spot_img
Trang chủGameBuff là gì? Buff bẩn liên quân là gì? Buff Facebook là...

Buff là gì? Buff bẩn liên quân là gì? Buff Facebook là gì?

Cả khi chơi game và lướt Facebook, bạn đều thấy mọi người dùng từ buff nhưng không hiểu nghĩa của từ này gì, cùng Tinhay giải đáp thắc mắc này trong bài nhé!

Buff là gì?

Trong các game thuộc thể loại MMORPG và MOBA, thuật ngữ buff được sử dụng để mô tả sự gia tăng sức mạnh của một vị tướng, vật phẩm, phụ kiện trong trò chơi theo hai công dụng chính.

Công dụng thứ nhất: Mô tả sức mạnh của tướng, vật phẩm được tăng vĩnh viễn. Đây thường là kết quả của việc điều chỉnh cơ chế trò chơi nhằm tạo ra sự cân bằng trong trò chơi.

Ví dụ: Chiêu E sát thương chuẩn gây thêm đòn đánh của Master Yi trong LMHT cập nhật phiên bản 11.5 được buff từ 18-50 thành 20-60.

Công dụng thứ hai: Mô tả một hiệu ứng để tạm thời cường hóa, làm tăng sức mạnh một người chơi.

Ví dụ: Chiêu W của Sona trong LMHT có khả năng buff máu (hồi máu) cho bản thân và đồng minh xung quanh.

Buff là gì?

Buff bẩn là gì trong Liên Quân, LMHT là gì?

Trong các game mobile MOBA, Buff bẩn là thuật ngữ chỉ việc game thủ dùng hành vi gian lận điểm xếp hạng hoặc sử dụng thủ thuật để dàn xếp tỉ số trận đấu.

Game thủ buff bẩn sẽ sử dụng các tài khoản phụ của mình nhằm tạo nên các trận thắng liên tiếp, tạo thành tích cho tài khoản chính hoặc cày thuê cho người khác.

Buff là gì?
Tài khoản được buff để có rank hoặc chiến lực cao hơn

Các tài khoản phụ có điểm xếp hạng tương đương với tài khoản chính sẽ có tỷ lệ gặp nhau rất cao. Nhờ việc sử dụng ảnh đại diện độc đáo, những game thủ này sẽ bắt đầu các trận đấu với tài khoản phụ của mình.

Buff là gì trên Facebook?

Buff là gì?

Buff trên Facebook là làm tăng số lượng người theo dõi hoặc số like trang cá nhân nhằm tăng độ nhận diện trên mạng xã hội. Vì vậy, việc buff Facebook này cũng là một trong cách kiếm tiền trên Facebook, tăng số lượng follower hay like của một tài khoản/fanpage đều rất được nhiều người quan tâm.

Buff like là gì trên Facebook?

Có thể hiểu đơn giản là hack like, giúp một tài khoản hay fanpage trên Facebook tăng like. Có 3 cách buff like như:

  • Thủ công (miễn phí): Like và comment tương tác trong các bài post của bạn bè, việc này được gọi là like dạo, comment dạo. Tuy nhiên cách này tốn rất nhiều công sức và thời gian.

Buff là gì?

  • Auto tương tác: Người dùng sử dụng một công cụ buff like trả phí, cài đặt số lượng công cụ tự động like và comment vào bài viết.
  • Like chéo: Là hoạt động trao đổi like giữa các người dùng. Hiện tại, người dùng chỉ cần tham gia vào group trao đổi like, những người khác trong group sẽ đi like bài của bạn và bạn cũng like lại bài viết của họ.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật