spot_img
Trang chủCông nghệFacebook, TikTok trở thành lựa chọn hàng đầu để cập nhật tin...

Facebook, TikTok trở thành lựa chọn hàng đầu để cập nhật tin tức

Lượng người dùng có thói quen xem tin tức trên mạng xã hội ngày càng tăng, theo đó các nền tảng như Facebook đang trở thành các trang cung cấp tin tức hàng đầu.

Facebook bất chấp trở thành mạng xã hội có mức độ phổ biến của tin tức cao nhất

Trong hơn một thập kỷ qua, mạng xã hội trở thành nơi người dùng của các quốc gia trên thế giới cập nhật tin tức. Tuy nhiên, các nền tảng mạng xã hội cũng liên tục bị cáo buộc là đang gây sự chia rẽ và lo lắng thông qua việc chia sẻ và tương tác.

Theo một phân tích của Trung tâm nghiên cứu Pew về lượng truy cập trang tin tức của người Mỹ, cho thấy 67% người tham gia khảo sát đang sử dụng sử dụng các trang web hoặc ứng dụng tin tức, số liệu được lấy từ kết quả của cuộc khảo sát có 8.842 người tham gia từ ngày 25/9/2023 đến 1/10/2023.

Facebook, TikTok trở thành lựa chọn hàng đầu để cập nhật tin tức

Trong đó, Facebook là nền tảng phổ biến nhất với 30% người tham gia thường xuyên cập nhật tin tức trên nền tảng. Tiếp theo là YouTube với 26%, Instagram ở mức 16% và TikTok ở mức 14%. Đặc biệt, so với số liệu của năm 2022, tỷ lệ người dùng có thói quen xem tin tức trên TikTok tăng lên 43% vào năm 2023 từ mức 22% của năm 2022.

Facebook, TikTok trở thành lựa chọn hàng đầu để cập nhật tin tức

Được biết, Meta đã nỗ lực rất nhiều trong việc giảm mức độ phổ biến của tin tức và nội dung dân sự trên nền tảng do áp lực pháp lý tại các thị trường trọng điểm trên thế giới, thế nhưng, Facebook vẫn trở thành nền tảng được người dùng sử dụng để cập nhật tin tức mạnh nhất.

Facebook, TikTok trở thành lựa chọn hàng đầu để cập nhật tin tức

Từ kết quả của cuộc khảo sát, nhóm người thường xuyên xem tin tức trên Facebook, Instagram và TikTok hầu hết là phụ nữ, và nhóm người thường xuyên xem tin tức trên Reddit, X, LinkedIn và YouTube lại là phái nam.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật