spot_img
Trang chủCông nghệHàn Quốc cáo buộc Google và Apple thao túng thị trường ứng...

Hàn Quốc cáo buộc Google và Apple thao túng thị trường ứng dụng

Cơ quan của Hàn Quốc cáo buộc hệ thống thanh toán của Google và Apple đang thiếu công bằng với nhà phát triển ứng dụng trong nước này.

Google và Apple đối mặt với mức phạt lên đến 50 triệu USD

Mới đây, Cơ quan quản lý viễn thông của Hàn Quốc, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), đã thông báo rằng hai công ty công nghệ là Google và Apple đã lạm dụng vị trí thống trị của họ và có nguy cơ cao gây cản trở cạnh tranh công bằng trên thị trường ứng dụng.

Google và Apple đối mặt với mức phạt lên đến 50 triệu USD

Theo KCC, hai gã công nghệ khổng lồ đã buộc các nhà phát triển ứng dụng Hàn Quốc phải sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng và trì hoãn thiếu công bằng khi dựa trên việc đánh giá ứng dụng. Không chỉ vậy, cơ quan này cho rằng chính sách thu phí của Apple với các nhà triển ứng trong nước là hành vi phân biệt đối xử.

Với cáo buộc từ cơ quan của Hàn Quốc, Google và Apple phải đối mặt với số tiền phạt lên tới 50,5 triệu USD.

Google và Apple đối mặt với mức phạt lên đến 50 triệu USD

Tuy nhiên, sau cáo buộc từ cơ quan Hàn Quốc, Google tuyên bố rằng: “Những gì KCC chia sẻ hôm nay là một ‘cảnh báo sớm’ và chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận và gửi phản hồi của mình. Sau khi quyết định cuối cùng bằng văn bản được chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận để đánh giá các bước tiếp theo của mình.”, theo Reuters.

Google và Apple đối mặt với mức phạt lên đến 50 triệu USD

Đồng thời, Apple cũng bày tỏ quan điểm của mình về cáo buộc trên: “Chúng tôi không đồng ý với kết luận của KCC đưa ra trong Báo cáo giám định của họ và chúng tôi tin rằng những thay đổi chúng tôi đã thực hiện trong App Store tuân thủ Đạo luật kinh doanh viễn thông. Như chúng tôi vẫn thường làm, chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc.

Được biết, năm 2021, Hàn Quốc đã thông qua sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Viễn thông, là cấm các cửa hàng ứng dụng buộc các nhà phát triển phần mềm sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật