spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiElo là gì? Vì sao chỉ số Elo lại quan trọng trong...

Elo là gì? Vì sao chỉ số Elo lại quan trọng trong LMHT?

Chỉ số Elo là gì chắc không còn xa lạ với những ai yêu thích tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên lại không mấy ai hiểu được tầm quan trọng của chỉ số này. Vậy nên TinhayVIP.com sẽ gửi đến bạn bài viết sau sau đây để người chơi có cái nhìn tổng quan nhất về chỉ số Elo.

Elo là gì?

Elo trong game Liên Minh Huyền Thoại là điểm số sẽ được cộng vào (nếu thắng) và trừ đi (nếu thua) sau mỗi trận đấu rank. Chỉ số này khi đạt đến một mức nhất định người chơi đó sẽ được lên rank vào ngược lại.

Elo là gì?

Elo càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc người chơi đang có nhiều trận thắng, lúc này ngoài việc lên rank họ còn được tham gia vào các trận đấu với những người chơi có số điểm Elo cao tương đồng.

Những thuật ngữ liên quan đến Elo LMHT

Ngoài khái nghiệm “chỉ số Elo là gì” thì người chơi LOL cũng cần biết đến 4 thuật ngữ quan trọng: Hell Elo, High Elo, Elo Ẩn và Buff Elo.

Hell Elo

Hell Elo là khái niệm khi người chơi có chuỗi thua dài trong đấu xếp hạng. Lúc này họ sẽ được xếp chung đội với những game thủ cũng có điểm Elo cực thấp (tỉ lệ thắng thấp). Điều này đồng nghĩa với việc quá trình leo rank của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều do sát cánh cùng những đồng đội có kỹ năng thấp. Ngoài ra, số điểm bị trừ khi thua một trận đấu sẽ cao và số điểm cộng khi thắng trận sẽ thấp đi.

Những thuật ngữ liên quan đến Elo - Hell Elo

Một trong những trường hợp khác là bạn rơi vào Hell Elo vì bị đồng đội tố cáo quá nhiều. Những hành vi phi thể thao, không tuân theo những chuẩn mực ứng xử rất dễ khiến bạn phải nhận lấy những hình phạt mạnh tay khác từ Riot.

High Elo

Chuỗi thắng dài khi đấu xếp hạng sẽ giúp bạn có được chỉ số High Elo. Vào thời điểm này bạn sẽ được xếp chung team với những người có tỉ lệ thắng cao, đánh tốt. Ngoài ra số điểm cộng khi thắng sẽ cao hơn và số điểm bị trừ khi thua sẽ giảm xuống. Từ đó giúp quá trình leo rank của bạn dễ dàng hơn.

Elo Ẩn

Chỉ số Elo ẩn thường có thể được tích lũy vào thời điểm trước khi mùa giải xếp hạng mới bắt đầu. Tại đây nếu bạn có nhiều trận thắng, chuỗi thắng cao thì tỉ lệ được xếp chung team với những người chơi có cùng High Elo sẽ được gia tăng. Bên cạnh đó nếu chỉ số này tốt bạn còn có thể nhảy bậc rank ở rank Sắt, Đồng, Bạc.

Buff Elo

Ngoài khái niệm Elo là gì, Hell Elo, High Elo hay Elo ẩn thì Buff Elo cũng là khái niệm xuất hiện rất nhiều vào những đợt đầu hoặc cuối mùa cày rank.

Buff Elo là tình trạng mà 1 trong 2 đội sẽ thực hiện AFK một cách hoàn toàn chủ động để nhường team khi thắng trận. Điều này khiến chỉ số Elo của team chiến thắng tăng lên nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức.

Buff Elo là gì?

Trò gian lận này thường chỉ xuất hiện ở những trận rank đội 5 vs 5 hoặc team 3, khi mà khả năng tìm trận sẽ thấp hơn nên 2 đội Buff Elo dễ dàng gặp nhau hơn.

Cách tính điểm Elo như thế nào?

Đến đây thì chắc rằng ai cũng hiểu được “Elo là gì” rồi đúng không nào. Vậy tiếp đến ta sẽ cùng tìm hiểu xem làm sao để tính được chỉ số Elo của mình.

Cách 1: Với những tài khoản đã có hạng mùa trước thì sẽ được tính điểm Elo như sau:

Điểm số Elo mới = (Elo Ẩn + 1200)/2. Từ điểm Elo này mà bạn hoàn toàn có thể tính được mình sẽ được xếp vào rank gì trong mùa giải sau.

Cách tính điểm Elo như thế nào?

Cách 2: Đối với các tài khoản chưa có hạng ở mùa trước ta sẽ được tính điểm như sau:

Trong 10 trận đấu đầu tiên, mỗi trận thắng ta sẽ có được 40 – 50 điểm Elo. Những trận đấu sau chuỗi 10 sẽ được tính 10 – 12 điểm Elo. Vậy nên 10 trận đấu sẽ cực kỳ quan trọng để quyết định mức rank của bạn cao hay thấp.

Bao nhiêu điểm Elo để được thăng hạng?

Điểm số Elo của 2 bậc Sắt và Đồng khá thấp. Hơn nữa, số điểm bị trừ với mỗi trận thua thật sự không đáng kể, vậy nên ta sẽ bỏ qua 2 bậc rank này. Như vậy số điểm Elo ta cần để lên được mức rank mong muốn như sau:

Rank Bạc

 • Bạc V = 1200 Elo.
 • Bạc IV = 1250 Elo.
 • Bạc III = 1300 Elo.
 • Bạc II = 1350 Elo.
 • Bạc I = 1400 Elo.

Rank Vàng

 • Vàng V = 1450.
 • Vàng IV = 1500.
 • Vàng III = 1550.
 • Vàng II = 1600.
 • Vàng I = 1650.

Rank Bạch Kim

 • Bạch Kim V = 1700.
 • Bạch Kim IV = 1750.
 • Bạch Kim III = 1800.
 • Bạch Kim II = 1850.
 • Bạch Kim I = 1900.

Rank Kim Cương

 • Kim Cương V = 1950.
 • Kim Cương IV = 2000.
 • Kim Cương III = 2050.
 • Kim Cương II = 2100.
 • Kim Cương I = 2150.
Bao nhiêu điểm Elo để được thăng hạng?

Dù mức Elo để lên một bậc rank không quá cao, tuy nhiên với những ai đang bị Hell Elo thì đây thật sự là thử thách vô cùng lớn. Vậy làm sao để ta có thể thoát khỏi tình trạng Hell Elo và cải thiện quá trình cày rank?

Cách để thoát khỏi “vũng lầy” Hell Elo là gì?

Hell Elo không chỉ khiến số điểm mà bạn được cộng sau mỗi trận thắng giảm đi, tăng số điểm bị trừ khi thua mà còn khiến bạn phải ghép đội chung với những đối thủ sở hữu điểm Elo thấp. Để thoát khỏi tình trạng này ta có 2 cách sau đây:

Đạt chuỗi thắng càng dài càng tốt

Hell Elo thường xảy ra khi bạn sở hữu chuỗi thua xếp hạng dài, vậy nên việc sở hữu chuỗi thắng là cách nhanh nhất giúp ta thoát khỏi tình trạng Hell Elo. Nếu người chơi không giữ được chuỗi thắng mà cứ xen kẽ thắng thua thì chỉ số Elo sẽ hầu như không có được sự cải thiện.

Để làm được điều này bạn có thể chơi chung cùng những người đồng đội có kỹ năng cao và họ sẽ hỗ trợ bạn giành được nhiều chiến thắng hơn. Dù gì 5 người biết chơi vẫn tốt hơn là 1 đánh 9 đúng không nào.

Làm sao để thoát khỏi “vũng lầy” Hell Elo?

Hạn chế tối đa hiện tượng AFK

Nếu bạn chưa biết thì AFK chính là thứ nhanh nhất đẩy người chơi xuống “vũng lầy” Hell Elo. Đặc biệt nếu cuối trận đấu bạn nhận được nhiều phiếu tố cáo từ đồng đội và đối phương thì khả năng rất cao tài khoản của bạn có thể sẽ bị phạt.

Bởi vậy mà hạn chế tối đa tình trạng AFK sẽ giúp cải thiện đáng kể mức rank của bạn.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu được khái niệm “Elo là gì” cũng như những thuật ngữ liên quan đến Elo. Chúc bạn có một mùa cày rank thật thành công và sở hữu Elo cao.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật