spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Kha'zix, cách chơi và cách lên đồ Khazix mạnh nhất

Bảng ngọc Kha’zix, cách chơi và cách lên đồ Khazix mạnh nhất

Sát thủ hư không – Kha’zix là một trong những vị sát thủ có khả năng dồn sát thương khinh khủng nhất trong hệ thống tướng Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng tinhayvip.com tìm hiểu về cách chơi và bảng ngọc Kha’zix ngay để bạn có thể chơi và thành thạo vị tướng này một cách dễ dàng hơn nhé.

Sơ lược về Kha’zix

Kha’zix là một vị tướng sát thủ đi rừng rất nhanh nhờ vào bộ kỹ năng có thể gây sát thương cao và hồi phục máu. Kỹ năng của Kha’zix giúp anh chàng có thể bắt lẻ các vị tướng đi 1 mình rất hiệu quả và kết hợp nội tại gây thêm sát thương khi mục tiêu cô độc khiến các tướng địch phải khiếp sợ. Chiêu cuối R có thể giúp Kha’zix nâng cấp các kỹ năng, điều này mang lại nhiều lối chơi khác nhau cho vị tướng này.

Chỉ vì bắt lẻ rất mạnh nên giao tranh tổng thì Kha’zix khá yếu khi nội tại không được kích hoạt và cả khả năng chống đỡ kém nên dễ dàng bị kết liễu nhanh.

Bảng ngọc Kha’zix

Vị Sát thủ hư không – Kha’zix này có lối chơi cuồng bạo khi thường cô lập và lao vào kẻ địch kết liễu chúng chỉ trong khoảnh khắc. Tận dụng lợi thế từ bộ kỹ năng này mà chúng ta có những cách cộng bảng Kha’zix tùy chọn dưới đây.

Bảng ngọc Kha’zix rừng Sốc điện

Chọn nhánh chính Áp đảo cho khả năng dồn sát thương kẻ địch tốt.

Bảng ngọc Kha'zix Sốc điện có khả năng Solo kill mạnh đầu trận.
Bảng ngọc Kha’zix Sốc điện có khả năng Solo kill mạnh đầu trận.
 • Sốc điện: Gây thêm sát thương khi tấn công tướng địch với 3 đòn đánh hoặc kỹ năng, với cấp độ 3 và ngọc này Kha’zix dễ dàng solo kill với bất cứ vị tướng nào ở giai đoạn này.
 • Tác động bất chợt: Nhảy vào với chiêu E va tăng lượng xuyên giáp + xuyên kháng phép trong 5 giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Đi gank và tham gia hạ gục tướng càng nhiều hắn ta càng có thêm nhiều sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tài tình: Hồi trang bị nhanh hơn khi tích trữ hạ gục mỗi tướng địch lần đầu.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Lấy Đắc thắng để thêm vàng và hồi lại một ít máu khi tham gia kết liễu tướng địch. Đốn hạ sẽ gây thêm sát thương lên kẻ có nhiều máu hơn bạn.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Kha’zix rừng Thu thập hắc ám

Nếu bạn chọn lối chơi “ăn thịt” đầu trận và muốn mạnh hơn ở cuối game thì chọn bảng ngọc Kha’zix nhánh chính Áp đảo với Thu thập hắc ám.

Bảng ngọc Kha'zix Thu thập hắc ám mạnh về cuối trận.
Bảng ngọc Kha’zix Thu thập hắc ám mạnh về cuối trận.
 • Thu thập hắc ám: Tấn công kẻ địch dưới 50% máu Kha’zix thu về 1 linh hồn, sẽ yếu hơn ở đầu trận nhưng càng về cuối game thì sức mạnh tăng theo số linh hồn nhặt được.
 • Tác động bất chợt: Kỹ năng bay E hoặc R tàng hình của Kha’zix có thể kích hoạt ngọc này và cho Sát thủ hư không xuyên kháng và xuyên giáp.
 • Thu thập nhãn cầu: Tham gia hạ gục tướng và thu thập sức mạnh thích ứng cộng hưởng với ngọc chính sẽ càng mạnh về cuối trận.
 • Thợ săn kho báu: Có thêm vàng khi hỗ trợ hoặc hết liễu mỗi tướng địch lần đầu tiên.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Với ngọc Tập trung tuyệt đối “cào cào hư không” sẽ gây nhiều sát thương hơn khi còn trên 70% máu. Dùng ngọc Cuồng phong tích tụ Kha’zix sẽ nhận được sức mạnh thích ứng theo thời gian trận đấu diễn ra.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Kha’zix Đòn phủ đầu

Tận dụng khả năng dồn sát thương ưu việt của vị sát thủ này, nhiều game thủ đã chọn bảng ngọc Kha’zix với nhánh chính Cảm hứng với Đòn phủ đầu để “hack vàng”.

Bảng ngọc Kha'zix Đòn phủ đầu cho khả năng tích trữ vàng đáng kể.
Bảng ngọc Kha’zix Đòn phủ đầu cho khả năng tích trữ vàng đáng kể.
 • Đòn phủ đầu: Khi vào giao tranh với tướng địch, sau 0,25 giây khi Đòn phủ đầu được kích hoạt Kha’zix gây thêm 9% sát thương trong 3 giây sau đó và nhận lượng vàng tương đương 9% này.
 • Bước chân màu nhiệm: Có giày xịn free ở phút thứ 12 và sẽ sớm hơn nếu tham gia hạ tướng địch.
 • Thị trường tương lai: Khi có lượng vàng vượt trội nhờ ngọc chính, vay nợ thêm để có sớm các trang bị sẽ giúp Sát thủ hư không đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết từ rất sớm.
 • Thấu thị vũ trụ: Cho chỉ số hồi trang bị và phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Ở nhánh ngọc phụ chọn Áp đảo: Tác động bất chợt tăng thêm xuyên kháng và xuyên giáp khi thoát tàng hình hoặc bay nhảy. Thợ săn kho báu cho lượng vàng nhiều hơn bình thường khi tham gia kết liễu tướng team địch mỗi lần đầu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Kha’zix

Đối với Kha’zix người chơi cần linh hoạt lên trang bị tùy thuộc vào tình huống game để có thể tối ưu hóa khả năng dồn sát thương cũng như việc có thể sống lâu được trong giao tranh hay không.

Cách lên đồ Kha’zix sát thủ

Trường hợp team địch đa phần là các mục tiêu “máu giấy” dễ xơi thì bộ trang bị sát tủ đi kèm bảng ngọc Kha’zix Áp đảo là lựa chọn hoàn hảo.

Cách lên đồ Kha'zix sát thủ.

 • Móng vuốt ám muội: Cộng thêm chỉ số SMCK, sát lực và hồi kỹ năng cần thiết cho Kha’zix, nội tại thần thoại tăng sát lực và tốc độ di chuyển với mỗi trang bị huyền thoại cộng thêm.
 • Giày thủy ngân: Giảm thời gian của các hiệu ứng khống chế giúp hắn thoát khỏi giao tranh sau khi đã kết liễu chủ lực đối phương 1 cách dễ dàng.
 • Kiếm Ma Youmuu: Nhanh hơn ngoài giao tranh và cho các chỉ số xuyên giáp, SMCK nhiều cho Kha’zix.
 • Áo choàng bóng tối: Trang bị thiết yếu giúp cào cào hư không chặn 1 kỹ năng từ kẻ địch.
 • Thương phục hận Serylda: Kẻ địch bị làm chậm bởi kỹ năng của Kha’zix.
 • Giáp thiên thần: Chẳng may bị hạ gục khi chưa kịp thoát ra thì trang bị này cho hắn mạng thứ 2 để làm lại.

Cách lên đồ Kha’zix đấu sĩ

Tình huống trận đấu đội địch có quá nhiều đấu sĩ vừa “trâu bò” vừa damage to thì bạn cần lên đồ theo hướng đấu sĩ để có thể đánh lâu dài tốt hơn với bọn chúng.

Cách lên đồ Kha'zix đấu sĩ.

 • Dạ kiếm Draktharr: Ngoài các chỉ số công kích cơ bản cho Kha’zix, trang bị này cho khả năng tàng hình liên tục mỗi khi hạ gục tướng địch giúp sát thủ này thoắt ẩn thoắt hiện cực kì cơ động.
 • Giày khai sáng Ionia: Bổ sung điểm hồi kỹ năng.
 • Rìu đen: Phá giáp và cộng thêm chỉ số máu tối đa.
 • Áo choàng bóng tối: SMCK, máu, sát lực và nội tại chặn kỹ năng tướng địch.
 • Vũ điệu tử thần: Chống sốc sát thương hiệu quả.
 • Chùy gai Malmortius hoặc Giáp thiên thần.

Cách chơi Kha’zix

Phép bổ trợ Kha’zix

Kha’zix chỉ nên trưng dụng cho vị trí đi rừng và phép bổ trợ không thể tốt hơn là Tốc biến + Trừng phạt.

Phép bổ trợ cho Kha'zix đi rừng.

Thứ tự nâng kỹ năng Kha’zix

Kha’zix đi rừng nên ưu tiên nâng kỹ năng gây sát thương chính là Q – Nếm mùi sợ hãi trước để tối ưu khả năng dồn damage và solo với rừng địch. Thứ tự nâng chiêu theo từng cấp độ: Q > W > E, R nâng đúng cấp.

Thứ tự nâng kỹ năng Kha'zix.

Mẹo đánh Kha’zix rừng

Kha’zix là sát thủ vì vậy nhiệm vụ chính của hắn là bắt lẻ, không phải mở giao tranh. Hãy rình rập chủ lực đối phương ở khoảng cách an toàn và nhảy vào kết liễu chúng càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, hãy tận dụng nội tại cô lập kẻ địch khiến hắn chịu thêm nhiều sát thương hơn.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Kha’zix

Có rất nhiều vị tướng có khả năng khắc chế hoặc hạn chế tầm ảnh hưởng của Kha’zix trong khu rừng, ngoài ra bạn cũng có thể lên các trang bị để hắn không còn là mối lo ngại. Dưới đây là các cách để khắc chế tốt Kha’zix.

Tướng khắc chế Kha’zix

Tướng khắc chế cứng Kha’zix trong khu rừng là những tướng có kỹ năng khống chế chỉ định: Vi, Rammus, Pantheon… Ngoài ra những tướng này còn có khả năng chống chịu tốt khiến Kha’zix phải e ngại khi đối đầu.

Tướng khắc chế Kha'zix mùa 13.

Trang bị khắc chế Kha’zix

Các sát thủ như Cào cào hư không rất ngán ngẫm khi gặp phải tướng địch có trang bị Đồng hồ cát Zhonya, hắn sẽ không thể kết liễu hoặc thậm chỉ bỏ mạng nếu chẳng may bắt nhầm bạn.

Các món đồ sát lực của Kha’zix sẽ yếu đi khi lượng giáp của bạn được gia tăng, hãy chọn các trang bị tăng giáp mạnh như: Giáp gai, Tim băng, Khiên băng Randuin…

Có thể thấy cách lên đồ và bảng ngọc Kha’zix đúng chuẩn rất quan trọng đối với hắn. Nếu bạn chơi Kha’zix nhưng chỉnh bảng ngọc không đúng thì rất khó có được hiệu quả khi dùng dùng vị tướng sát thủ này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật