spot_img
Trang chủPhim ảnhAgadongsan và Kim Si Soon đệ đơn đòi dừng phát sóng In...

Agadongsan và Kim Si Soon đệ đơn đòi dừng phát sóng In The Name Of God

Bộ phim tài liệu In the Name of God: A Holy Betrayal đang dính phải lùm xùm kiện tụng với các đại diện của 2 giáo phái.

Bộ phim In The Name Of God đối mặt với lệnh dừng phát sóng?

Ngày 29/3/2023 vừa qua, đại diện Agadongsan – giáo phái bị lật tẩy trong series Netflix “In The Name Of God: A Holy Betrayal” và bà Kim Ki Soon – chủ tịch Synnara Records một lần nữa đệ đơn xin lệnh tạm thời ngừng phát sóng bộ phim tài liệu lên tòa án quận trung tâm Seoul với lí do “In The Name Of God: A Holy Betrayal” đang lan truyền những thông tin sai sự thật về giáo phái của họ. Lần này, giáo phái Agadongsan đã nhắm đến trụ sở chính của Netflix Hoa Kỳ.

Trước đó, vào ngày 8/3/2023, đại diện Agadongsan và Kim Ki Soon đã nộp đơn xin lệnh tạm thời cấm phát sóng đối với MBC và PD Cho Sung Hyun – Phía nhà sản xuất bộ phim “In the Name of God: A Holy Betrayal”.

Bộ phim In The Name Of God đối mặt với lệnh dừng phát sóng?

Ngoài MBC và PD Cho Seong Hyun, những tổ chức khác bị Agadongsan điểm danh là Netflix Inc. (Trụ sở chính Netflix), Netflix Worldwide Entertainment LLC và Netflix Services Korea để yêu cầu bồi thường thiệt hại 300 triệu won về những “thông tin sai lệch” trong bộ phim đã gây ảnh hưởng đến danh tiếng của họ.

In the name of god: A holy betrayal

Tuy nhiên, trước ngày thẩm vấn, đại diện Agadongsan và Kim Ki Soon đã bất ngờ rút đơn kiện Netflix Services Korea. Theo đó, vụ kiện đang được tiến hành chỉ với 2 bị đơn là MBC và PD Cho Seong Hyun.

Liên quan đến vụ việc này, một số nghi vấn được đặt ra liệu việc kiện MBC và đạo diễn Cho có ý nghĩa hay không khi họ chỉ tham gia sản xuất chứ không có quyền phát sóng. Vào ngày thẩm vấn được tổ chức vào ngày 24/3/2023 vừa qua, thẩm phán cũng đặt câu hỏi liệu đơn xin cấm phát sóng tạm thời của Agadongsan đối với công ty sản xuất MBC có phù hợp hay không.

Đáp lại, Agadongsan yêu cầu tiết lộ hợp đồng giữa Netflix và MBC: “Chúng tôi nghĩ rằng hợp đồng sẽ quy định trách nhiệm mà nhà sản xuất sẽ chịu và cách xử lý nội dung phát sóng.”Bộ phim In The Name Of God đối mặt với lệnh dừng phát sóng?

“In The Name Of God: A Holy Betrayal và những câu chuyện chấn động

Bộ phim tài liệu của Netflix mang tên In the Name of God: A Holy Betrayal (Nhân danh thần linh: Sự phản bội thiêng liêng) của đạo diễn người Hàn Quốc đã tiết lộ một trong những chuỗi scandal rúng động nhất xứ Hàn trong nhiều năm qua. Bộ phim xoáy sâu, bóc mẽ sự thật về nhiều dị giáo, trong đó có tên thủ lĩnh giáo phái JMS – Jung Myung Seok với nhiều hành vi xâm hại, thao túng phụ nữ.

Jung Myung Seok từng bị kết án xâm hại phụ nữ thông qua hoạt động “truyền giáo” của mình, và mới đây đã bị Maple Yip – một nạn nhân và là bạn gái của tài tử TVB Phương Lực Thân lên tiếng tố cáo thông qua bộ phim của Netflix. Khi phim lên sóng, nhiều khán giả thừa nhận, họ không thể chịu nổi và cảm thấy khiếp sợ khi xem những thước phim chân thực.

Đạo diễn Jo cũng từng chia sẻ, trong quá trình thực hiện bộ phim tài liệu này, anh và ê kíp thường xuyên bị các giáo phái quấy rối, ngăn cản. Họ đã bị nhóm người bí ẩn theo dõi suốt quãng đường từ sân bay đến khách sạn trong cuộc gặp gỡ với các nạn nhân. Đạo diễn cũng nhiều lần nhận được thư nặc danh hăm dọa. Vợ của nam đạo diễn còn muốn ly hôn vì muốn bảo vệ an toàn cho các con.

Đạo diễn Jo Seong-Hyeon cho biết, anh đã mất gần 2 năm và phỏng vấn gần 200 người để thực hiện bộ phim tài liệu này. “Tôi chỉ muốn nhiều người biết và hiểu hơn về những sự kiện này, hay nhận thức tốt hơn về tín ngưỡng. Tôi mừng là có những thứ tốt đẹp đang xảy ra và xã hội cũng đang thay đổi theo hướng tích cực hơn”, anh chia sẻ.

“In The Name Of God: A Holy Betrayal và những câu chuyện chấn động

Trong buổi phỏng vấn nam đạo diễn cũng cho rằng, những gì anh có thể đem lên màn ảnh chỉ là 1/10 những điều kinh khủng mà những giáo phái đã thực hiện với các tín đồ của mình. Anh mong muốn qua bộ phim In The Name Of God, người dân và các tín đồ sẽ hiểu hơn về sự nguy hiểm của những giáo phái và có lựa chọn đức tin đúng đắn cho riêng mình.

“Tôi biết có nhiều sự tranh cãi về yếu tố tình dục trong phim nhưng điều quan trọng là sự thật được hé lộ. Chúng tôi đã rất khó khăn khi thu thập lời khai của các nạn nhân bởi tất cả các câu chuyện đều rất đau đớn, đáng sợ. Song, chúng tôi tin rằng, mình cần nói sự thật và chúng tôi chỉ kể sự thật tối thiểu nhất”, đạo diễn người Hàn khẳng định.

“In The Name Of God: A Holy Betrayal và những câu chuyện chấn động

Bộ phim tài liệu In The Name Of God đã hai lần đứng trước tòa để giải quyết yêu cầu cấm chiếu đến từ các thành viên của hai giáo phái JMS và Baby Garden. Khi trả lời họp báo về tương lai của series tài liệu này, nhà sản xuất Jo Seong-Hyeon cho biết, anh từng không có ý định làm mùa 2 cho đến khi anh biết có những thành viên quyết định rời bỏ giáo phái sau khi xem bộ phim của mình, đây chính là động lực to lớn cho nhà sản xuất tiếp tục sản xuất phần 2.

Hãy truy cập Tin Hay VIP mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật