spot_img
Trang chủCông nghệMeta chưa ngừng việc thu thập dữ liệu khuôn mặt của người...

Meta chưa ngừng việc thu thập dữ liệu khuôn mặt của người dùng

Để xây dựng vũ trụ ảo, Meta tiếp tục thu thập dữ liệu của khuôn mặt người dùng thông qua kính thực tế ảo (VR) Quest Pro mới.

Người dùng cần cẩn thận với kính thực tế ảo mới của Meta

Tháng 11/2021, Facebook thông báo sẽ xóa dữ liệu nhận dạng khuôn mặt được trích xuất từ ​​hình ảnh của hơn 1 tỷ người dùng và ngừng tự động gắn thẻ ảnh và video.

Tuy nhiên, Luke Stark, Giáo sư tại Đại học Western Canada cho rằng đây chỉ là một chiến thuật PR vì Meta đang cố gắng thu thập dữ liệu nhận dạng chi tiết hơn ảnh chụp trong công cuộc xây dựng thế giới ảo.

Người dùng cần cẩn thận với kính thực tế ảo mới của Meta

Dự đoán của Stark đã được chứng minh là đúng khi gần đây Meta giới thiệu kính VR mới, Quest Pro với bộ 5 máy ảnh hướng vào trong để theo dõi khuôn mặt, nét mặt và chuyển động mắt của người dùng.

Meta giải thích rằng 5 máy ảnh này giúp ghi lại biểu cảm của người dùng theo thời gian thực để tái hiện lại trên nhân vật đại diện (avatar) trong vũ trụ ảo. Bên cạnh đó, Mark Zuckerberg, CEO của Meta, đã nói rằng việc thu thập dữ liệu là cần thiết với vũ trụ ảo tại sự kiện công bố Quest Pro.

Đồng thời, dữ liệu từ Quest Pro được cho là sẽ giúp nhà quảng cáo nhìn ra sở thích hoặc phản ứng của người dùng với một nội dung.

Người dùng cần cẩn thận với kính thực tế ảo mới của Meta

Hiện Meta đang phát triển dịch vụ mua sắm trong vũ trụ ảo, cũng đã nộp bằng sáng chế về quảng cáo cá nhân hóa trong vũ trụ ảo và bằng sáng chế về nội dung thích ứng theo nét mặt người dùng.

Người dùng cần cẩn thận với kính thực tế ảo mới của Meta

Đại diện Meta còn cho biết hình ảnh thô thu được sẽ được lưu trữ trên Quest Pro, xử lý cục bộ và xóa ngay lập tức. Đáng chú ý là dù hình ảnh thô bị xóa nhưng dữ liệu thu thập được từ những hình ảnh đó có thể được xử lý và lưu trữ trên các máy chủ của Meta. Dữ liệu này cũng có thể bị chia sẻ với bên thứ ba ngoài Meta và người dùng sẽ rất khó theo dõi dữ liệu của mình bị đi đến những đâu.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật