spot_img
Trang chủCông nghệCEO TikTok vẫn không thể thuyết phục Quốc hội Mỹ tại phiên...

CEO TikTok vẫn không thể thuyết phục Quốc hội Mỹ tại phiên điều trần?

Hôm 23/3 vừa qua, Giám đốc điều hành (CEO) Shou Zi Chew của TikTok đã bị chất vấn dữ dội tại phiên điều trần với Quốc hội Mỹ.

TikTok đang dần đến gần việc cấm hoàn toàn tại Mỹ?

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội do công ty công nghệ ByteDance của Trung Quốc phát triển. Do đó, vấn đề dữ liệu là một trong những lo ngại lớn nhất của giới chức Mỹ với việc dữ liệu người dùng của mạng xã hội có bị đưa về Trung Quốc. Trong khi đó, ByteDance bị cáo buộc có liên hệ mật thiết với Chính phủ Trung Quốc.

TikTok đang dần đến gần việc cấm hoàn toàn tại Mỹ?

Tại phiên điều trần hôm 23/3, Nghị sĩ Cộng hòa Cathy McMorris Rodgers, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ, đã bắt đầu cuộc điều trần với CEO TikTok bằng câu: “Nền tảng của anh nên bị cấm”, theo CNN.

Đến khi được hỏi về hoạt động thu thập dữ liệu, Giám đốc điều hành (CEO) Shou Zi Chew của mạng xã hội này đã nhấn mạnh rằng dữ liệu thu được “cũng là dữ liệu mà nhiều công ty khác trong lĩnh vực này thu được”.

TikTok đang dần đến gần việc cấm hoàn toàn tại Mỹ?

Ông khẳng định: “Chúng tôi cam kết rằng mình rất minh bạch đối với người dùng về những dữ liệu thu thập. Tôi không tin những gì chúng tôi thu thập là nhiều hơn đa số các công ty khác trong ngành công nghiệp này”.

Được biết, năm 2020, tờ Washington Post đã phối hợp với một cơ quan nghiên cứu tư nhân về mạng xã hội này và đưa ra kết luận ứng dụng Trung Quốc có vẻ không thu thập dữ liệu nhiều hơn so với các nền tảng mạng xã hội khác. Nhà nghiên cứu Pellaeon Lin tại Citizen Lab (Đại học Toronto, Canada) cũng có kết luận tương tự vào năm 2021.

Ngoài ra, CEO TikTok cũng nói họ không lấy thông tin định vị chính xác của người dùng Mỹ.

TikTok đang dần đến gần việc cấm hoàn toàn tại Mỹ?

Nhìn chung, TikTok đã không thể thuyết phục Quốc hội Mỹ về việc an toàn dữ liệu trước những câu hỏi hóc búa được đặt ra tại phiên điều trần, nhiều người cho rằng ông Chew đã trả lời tránh né.

Vào ngày 26/3, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy cơ quan này sẽ xúc tiến dự luật cấm TikTok sau phiên điều trần của CEO TikTok, Reuters đưa tin.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật