spot_img
Trang chủCông nghệMeta kiện ba công ty Trung Quốc vì ăn cắp 1 triệu...

Meta kiện ba công ty Trung Quốc vì ăn cắp 1 triệu tài khoản WhatsApp

Meta kiện ba công ty ứng dụng Trung Quốc với cáo buộc ăn cắp hơn một triệu tài khoản WhatsApp, ứng dụng độc hại này có sẵn tải xuống từ Google Play Store.

Meta đã thông báo sự việc này với Google

Mới đây, Meta đã kiện một số công ty Trung Quốc như HeyMods, Highlight Mobi và HeyWhatsApp với cáo buộc sử dụng ứng dụng WhatsApp Android “fake” để đánh cắp hơn 1 triệu tài khoản WhatsApp kể từ tháng 5 năm 2022.

Meta đã thông báo sự việc này với Google 

Theo chia sẻ của Meta, các ứng dụng độc hại này có sẵn trên trang web của ba công ty và Google Play Store, APK Pure, APKSFree, iDescargar và Malavida.

Các ứng dụng này sau khi được cài đặt sẽ sử dụng phần mềm độc hại đánh cắp các thông tin nhằm ăn cắp tài khoản WhatsApp của nạn nhân để gửi tin nhắn rác. Trong đó, AppUpdater và WhatsPlus có hơn 1 triệu người dùng Android cài đặt thông qua Google Play Store.

Meta đã thông báo sự việc này với Google 

Sau khi Meta thông báo sự việc này với Google, bản cập nhật tháng 7 của Google Play Protect trên Android có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa các phiên bản WhatsApp giả mạo chứa mã độc đã tải xuống trước đó trên thiết bị Android của người dùng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật