Banner TinHayVIP
Trang chủHóngĐặt nhầm đơn vị thanh toán, nhà sưu tập NFT mất trắng...

Đặt nhầm đơn vị thanh toán, nhà sưu tập NFT mất trắng 1 triệu USD

Sự việc hi hữu đáng tiếc của một nhà sưu tập NFT khiến nhiều người chú ý. Dino Dealer đã đặt nhầm lệnh thanh toán, mất trắng 1 triệu USD và chỉ thu về được 0.01 USD.

Nhà sưu tập NFT mất 1 triệu USD vì một cái click chuột

Đặt nhầm đơn vị thành toán, nhà sưu tập NFT mất trắng 1 triệu USD

Mới đây trên trang cá nhân của mình, một nhà sưu tập NFT tên là Dino Dealer đã chia sẻ câu chuyện “buồn” của mình. Rằng anh đã mất sạch tiền khi đặt nhầm lệnh thanh toán.

Cụ thể là, anh chàng đang bán tài sản của mình là NFT Etherrock với giá là 444 wei thay vì là 444 ETH. Theo tỷ giá hiện tại thì 444 ETH đang có giá là 1 triệu USD. Trong khi đó thì số tiền 444 wei chỉ bằng 1 cent – tương đương với 0.01 USD, số tiền này còn không đủ để trả phí giao dịch.

Với ETH thì Wei là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất trong hệ thống đồng tiền mã hóa này. Giá trị thực của 1 ETH nay đã là 1 tỷ tỷ wei. Có thể nói Wei là đơn vị tiền tương đương với 1 Satoshi của Bitcoin – BTC.

Theo như chia sẻ của Dino, thì anh đã dùng đúng 1 cú nhấp chuột để “thổi bay” toàn bộ tài sản trị giá gần 1 triệu USD của mình chỉ trong vòng 1 giây, vì đặt nhầm đơn vị tiền mã hóa.

Đặt nhầm đơn vị thành toán, nhà sưu tập NFT mất trắng 1 triệu USD

Sau khi đơn hàng này xuất hiện trên thị trường, các bot tiền mã hóa đang săn mồi đã nhanh chóng mua luôn đơn hàng của Dino để kiếm lời.

Mặc dù đã thổi bay số tiền hàng triệu đô la Mỹ của mình trong vòng 1 giây, nhưng nhà sưu tập này cho biết là anh vẫn không bỏ cuộc và đang cố gắng tìm cách để có thể lấy lại được số NFT của mình từ chủ sở hữu hiện tại.

Và ngay sau khi thông tin này được công bố, đã có rất nhiều bình luận đề nghị “hoàn lại tiền” thông qua số điện thoại và email. Nhưng đáng tiếc hầu hết đều là thông tin giả mạo và lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của Dino Dealer.

Không có gì có thể chắc chắn được là chủ nhận hiện tại của số NFT vừa bị “bán nhầm” kia sẽ đồng ý trả lại như mong muốn của người chủ trước đó.

Thông qua vụ việc, có thể thấy người sưu tập NFT phải hết sức cẩn trọng, nhất là các giao dịch điện tử ngày nay rất khắt khe nên chỉ cần 1 bước sai là có thể trắng tay ngay.

Hãy theo dõi TinhayVIP.com để cập nhật những tin tức mới nhất về NFT nhé!

  • Chủ đề:
  • NFT
TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật