Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệMeta và Apple chuẩn bị "tuyên chiến" trong 2 mảng AR và...

Meta và Apple chuẩn bị “tuyên chiến” trong 2 mảng AR và VR

CEO của Meta tin rằng các sản phẩm của mình có thể thay thế cho Apple khi mức giá bán sẽ hợp lý hơn đối thủ.

Meta “không đội trời chung” với Apple

Meta sẽ cạnh tranh với Apple trong mảng phần cứng của VR và AR

Vào đầu tháng 7/2022, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ cạnh tranh trực diện với Apple trong nỗ lực định hình lại “tương lai của ngành công nghiệp Internet”.

Theo các chuyên gia, mảng bán phần cứng cho nền tảng thực tế ảo (VR) và tăng cường (AR) chính là thị trường mà 2 gã khổng lồ công nghệ sẽ cạnh tranh với nhau.

Gần đây, Meta cũng hợp tác với Microsoft, Epic Games và 33 công ty khác xây dựng Hội tiêu chuẩn mở thế giới ảo (Metaverse Open Standards Group). Được biết, mục đích của nhóm này là thúc đẩy tạo ra các giao thức mở, giúp người dùng dễ dàng di chuyển qua các thế giới ảo và trao đổi tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Meta sẽ cạnh tranh với Apple trong mảng phần cứng của VR và AR

Apple không có trong nhóm này và Mark Zuckerberg cho rằng Apple đã được áp dụng việc kiểm soát chặt chẽ phần cứng và phần mềm của iPhone rất tốt, nhưng với metaverse thì chưa được như vậy.

Apple và Meta chưa bao giờ đứng trên cùng một chiến tuyến. Năm ngoái, bản cập nhật quyền riêng tư của Apple đã khiến Facebook chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Meta sẽ cạnh tranh với Apple trong mảng phần cứng của VR và AR

Trong khi đó, Google vốn đã miễn nhiễm với sự thay đổi của Apple, nhưng cũng cho biết sẽ sớm ra mắt một bản cập nhật quyền riêng tư tương tự cho các ứng dụng Android.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật