spot_img
Trang chủCông nghệElon Musk hứa thưởng cổ phiếu cho nhân viên còn ở lại...

Elon Musk hứa thưởng cổ phiếu cho nhân viên còn ở lại Twitter

Trong 5 tháng tiếp quản Twitter, Elon Musk đã sa thải 8 đợt nhân sự. Những nhân viên còn ở lại được vị tỷ phú hứa thưởng đậm bằng cổ phiếu.

Elon Musk sa thải 70% nhân sự từ khi tiếp quản Twitter

Sau khi sa thải 200 nhân viên Twitter vào ngày 27/2, Elon Musk đã gửi mail cho cấp dưới với tiêu đề là “Performance Awards” (tạm dịch: Thưởng theo năng lực) và nói rằng những người còn ở lại sẽ nhận được khoản thưởng cổ phiếu khổng lồ dựa trên năng lực làm việc vào ngày 24/3.

Elon Musk sa thải 70% nhân sự từ khi tiếp quản Twitter

Đây là đợt sa thải thứ 8 sau khi Musk lên nắm quyền tiếp quản Twitter, hiện tại nhân viên của mạng xã hội này còn dưới 2.000 người, tương đương với 70% nhân sự đã bị sa thải.

Tính từ thời điểm mua lại Twitter đến hiện tại, Musk đã cho ngừng hoạt động của hệ thống liên lạc nội bộ công ty, mới đây nhất, vị tỷ phú còn ngắt quyền truy cập vào kênh Slack nội bộ của nhân viên và vô hiệu hóa tính năng Google Chat cho tài khoản email công việc mà không đưa ra bất cứ giải thích nào.

Elon Musk sa thải 70% nhân sự từ khi tiếp quản Twitter

Nhiều nhân viên cho rằng đây là đối sách để đề phòng nhân viên bàn tán xôn xao trong những đợt sa thải tiếp theo.

Elon Musk sa thải 70% nhân sự từ khi tiếp quản Twitter

Theo The Information, Elon Musk sa thải thêm nhân viên vì muốn bù đắp sự sụt giảm doanh thu của Twitter. Tháng 11/2022, mạng xã hội này đã trải qua “đợt sụt giảm doanh thu lớn” khi các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu bởi lo ngại về việc kiểm soát nội dung của nền tảng.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật