Banner TinHayVIP
Trang chủHóngElon Musk và Twitter “lưỡng bại câu thương" vì vụ kiện 44...

Elon Musk và Twitter “lưỡng bại câu thương” vì vụ kiện 44 tỷ đô

Theo nhiều chuyên gia, Elon Musk sẽ mất cả tiền và uy tín, còn Twitter sẽ đối mặt với tương lai đầy khó khăn trong vụ kiện này.

Elon Musk và Twitter chịu ảnh hưởng như thế nào?

Vụ kiện khiến Elon Musk và Twitter chịu ảnh hưởng ra sao?

Twitter chính thức đệ đơn kiện Elon Musk ngày 12/7/2022, buộc ông phải thực hiện các nghĩa vụ trong thương vụ 44 tỷ USD.

Các chuyên gia dự đoán vụ tranh chấp này có thể kéo dài nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Nhà phân tích Daniel Ives của quỹ đầu tư Wedbush nhận xét trên Twitter cá nhân hôm 13/7, rằng “Nhìn chung, vụ kiện là một thất bại đối với Musk, đồng thời là một bộ phim kinh dị cho Twitter cùng nhân viên công ty”.

Vụ kiện khiến Elon Musk và Twitter chịu ảnh hưởng ra sao?

John Mc Claine, một nhà quản lý quỹ tại Brandywine Global Investment cũng chia sẻ trên tờ New York Times: “Tôi nghĩ Musk đánh giá thấp rủi ro danh tiếng có thể xảy ra với thương vụ. Chắc chắn ông ấy sẽ bị thiệt hại. Rất nhiều người sẽ “nhíu mày” nếu ông ấy định mua một công ty khác trong vài năm tới”.

Có một số phân tích về những lý do Elon Musk đưa ra nhằm hủy thương vụ, như số lượng tài khoản ảo trên Twitter, có thể thúc đẩy Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) mở thêm các cuộc điều tra khác và khiến Musk đối diện rủi ro mới liên quan đến việc mua bán cổ phiếu.

Giáo sư Erik Gordon, Trường Kinh doanh Ross thuộc Đại học Michigan đưa ra ý kiến, “SEC sẽ không can dự vào các tranh chấp hợp đồng giữa các công ty, nhưng nếu Musk thao túng cổ phiếu vì lợi ích cá nhân, tỷ phú gốc Nam Phi đã vi phạm luật chứng khoán”.

Tương lai đầy vất vả của Twitter

Vụ kiện khiến Elon Musk và Twitter chịu ảnh hưởng ra sao?
Cổ phiếu của Twitter giảm 40%

Twiter cũng chịu nhiều thiệt hại trong vụ kiện bởi không công ty nào muốn dính vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài. Thêm nữa, từ khi Elon Musk đồng ý mua lại Twitter, cổ phiếu công ty này đã giảm 40%, điều này được các chuyên gia đoán sẽ có nhiều vụ kiện từ phía cổ đông trong những tháng tới.

Theo lời Harry Kraemer, Giáo sư quản lý và chiến lược tại Đại học Northwestern trên Business Insider thì hiện tại Twitter sẽ khó lên kế hoạch cho sản phẩm mới trong khi nhân viên công ty luôn chờ xem ai sẽ là chủ công ty và điều gì sẽ tới với họ trong và tuần tới.

Vụ kiện khiến Elon Musk và Twitter chịu ảnh hưởng ra sao?

Bên cạnh đó, Twitter đã dừng tuyển dụng và bắt đầu sa thải một số nhân viên do áp lực cắt giảm chi phí vận hành từ đối tác khi bắt đầu thương vụ với Musk. Một số nhân viên Twitter cho biết nhiều nhân sự cấp cao tuyên bố nghỉ việc nếu tỷ phú này tiếp quản công ty.

Theo các chuyên gia, cuối cùng, cả Elon Musk và Twitter đều tổn hại trong vụ kiện. Người chiến thắng sẽ là những luật sư. Giáo sư Harry Kraemer dự đoán vụ tranh chấp có thể kéo dài ít nhất một năm, hoặc ba năm nếu tỷ phú kháng cao trong trường hợp một thẩm phán ra phán quyết chống lại ông. Được biết, mức phí trung bình cho các đối tác của công ty luật này vào năm 2021 là 878 USD một giờ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TIN HOT
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật