức từ RIOT vào năm 2019 thì người chơi thực hiện hành vi mod skin có thể bị khóa acc.

Mod skin liệu có bị khóa acc?

Thời gian khóa acc dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm của người chơi. Thế nhưng thực tế số người bị phạt do hành vi này vẫn còn khá thấp nên còn khá nhiều người vẫn sử dụng các phần mềm này.

RIOT có ghét game thủ mod skin LOL?

Không chỉ RIOT mà gần như các nhà phát triển game đều không ưa gì các phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi. Việc sử dụng phần mềm thứ 3 vừa có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí, vừa gây ảnh hưởng xấu đến file game và cả máy tính. Và tất nhiên gây ra trải nghiệm xấu sẽ chẳng có lợi ích gì cho nhà phát triển bởi nhiều người chơi sẽ có cái nhìn không tốt về game.

Bên cạnh đó, một yếu tố cực kỳ quan trọng đó chính là việc xử lý các trường hợp hack game. Đầu tiên chúng ta cần làm rõ hack game và mod skin là 2 thứ khác nhau. Mod skin chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm bản thân trong khi hack game sẽ ảnh hưởng đến những người chơi khác. Tuy nhiên cả 2 đều là phần mềm thứ 3 can thiệp vào trò chơi.

RIOT có ghét game thủ mod skin LOL?

RIOT để tránh việc hack nhan nhản trong game thì đã xử lý không biết bao nhiêu tài khoản và cả công ty phát triển phần mềm gian lận. Việc người chơi sử dụng phần mềm thứ 3 mod skin cũng sẽ khiến hệ thống Liên Minh Huyền Thoại nhầm lẫn và xử phạt người chơi. Điều này thật sự không tốt tí nào cho cả 2. Bởi thế nên RIOT luôn khuyến cáo và thông báo cấm mod skin dưới mọi hình thức.

Vì sao ta không nên mod skin LOL?

Tuy rằng mod skin LOL là chỉ là hành động để khiến game trở nên thú vị, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên điều này nhìn chung gây ra nhiều tác hại hơn bạn nghĩ rất nhiều. Cụ thể như sau:

  • Mod skin có thể bị khóa acc: Như RIOT đã thông báo, người chơi sử dụng mod skin lol sẽ bị cho là đang sử dụng phần mềm thứ 3 nên hoàn toàn có thể bị khóa tài khoản. Vậy nên nếu bạn bị phạt thì cũng không thể làm gì được dù chẳng ảnh hưởng đến người chơi khác.
  • Mod skin gây ảnh hưởng đến kỹ năng người chơi: Nếu ai đã từng mod skin lol thì cũng không lạ với điều này. Nhiều trang phục không hề phù hợp với tướng, kỹ năng và hiệu ứng lạ, rối mắt làm người chơi khó tập trung và thiếu độ chuẩn xác. Lâu dần sẽ ảnh hưởng rất xấu đến kỹ năng cá nhân.
  • Có thể gây hư hỏng máy tính: Nhiều phần mềm mod skin lol hiện nay được cho sử dụng miễn phí, vậy nên không ít trong số chúng có chứa mã độc và virus. Chúng sẽ không chỉ gây ảnh hưởng đến máy tính, mất dữ liệu mà còn có thể đánh cắp thông tin cá nhân gây ảnh hưởng rất xấu đến người chơi.
  • Mod skin LOL có thể gây hư hỏng file game: Để có thể thay đổi được hình dáng những vị tướng trong game thì phần mềm mod sẽ phải can thiệp và thay đổi file lưu game. Nếu phiên bản game và phiên bản mod không phù hợp rất có thể chúng sẽ xung đột khiến trò chơi Liên Minh Huyền Thoại trong máy bị hư hỏng dẫn đến không vào được và phải cài đặt lại.
  • Ảnh hưởng đến thông tin tài khoản cá nhân: Các phần mềm mod skin lol là do tự phát và không được kiểm duyệt như các phần mềm game do các nhà phát hành làm ra nên dễ dàng bị phát sinh trường hợp thông tin tài khoản bị lộ ra ngoài. Bạn có thể bị mất tài khoản vĩnh viễn hoặc ảnh hưởng tới những thông tin liên lụy khác như mạng xã hội, số điện thoại,…
Vì sao ta không nên mod skin LOL?

Bởi vậy, có thể thấy việc sử dụng phần mềm thứ 3 này thật sự không hề mang lại điều gì tốt ngoài việc khiến trải nghiệm game mới lạ hơn.

Trên đây là những gì bạn cần biết về mod skin LOL. Tuy rằng không gây hại cho người chơi khác nhưng phần mềm này lại khiến không ít tài khoản bị khóa bởi RIOT. Bởi vậy mà người chơi nên thật sự cân nhắc khi quyết định có nên mod skin hay không.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật