spot_img
Trang chủCông nghệCựu CEO FTX cho biết bản thân vẫn ngủ ngon sau khi...

Cựu CEO FTX cho biết bản thân vẫn ngủ ngon sau khi đế chế sụp đổ

Trong buổi phỏng vấn với New York Times, nhà sáng lập FTX thừa nhận những sai lầm khiến sàn giao dịch phá sản và chia sẻ mình “vẫn ổn và ngủ ngon”.

Nhà sáng lập FTX bình thản nhận lỗi

Đêm ngày 11/11 (giờ Việt Nam), sàn giao dịch tiền số FTX chính thức thông báo họ đã nộp đơn xin phá sản ở Mỹ, đồng thời cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến không ít sàn khác.

Mới đây, Cựu CEO Sam Bankman-Fried đã lên tiếng nhận lỗi vì mở rộng quá nhanh và không cảnh giác với những dấu hiệu cảnh báo nên khiến đế chế tiền số FTX sụp đổ trong cuộc phỏng vấn kéo dài quá nửa đêm với New York Times vào ngày 13/11 vừa qua.

Nhà sáng lập FTX bình thản nhận lỗi

Được biết, đế chế trị giá 32 tỷ USD sụp đổ khiến nhà sáng lập FTX mất gần hết tài sản và trở thành mục tiêu điều tra của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC).

Dù vậy, ông vẫn tỏ ra khá bình tĩnh trước sự việc và chia sẻ rằng “Mọi chuyện có thể còn tồi tệ hơn nữa. Nhiều người nghĩ rằng tôi sẽ bị mất ngủ, nhưng thay vào đó tôi vẫn ổn và ngủ ngon”.

Nhà sáng lập FTX bình thản nhận lỗi

Trong buổi phỏng vấn, cựu CEO đã tỏ vẻ hối hận khi chia sẻ rằng, “Nếu tập trung hơn một chút vào những gì đang làm, tôi đã có thể đưa ra quyết định kỹ lưỡng hơn. Điều đó cho phép tôi nắm bắt được những gì đang diễn ra ở khía cạnh rủi ro”.

Ngoài ra, Sam Bankman-Fried còn thừa nhận việc công kích CEO Binance, Changpeng Zhao, đối thủ trực tiếp với sàn FTX là một quyết định sai lầm.

Nhà sáng lập FTX bình thản nhận lỗi

Nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của sàn giao dịch này được cho là vì mối quan hệ giữa FTX và Alameda Research – quỹ đầu tư cũng do Sam sáng lập vào năm 2017.

Sam Bankman-Fried tiết lộ rằng sàn tiền số đã cho Alameda hàng tỷ USD của người dùng ký gửi để đem đi đầu tư, nhưng sau đó thua lỗ. Chính ông cũng thừa nhận số tiền “lớn hơn đáng kể so với những gì tôi nghĩ” và tự đánh giá trước “rủi ro thua lỗ là rất đáng kể”.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật