spot_img
Trang chủCông nghệMark Zuckerberg có ý định đổi tên của Meta?

Mark Zuckerberg có ý định đổi tên của Meta?

Meta được cho là đang phát triển AI, từ bỏ metaverse khiến nhiều nhà phân tích đùa rằng Mark Zuckerberg đang tính đến chuyện đổi tên công ty thành MetAI.

Đam mê mới của Mark Zuckerberg

Email của các nhà phân tích từ Ngân hàng Đầu tư Bernstein vào ngày 24/4 vừa qua có nhắc đến rằng: “Hãy để mắt đến tình yêu mới của Zuckerberg với mọi thứ liên quan đến AI. “Có vẻ Năm hiệu quả của Meta đang kết thúc và việc đổi tên thành MetAI có thể sắp được thực hiện”.

Cách đây 18 tháng, Mark Zuckerberg đặt cược tương lai của công ty vào metaverse khi đổi tên Facebook thành Meta. Vị CEO này đã chi hàng chục tỷ USD cho vũ trụ ảo, khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Đam mê mới của Mark Zuckerberg

Tuy nhiên, trong sáu tháng qua, Meta đã sa thải 21.000 nhân viên để thắt chặt chi tiêu nhằm hướng đến “Năm hiệu quả”.

Từ tháng 2/2023, Meta bất ngờ tham gia vào cuộc chạy đua AI khi ra mắt mô hình ngôn ngữ mới LLaMA dành cho nhà nghiên cứu.

Đam mê mới của Mark Zuckerberg

Vào đầu tháng 4, Andrew Bosworth, COO của Meta, cho biết Zuckerberg và các giám đốc cấp cao của công ty đang dành phần lớn thời gian cho AI.

Hôm 22/4, Emad Mostaque, CEO của Stability AI, đăng trên Twitter rằng nhóm nghiên cứu Meta AI có vẻ đã sử dụng 2.048 chip Nvidia A100 trong 5 tháng để đào tạo một mô hình ngôn ngữ mới. Như vậy, Meta đã chi hơn 20 triệu USD cho cỗ máy AI nếu thông tin là đúng.

Đam mê mới của Mark Zuckerberg

Theo Business Insider, nếu Mark Zuckerberg muốn theo kịp OpenAI, Microsoft và Google, thì ông phải bỏ ra một số tiền có thể còn lớn hơn rất nhiều so với số tiền đã đổ vào vũ trụ ảo, bởi các cỗ máy đào tạo mô hình ngôn ngữ lớn cần rất nhiều tiền. Cụ thể, số tiền để vận hành ChatGPT của OpenAI được cho là khoảng 700.000 USD mỗi ngày.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật