spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiTop 6 AD Liên Minh Huyền Thoại thời nào cũng khỏe

Top 6 AD Liên Minh Huyền Thoại thời nào cũng khỏe

AD Liên Minh Huyền Thoại là vị trí quan trọng nhất và cũng chịu nhiều ảnh hưởng nhất trong các đợt cập nhật. Mỗi chiến thuật của các đội tuyển LMHT đều cho thấy vai trò chủ chốt của AD, tuy nhiên đâu mới là con bài xạ thủ mạnh để có thể gánh team? Sau đây là danh sách top 5 xạ thủ cực mạnh từ Tinhayvip.com.

Lucian – Vị tướng AD Liên Minh Huyền Thoại không bao giờ lỗi thời

Là một trong những AD Liên Minh được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất trong top các xạ thủ của Liên Minh Huyền Thoại, Lucian gần như không bao giờ bị out meta khi chàng xạ thủ 2 tay 2 súng này quá đa dụng.

Lucian - Vị tướng AD Liên Minh Huyền Thoại không bao giờ lỗi thời

Sở hữu bộ chiêu thức vừa có thể đẩy đường tốt, cấu rỉa mạnh mẽ và khả năng dồn sát thương nhanh, kèm theo kỹ năng E – “Truy cùng diệt tận” cho Lucian khả năng bám đuổi và rút lui dễ dàng. Cũng vì thế mà anh da đen 2 súng này ngoài vị trí đường dưới quen thuộc còn đảm nhận được vị trí đường trên và đường giữa.

Khả năng đi đường của Lucian

Lucian đi đường cực tốt khi có khả năng đẩy đường nhanh, cấu máu tốt. Với nội tại bắn liên tục 2 đòn sau khi sử dụng kỹ năng, xạ thủ này gần như luôn có lợi thế với tất cả mọi kèo đấu 1 vs 1. Bên cạnh đó kỹ năng E – “Truy cùng diệt tận” có khả năng lướt khá xa và hồi chiêu giảm 1s sau mỗi đòn đánh nội tại, vì vậy mà Lucian khi đi đường rất khó bị gank.

Nhìn chung khi đi đường Lucian thường sẽ từ hòa đến thắng và rất khó thua đường nếu các vị trí khác của team địch không can thiệp.

Vai trò của Lucian trong giao tranh

Trong giao tranh thì vị AD này thật sự là mối đe dọa lớn đối với xạ thủ và pháp sư của team địch. Khả năng dồn sát thương nhanh giúp Lucian dễ dàng tiễn kẻ thù (ngoại trừ tanker) lên đường trong 1 nốt nhạc. Độ cơ động cũng dễ dàng giúp anh chàng này giữ vị trí tốt trong giao tranh mà để liên tục gây ra lượng sát thương lớn.

Tristana – tướng AD mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Tristana là một trong những hyper carry hạng nặng. Nếu xét trong danh sách AD Liên Minh Huyền Thoại thì Tristana luôn là kẻ gây khó chịu nhất cho team địch khi sở hữu sải tay cực dài ở cấp độ 18 cùng khả năng dồn sát thương mà ngay cả tanker cũng phải khiếp sợ.

Nhờ bộ chiêu thức gần như hoàn hảo dành cho một xạ thủ, điều bạn cần làm chỉ là giữ vị trí thật tốt, sử dụng skill đúng lúc và bắn tất cả những kẻ đứng trước mặt mình.

  • Nội tại: Ngắm Bắn – Giúp tăng thêm tầm tấn công khi lên cấp khiến Tristana ở cấp độ 18 có tầm đánh thuộc top xa nhất LOL.
  • Kỹ năng Q: Súng Liên Thanh – Tăng tốc đánh giúp cô nàng hit and run tốt hơn và gây sát thương nhanh chóng hơn.
  • Kỹ năng W: Phóng Nhảy Tên Lửa – Cho Tristana khả năng tiếp cận cũng như thoát khỏi vị trí nguy hiểm.
  • Kỹ năng E: Bọc Thuốc Súng – Gây một lượng sát thương lan lớn và hồi lại kỹ năng W giúp Tristana cơ động hơn trong giao tranh.
  • Kỹ năng R: Đại Bác Đẩy Lùi – Đẩy kẻ địch ra xa vừa gây ra lượng sát thương lớn, vừa có thể khắc chế được những vị tướng lao vào trong đội hình địch.

Bởi bộ kỹ năng của mình mà cô nàng Yordle này có khả năng công thủ cực kỳ toàn diện.

Tristana - Tay súng Yordle

Khả năng đi đường của Tristana

Về giai đoạn đi đường Tristana có lợi thế rất lớn. Khả năng đẩy đường tốt nhờ vào Bọc Thuốc Súng gây lượng sát thương lớn dễ dàng dọn cả đợt lính. Ngoài ra khi trao đổi kỹ năng thì với việc có thể kích hoạt 2 lần W, 1 lần nổ E cùng tốc độ bắn cao từ chiêu Q thì khó có một AD Liên Minh nào sống sót nổi bởi lượng sát thương mà combo của Tristana gây ra.

Sức mạnh của Tristana trong giao tranh

Trong giao tranh Tristana thật sự là cỗ máy hủy diệt khi cô nàng dễ dàng đốn hạ bất kỳ kẻ địch nào đứng trước mặt. Bên cạnh đó với khả năng dồn sát thương tốt thì sẽ thật sự rất tồi tệ cho đội bạn nếu Tristana nhắm vào xạ thủ hoặc pháp sư team địch.

Sở hữu kỹ năng W cơ động và R đẩy kẻ địch ra xa, kèm theo sự bảo kê của hỗ trợ, cô nàng này gần như bất tử trong giao tranh nếu rơi vào tay người chơi có kỹ năng.

Jinx – Top xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại được yêu thích nhất

Từng được mệnh danh là tướng AD mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, Jinx lại khá lênh đênh trong các meta gần đây và khi ít được lựa chọn. Tuy nhiên với những ai yêu thích “khẩu pháo nổi loạn” thì đây vẫn luôn là con bài gánh đội cực mạnh.

Không sở hữu bộ kỹ năng công thủ toàn diện như Tristana, không dồn sát thương mạnh và cơ động như Lucian nhưng Jinx lại có khả năng gây sát thương trong giao tranh cực kỳ mạnh mẽ.

Jinx - Khẩu pháo nổi loạn

Nhờ với kỹ năng Q – “Tráo Hàng” có thể chuyển sang dạng phóng lựu để tăng tầm đánh và gây sát thương diện rộng, khi Jinx có đủ trang bị cũng là lúc team địch phải đối mặt với họng súng có sức hủy diệt cực mạnh.

Khả năng đi đường của Jinx

Khả năng đi đường của Jinx không có gì quá nổi bật khi đầu trận đấu khá yếu và dễ bị bón hành. Ngoài việc đẩy đường nhanh thì cô nàng không có bất kỳ lợi thế gì quá lớn trong giai đoạn đi đường, bên cạnh đó nếu không đi cùng các hỗ trợ có khả năng bảo kê tốt như Tahm Kench, Thresh thì giai đoạn đầu game Jinx rất dễ bị bắt lẻ. Tuy nhiên nếu có lợi thế đầu game thì với sải tay dài từ súng phóng lựu, bộ đôi xạ thủ – hỗ trợ của đội bạn sẽ phải chịu áp lực vô cùng lớn.

Khả năng giao tranh của Jinx ra sao?

Tuy khả năng đi đường không được đánh giá cao nhưng khi có từ 3 trang bị lớn trở lên Jinx vào giao tranh thật sự mạnh mẽ. Nói không ngoa là khó có AD Liên Minh nào sánh bằng khả năng gây sát thương của “khẩu pháo nổi loạn” trong những pha giao tranh.

Bên cạnh đó với nội tại Hưng Phấn, khi Jinx tham gia hạ gục kẻ địch thì tốc độ bắn, tốc độ di chuyển của Jinx càng được gia tăng khiến cô nàng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Vayne – AD trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng hủy diệt các tanker

Đây là vị tướng luôn nằm trong top AD Liên Minh Huyền Thoại có nhiều highlight nhất bởi nó yêu cầu kỹ năng cực cao. Cũng vì thế nên Vayne được khá nhiều người lựa chọn để phô diễn trình độ.

Nổi tiếng với độ cơ động cao, khả năng tàng hình liên tục cùng “mũi tên bạc” có thể bắn gục bất kỳ kẻ nào cản đường dù là tanker trâu bò, Thợ Săn Bóng Đêm chính là mẫu AD Liên Minh mà bất kỳ ai cũng phải kinh sợ khi đối mặt.

Vayne - Kẻ diệt tanker

Khả năng đi đường Vayne

Nếu bạn không mang Vayne lên đường trên để đối đầu các đấu sĩ tay ngắn thì quá trình đi đường của vị tướng này cực kỳ khó khăn, nếu không muốn nói rằng bạn sẽ gần như luôn bị đè đường với mọi kèo đấu.

Tầm đánh của Vayne ngắn nhất trong tất cả các AD Liên Minh, vì thế mà việc bị các xạ thủ khác cấu máu khi ăn lính là chuyện vô cùng bình thường. Vậy nên khoảng thời gian đầu trận người chơi Vayne thường sẽ phải thường xuyên “ôm trụ” và cố gắng ăn lính để có đủ trang bị phục vụ cho các giao tranh 5vs5 về cuối trận đấu.

Vayne lột xác trong giao tranh

Tuy khả năng đi đường không mạnh nhưng trong giao tranh Vayne sẽ khiến bất kỳ kẻ nào đứng trong tầm tấn công của cô phải hối hận. Được mệnh danh “kẻ diệt tanker”, với kỹ năng “mũi tên bạc” gây thêm sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu, dù kẻ địch có “trâu bò” đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không thành vấn đề với Vayne.

Cùng với khả năng tàng hình khi sử dụng kỹ năng Q – “Nhào lộn”, sở hữu Vayne trong đội hình gần như team bạn chẳng bao giờ phải sợ bất kỳ một giao tranh nào.

Ezreal – Xạ thủ quốc dân

Là AD Liên Minh Huyền Thoại quốc dân mà gần như bất kỳ ai đánh vị trí xạ thủ đều phải biết chơi. Ezreal đã không ít lần được RIOT chỉnh sửa để cân bằng sức mạnh cũng như tạo cơ hội cho các AD Liên Minh khác có đất diễn. Nhưng dường như điều này là không thể khi chàng trai này có khả năng thích ứng quá tốt với mọi loại đội hình, mọi đợt update trang bị.
Ezreal - Xạ thủ quốc dân

Khả năng đi đường của Ezreal

Khả năng đi đường của Ezreal chỉ gói gọn trong 1 từ, đó chính là “farm”. Đầu trận với việc phải tích điểm cho trang bị Nước Mắt Nữ Thần, Ezreal không có đủ sức tấn công để trao đổi sát thương như các xạ thủ khác.

Vậy nên farm và cố gắng đẩy lính sau đó lui về là điều bắt buộc khi chơi Ezreal. Bên cạnh đó nếu đã có được trang bị Thủy Kiếm người chơi cũng có thể kết hợp giữa việc đẩy lính và cấu máu đối phương.

Ezreal vào giao tranh

Trong giao tranh với việc phải luân phiên đánh thường và Q khiến sát thương do Ezreal gây ra không được mạnh mẽ như các xạ thủ khác. Tuy nhiên bù lại khả năng cấu máu trước giao tranh của Ezreal lại là lợi thế lớn. Càng về cuối game sức sát thương của những cú Q trước giao tranh cực kỳ khó chịu đem lại những lợi thế nhất định cho team của bạn.

Khi vào giao tranh sát thương mà Nhà Thám Hiểm gây ra cũng rất đáng kể khi mỗi lần Q trúng kẻ địch sẽ giảm 1s hồi chiêu, từ đó giúp người chơi gây damage liên tục lên kẻ thù bù vào tốc đánh có phần chậm của mình. Ngoài ra thì với chiêu E – “Dịch chuyển cổ học”, anh chàng này như có đến tận 2 cú tốc biến, vậy nên việc bắt chết Ezreal cực kỳ khó và tốn rất nhiều thời gian. Cũng nhờ vậy mà Ezreal luôn giữ được vị trí an toàn trong giao tranh.

Caitlyn – AD có tầm bắn xa nhất

Không có gì ngạc nhiên khi xếp cô nàng Caitlyn này vào danh sách những top AD Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng xạ thủ này được rất nhiều tuyển thủ lựa chọn trong các trận thi đấu bởi khả năng bắn xa, cơ động nên dễ dàng chiếm được ưu thế trong các pha giao tranh.

AD Liên Minh Caitlyn

Khả năng đi đường của Caitlyn

Caitlyn luôn khiến cho đối thủ ngại “farm” lính vì Nội Tại Thiện Xạ của cô. Đừng tưởng cô nàng này chỉ có thản nhiên ăn lính không làm gì, đến phát bắn thứ 7 cô sẽ nả một viên đạn sát thương cực to vào đầu là bạn sẽ bay ngay hai cục máu. Nếu Caitlyn ở trong bụi bắn bạn thì nên né ngay đi, vì nội tại sẽ được kích hoạt nhanh hơn khi cô nàng này ở trong bụi.

Lợi thế nội tại trong giao tranh của Caitlyn

Caitlyn thường sử dụng kỹ năng W của mình trong lúc giao tranh để vừa khống chế đối thủ, làm lộ diện và thậm chí kích hoạt nội tại của mình. Không chỉ có W, chiêu E cũng giúp Caitlyn vừa trốn chạy vừa kích hoạt nội tại. Việc có 2 chiêu khống chế như vậy giúp cô nàng xạ thủ này luôn giữ được khoảng cách với đối thủ và có thể nả đạn thoải mái.

Chưa kể, chiêu cuối của Caitlyn còn khiến những ai đang “hấp hối” chạy về cũng bị lên bảng đếm số sau 2.5s nhắm bắn. Trừ khi có Đồng Hồ Cát thì may ra có thể sống được 1 mạng.

Trên đây là 6 AD Liên Minh Huyền Thoại mạnh mẽ luôn có thể sử dụng ở bất kỳ phiên bản nào. Tất nhiên tốt hay không còn tùy thuộc nhiều vào kỹ năng người chơi, tuy nhiên với bộ kỹ năng có sẵn thì đây vẫn luôn là những lựa chọn gánh team hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật