Banner TinHayVIP
Trang chủHóngKết quả bất ngờ sau khi phân tích dữ liệu 72 triệu...

Kết quả bất ngờ sau khi phân tích dữ liệu 72 triệu người dùng Facebook

Sau khi nghiên cứu tập dữ liệu của 72 triệu người dùng Facebook, các nhà nghiên cứu nhận được kết quả rất thú vị.

Dữ liệu 72 triệu người dùng Facebook được phân tích 

Tập dữ liệu của 72 triệu người dùng Facebook được các nhà nghiên cứu tại Harvard’s Opportunity Insights sử dụng để phân tích cách một số loại điều kiện xã hội tác động đến sự dịch chuyển kinh tế.

Dữ liệu 72 triệu người dùng Facebook được phân tích 

Bài nghiên cứu này được đăng thành 2 bài báo trên tạp chí Nature. Trong khi nội dung của bài báo đầu tiên là đi sâu vào “sự kết nối kinh tế” – thuật ngữ mô tả mức độ tình bạn thân thiết giữa những người dùng có mức thu nhập thấp hơn và cao hơn, thì nội dung được đào sâu của bài báo thứ hai là các ví dụ cụ thể về cách 2 mối quan hệ này tương tác trong thế giới thực.

Kết quả của bài nghiên cứu này cho thấy tình bạn giữa các tầng lớp khác nhau trong xã hội có tác động lớn đến kết quả kinh tế so với cấu trúc gia đình, chất lượng trường học, khả năng kiếm việc làm và thành phần chủng tộc của cộng đồng.

Dữ liệu 72 triệu người dùng Facebook được phân tích 

Ai được đo lường trong nghiên cứu này?

Theo thông tin của nhóm nghiên cứu, dữ liệu được thu thập từ người dùng trong độ tuổi 25-44 thuộc tập dữ liệu 72 triệu người dùng Facebook.

Dữ liệu 72 triệu người dùng Facebook được phân tích 

Qua kết quả bài nghiên cứu, trẻ em nghèo hơn có xu hướng kết bạn với những người trong khu vực lân cận hơn so với những đối tượng có thu nhập cao. Đồng thời, người có thu nhập cao hơn sẽ có khả năng gặp gỡ bạn bè của họ ở trường đại học hơn.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật