spot_img
Trang chủCông nghệMeta đang thử nghiệm tính năng “lưu trữ an toàn” trên Messenger

Meta đang thử nghiệm tính năng “lưu trữ an toàn” trên Messenger

Meta sẽ không thể truy cập vào các bản sao lưu với tài khoản Messenger có sử dụng tính năng “lưu trữ an toàn”.

Meta thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn

Một người phụ nữ cùng con gái 17 tuổi ở bang Nebraska đối mặt với tội danh liên quan đến việc phá thai sau 20 tuần, phía chính quyền yêu cầu Meta giao lịch sử trò chuyện trên Messenger của cô gái này nhằm phục vụ cho việc điều tra sự việc.

Meta không liên quan đến vụ phá thai ở Nebraska

Được biết, đây là lệnh của tòa án nên Meta phải tuân thủ, nhưng hãng này cho biết sẽ không có lịch sử trò chuyện nếu tài khoản đó sử dụng mã hóa đầu cuối (end-to-end).

Tính năng này đã được Meta thông báo đang thử nghiệm mở rộng trên Messenger. Từ năm 2019. CEO Mark Zuckerberg cam kết triển khai mã hóa trên tất cả các ứng dụng trò chuyện của mình, nhưng Facebook đối mặt với nhiều khó khăn mà phải trì hoãn việc triển khai này trong mấy năm nay.

Meta không liên quan đến vụ phá thai ở Nebraska

Bên cạnh đó, hãng này cũng đang thử nghiệm một tính năng khác, gọi là “lưu trữ an toàn” (secure storage) cho các cuộc trò chuyện được mã hóa. Tính năng này được mặc định cho các cuộc trò chuyện trên Messenger với tùy chọn khóa các bản sao lưu bằng mã PIN hoặc mã số được tạo và Meta không thể truy cập vào các bản sao lưu.

Meta không liên quan đến vụ phá thai ở Nebraska

Ngoài ra, đại diện của hãng này cũng nhấn mạnh bản cập nhật này đã được lên lịch trình trong nhiều tháng trước và không hề liên quan đến vụ Nebraska.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật