Banner TinHayVIP
Trang chủHóngThông tin siêu trộm Kaito Kid bị xử lý hành chính là...

Thông tin siêu trộm Kaito Kid bị xử lý hành chính là giả mạo

Fanpage “Kaito Kid” vô tình đoán đúng đề thi Ngữ văn trong 3 năm liên tiếp dẫn đến có nghi vấn lộ đề thi, hiện tại nhóm “siêu trộm” đang bị điều tra.

Vì đoán trúng đề Văn mà Kaito Kid bị công an điều tra

kaito kid

Mới đây, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ cơ quan chức năng của Bộ Công an.

Qua điều tra, việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của “Kaito Kid” dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng chứ không hề có việc lộ đề thi môn Ngữ văn.

kaito kid

Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi. Dựa theo theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì 3 bạn sinh viên (thuộc một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh) là quản trị viên fanpage “Kaito Kid” sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện việc cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc nhóm admin của fanpage Kaito Kid bị xử lý hành chính là thông tin chưa chính xác, hiện tại nhóm quản trị viên này chỉ mới bị công an địa phương triệu tập và nhắc nhở.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật