spot_img
Trang chủHóngQuan điểm của luật sư Thơm về việc Nguyễn Võ Quỳnh Trang...

Quan điểm của luật sư Thơm về việc Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo

Liên quan đến thông tin Nguyễn Võ Quỳnh trang rút kháng cáo, Luật sư Nguyễn Anh thơm đã có bài chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Tòa công khai video bạo hành bé V.A

Sáng nay, tại phiên tòa, sau khi HĐXX hỏi bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái về ý thức chủ quan qua lời khai ban đầu tại Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh. Thái khai nhận thức hành vi cùng Trang đánh bé dã man tàn ác là nguy hiểm đến tính mạng cháu bé nhưng bỏ mặc cho hậu quả xảy ra. Thái và Trang thống nhất cách dạy dỗ bé: Trang đánh thì Thái không được can ngăn.

Tòa công khai video bạo hành bé V.A

Kiểm sát viên thừa nhận trước đó, cháu bé đã bị đánh thương tật nhưng cho rằng nếu không bị Trang hành hạ vào ngày 22-12-2021, cháu sẽ không tử vong. Đại diện VKS nói hậu quả đến đâu xử lý đến đó. Từ đó, đề nghị HĐXX hết sức thận trọng, xem xét vụ án.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo không ảnh hưởng đến quyết tâm của Luật sư bảo vệ bé V.A?

Nguyên văn chia sẻ của luật sư như sau:

“Ngày 24/4, Trại giam T30 Chí Hoà cho biết đơn rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, 27 tuổi, về tội Giết người; Hành hạ người khác đang được chuyển cho TAND Cấp cao tại TP HCM.

Quyết định này của Trang được đưa ra trước phiên phúc thẩm (28/4) vài ngày. Lý do bị cáo rút kháng cáo chưa được luật sư, trại giam công bố. Trong khi đó, phía tòa phúc thẩm cho biết đã được trại giam thông báo về việc Trang rút kháng cáo, còn văn bản “phải 2-3 ngày
mới nhận được”.

Trước đó, giữa tháng 12/2022, sau khi bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án tử hình, Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với lý do mức án trên là “quá nặng” so với hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Bị cáo rút đơn kháng cáo trước ngày xét xử phúc thẩm, chấp nhận bản án sơ thẩm tử hình là quyền của bị cáo. Việc rút đơn kháng cáo này không làm thay đổi quyết tâm của Luật sư Thơm đòi công lý, công bằng cho cháu bé Vân An.

Như vậy, nếu đúng bị cáo rút đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt thì vụ án vẫn được TAND cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục đưa ra xét xử phúc thẩm vào hồi 07 giờ 30 phút, ngày 28/4/2023 để xem xét kháng cáo của Luật sư Thơm là người bảo vệ quyền lợi cho người dưới 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo không ảnh hưởng đến quyết tâm của Luật sư bảo vệ bé V.A?

Trong vụ án này, Luật sư Thơm kháng cáo nhiều nội dung như giữ nguyên hình phạt tử hình đối với bị cáo Trang, bỏ lọt tội phạm Giết người đối với bị cáo Thái,… Quyết định cuối cùng đối với tội danh và hình phạt của các bị cáo sẽ được Hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét theo quy định của pháp luật”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!â

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật