spot_img
Trang chủCông nghệFacebook thêm tính năng mới, đánh giá chính xác nhu cầu của...

Facebook thêm tính năng mới, đánh giá chính xác nhu cầu của người dùng

Facebook đang cố gắng thay đổi và giải quyết những phàn nàn của người dùng về nội dung, cải thiện thuật toán trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với TikTok.

Mark Zuckerberg cho lý do để người dùng quay lại với Facebook

Mới đây, theo TechCrunch, Facebook vừa tung ra cách thức mới nhằm đánh giá chính xác nhu cầu người dùng. Cụ thể, người dùng có thể tự do lựa chọn nội dung mà họ muốn xem qua các tùy chọn “Hiển thị thêm” (Show more) và “Ẩn bớt” (Show less).

Nếu người dùng chọn “Hiển thị thêm”, Facebook sẽ tạm thời tăng điểm xếp hạng cho bài đăng đó và những nội dung tương tự cũng sẽ được đẩy mạnh. Ngược lại, điểm xếp hạng cho những nội dung này sẽ giảm khi người dùng chọn “Ẩn bớt”.

Mark Zuckerberg cho lý do để người dùng quay lại với Facebook

Theo chia sẻ của đại diện Facebook, lựa chọn trên sẽ ảnh hưởng đến mức độ hiển thị bài đăng trong vòng 60 ngày vì những nghiên cứu trước đó cho thấy xu hướng yêu thích nội dung của người dùng trên nền tảng chỉ kéo dài vài tuần.

Mark Zuckerberg cho lý do để người dùng quay lại với Facebook

Facebook kỳ vọng có thể giúp hệ thống AI của mình trở nên thông minh và phản ứng nhanh hơn bằng việc để người dùng có 2 tùy chọn về nội dung mình quan tâm.

Thay đổi này cho thấy Facebook đang nỗ lực trong việc giải quyết những phàn nàn từ người dùng về quá nhiều bài đăng trên trang chủ mà họ không quan tâm. Nhờ tính năng này, người dùng có thể kiểm soát những nội dung sẽ xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu.

Mark Zuckerberg cho lý do để người dùng quay lại với Facebook

Bên cạnh đó, rất có thể Facebook đang muốn cải thiện thuật toán tốt hơn, tiếp cận nội dung chính xác người dùng muốn xem trong việc cạnh tranh với TikTok.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật