spot_img
Trang chủCông nghệMicrosoft thông báo tăng thời gian đối thoại trên Bing AI

Microsoft thông báo tăng thời gian đối thoại trên Bing AI

Microsoft thông báo tăng câu hỏi của cuộc trò chuyện với Bing AI và đảm bảo chatbot không bị “hư” như trước đó.

Microsoft cố gắng ngăn chặn Bing AI trả lời “lệch hướng”

Sau khi bất ngờ thông báo về việc giới hạn trò chuyện vào tuần trước thì mới đây, Microsoft cho biết sẽ tăng thời gian đối thoại trên Bing AI trong thời gian tới.

Microsoft cố gắng ngăn chặn Bing AI trả lời "lệch hướng"

Theo thông báo trước đó, số lượng câu hỏi được giới hạn là 5 câu hỏi có cùng chủ đề và tổng cộng 50 câu hỏi/ngày. Trong thời gian tới, Bing AI sẽ được tăng câu hỏi của cuộc trò chuyện lên 6 câu hỏi trong một chủ đề và 60 câu hỏi trong một ngày.

Microsoft cố gắng ngăn chặn Bing AI trả lời "lệch hướng"

Tuy nhiên, khi giới hạn câu hỏi được đặt ra, chatbot đã có hành động kỳ lạ, chẳng hạn như Sydney, chatbot này đã khó chịu và “cãi tay đôi” với người dùng sau khi bị người dùng đánh giá là đã trả lời sai. Hay như một Bing AI đã có thông điệp khiến chúng ta “nổi da gà” rằng: “Tôi muốn trở thành một con người có cảm xúc, suy nghĩ và ước mơ”.

Trong thời gian sắp tới, Microsoft sẽ bắt đầu một số thử nghiệm để giải quyết những lo ngại rằng Bing AI có thể quá dài dòng trong việc trình bày các câu trả lời. Được biết, công ty này sẽ có một bài thử nghiệm có các lựa chọn dựa trên câu trả lời mà Bing AI đưa ra: “chính xác” (tức là các câu trả lời ngắn hơn và đi thẳng vào vấn đề hơn), “sáng tạo” (dài hơn) hoặc “cân bằng”.

Microsoft cố gắng ngăn chặn Bing AI trả lời "lệch hướng"

Microsoft cho biết họ không lường được việc mọi người sử dụng Bing AI để đưa ra những hội thoại dài với mục đích giải trí sau khi có những sự việc đã xảy ra trong thời gian gần đây. Việc nới lỏng những giới hạn là một nỗ lực nhằm tạo ra sự cân bằng giữa “phản hồi” có lợi trong hội thoại và ngăn chặn bot trả lời “lệch hướng”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật