spot_img
Trang chủGameLMHT: Những vị tướng đang thống trị trong LMHT chuyên nghiệp toàn...

LMHT: Những vị tướng đang thống trị trong LMHT chuyên nghiệp toàn cầu

Có bốn vị tướng LMHT đang được các đội tuyển lựa chọn thường xuyên trong các giải đấu ở mọi khu vực chuyên nghiệp. Đó là những vị tướng nào? Cùng TinhayVIP khám phá nhé.

4 vị tướng này được ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Hiện tại, giải đấu mùa Hè của tất cả khu vực chuyên nghiệp lớn trong Liên Minh Huyền Thoại đều đang diễn ra, gồm có 4 khu vực lớn là LCS, LEC, LPL và LCK. Điều được quan tâm nhất tại các trận đấu là sự thống trị của 4 vị tướng trong nền LMHT chuyên nghiệp toàn cầu.

Dưới đây là chi tiết về những vị tướng được các đội tuyển ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Vi

Vi có tỷ lệ xuất hiện trong vòng chọn tướng ít nhất là 97% ở cả bốn khu vực chính. Sức hút của nữ tướng này không giảm từ MSI 2023 cho đến giai đoạn Mùa Hè, kể cả khi đã bị giảm sức mạnh.

Lý do 4 vị tướng này được ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Với bộ kỹ năng đơn giản, khả năng khóa cứng một mục tiêu nhờ Chiêu Cuối – Tả Xung Hữu Đột rất thích hợp với meta hướng về Xạ Thủ như hiện tại. Ngoài ra, Vi có lượng sát thương tương đối ổn định mà không cần nhiều tài nguyên.

K’Sante

Tuy khá dao động tùy thuộc vào từng giải đấu, nhưng tỷ lệ chọn và cấm của K’Sante vẫn không giảm dưới mức 93%, theo số liệu của Oracle’s Elixir (công cụ thống kê tướng trong LMHT).

Lý do 4 vị tướng này được ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Những yếu tố như Chiêu Cuối Chơi Khô Máu, chống chịu tốt, sát thương cao và khả năng cơ động tốt đã giúp K’Sante “xử đẹp” kẻ thù và trở thành vị tướng được yêu thích.

Vi và K’Santa có vai trò khác nhau trong đội hình của mình, cụ thể là Vi mở đầu cho những cuộc tấn công, bắt lẻ một vị tướng kẻ địch nhờ kỹ năng chọn mục tiêu của mình, còn K’Sante đối đầu với những đối thủ khó nhằn nhất trong trò chơi. Tuy nhiên, cả hai đều có thể phù hợp với đội hình cần Chống Chịu và tay mở giao tranh thực thụ.

Với tỉ lệ cấm chọn ít nhất là 99% trên toàn cầu và 100% có mặt trong cấm chọn của LEC và LCS, Milio và Neeko rework là hai cái tên được các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp yêu thích nhất.

Milio

Milio là vị tướng Hỗ Trợ sở hữu rất nhiều chiêu thức bảo vệ đồng đội vô cùng hiệu quả. Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm hay tăng thêm tầm đánh cho Xạ Thủ là một hiệu ứng buff độc đáo của Ngọn Lửa Dịu Êm.

Lý do 4 vị tướng này được ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Đặc biệt là chiêu Cuối của Milio còn có thể thanh tẩy diện rộng cho đồng đội, khiến cho nỗ lực tạo combo đẹp của kẻ địch trở nên vô ích. Nhờ bộ kỹ năng, Milio là tay bảo kê đắc lực để giữ cho chủ lực của mình không bị nằm xuống với một meta chú trọng việc nuôi Xạ Thủ.

Neeko Rework

Neeko Rework là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong đấu xếp hạng đơn ở vai trò Pháp Sư Đường Giữa. Các tuyển thủ chuyên nghiệp đều tỏ ra bất ngờ khi đối diện với Neeko, đặc biệt là sau khi làm lại, Neeko như sở hữu thêm 72 phép thần thông biến hóa.

Lý do 4 vị tướng này được ưu tiên lựa chọn hàng đầu

Do đó, không khó hiểu về lý do Neeko luôn xuất hiện 100% trong khâu Cấm/Chọn tại LCK và tỷ lệ gần như tuyệt đối ở các khu vực.

Thế nhưng, meta LMHT luôn thay đổi qua các phiên bản và các vị tướng trên khó thể thống trị mãi bởi đây là cách mà trò chơi này đã vận hành và tồn tại suốt hơn 13 năm qua.

Hãy cùng TinhayVIP đón xem liệu meta đấu chuyên nghiệp sẽ có đợt chuyển biến lớn nào nữa hay không nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật