Banner TinHayVIP
Trang chủCông nghệInstagram đang dần đánh mất vị thế của mình

Instagram đang dần đánh mất vị thế của mình

Instagram đang dần bước vào vết xe đổ của Facebook khi cạnh tranh với TikTok và rất khó để thực hiện thay đổi lớn cho mô hình hoạt động.

Instagram mắc kẹt trong mô hình cũ

Hiện tại, Instagram đang phải cố gắng để theo kịp đối thủ TikTok, mà đây vốn là nền tảng này đi đầu giới thiệu nền kinh tế dựa trên người có ảnh hưởng (influencer economy).

Từ khi ra mắt, Instagram đã hấp dẫn những nhà sáng tạo công nghệ, đại sứ thương hiệu và những chuyên gia marketing, và trở thành kênh quan trọng nhất của họ về influencer marketing dựa trên kết quả khảo Shopify vào năm 2021.

Instagram mắc kẹt trong mô hình cũ

Điều đặc biệt của Instagram chính là thuật toán ổn định, thuật toán này có thể tự điều chỉnh theo đặc điểm nổi bật của những influencer và người sáng tạo nội dung, giúp người dùng dễ dàng cập nhật những tính cách yêu thích của họ và các thương hiệu xây dựng lượng khán giả khổng lồ.

Tuy nhiên, vị thế của nền tảng này đang bị đe dọa nghiêm trọng từ khi nền tảng TikTok được ra mắt vào năm 2016, một mạng xã hội video hoàn toàn khác biệt với các mạng xã hội khác.

Instagram mắc kẹt trong mô hình cũ

Thuật toán gây nghiện và các video hấp dẫn của TikTok giúp người dùng tương tác lâu hơn bằng cách đề xuất các bài viết ngẫu nhiên thay vì ưu tiên những đăng tải của bạn bè, người quen.

Năm 2020, Instagram ra mắt tính năng video dạng ngắn với tên gọi Reels nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Theo dữ liệu do The Wall Street Journal thu được, người dùng Instagram chỉ dành 17,6 triệu giờ mỗi ngày để xem Reels. Trong khi đó, người dùng TikTok là 197,8 triệu giờ mỗi ngày.

Instagram mắc kẹt trong mô hình cũ

Theo những người sáng tạo nội dung, Instagram ổn định hơn và họ có thể an tâm rằng những người theo dõi sẽ xem những video họ đăng, điều này khác hẳn với TikTok. Nhờ sử dụng thuật toán này, lượng người dùng trung thành được xây dựng rất tốt nhưng không còn phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Hiện tại, có thể nói là Instagram đang bị mắc kẹt giữa mô hình ban đầu và mô hình kiểu mới của TikTok, vì vậy nền tảng này rất khó để thực hiện một thay đổi quá lớn.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT 🔥
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật