spot_img
Trang chủCông nghệGoogle bị phạt vì vi phạm quy định cạnh tranh công bằng

Google bị phạt vì vi phạm quy định cạnh tranh công bằng

Google bị phạt vì Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc phát hiện công ty này có hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Google cạnh tranh không lành mạnh với One Store

Mới đây, Cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc thông báo phạt Google 42,1 tỷ won (31,88 triệu USD) vì chặn phát hành trò chơi điện tử di động trên nền tảng của đối thủ cạnh tranh.

Google

Cụ thể, vào ngày 11/4, Google yêu cầu các nhà sản xuất trò chơi điện tử phát hành độc quyền các tựa game trên Google Play. Đổi lại, các game này sẽ được hiển thị trên Google Play dưới dạng “featured” (nổi bật) từ tháng 6/2016-4/2018.

Theo Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC), điều này sẽ gây hại đến doanh thu và giá trị của One Store – đây là ứng dụng của nhà mạng không dây hàng đầu Hàn Quốc SK Telecom và đang được người Hàn sử dụng để thay thế Google Play.

Google cạnh tranh không lành mạnh với One Store

Đồng thời, cơ quan này tiết lộ Netmarble, Nexon, NCSOFT và một số công ty nhỏ khác đều bị ảnh hưởng bởi hành động của Google.

Bên cạnh đó, KFTC cho rằng việc chống lại gã khổng lồ công nghệ Mỹ là một phần trong nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc nhằm đảm bảo thị trường công bằng.

Google cạnh tranh không lành mạnh với One Store

Không chỉ vậy, Google còn ra lệnh cho nhân viên xóa email liên quan cũng như thảo luận miệng các vấn đề trên để tránh bị phát hiện vi phạm quy định cạnh tranh công bằng, theo KFTC.

Theo đó, người phát ngôn của công ty công nghệ cho biết: “Google đầu tư nhiều vào sự thành công của các nhà phát triển và chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với kết luận của KFTC”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật