spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách lên đồ Ryoma, build đồ phù hiệu, bảng ngọc Ryoma

Cách lên đồ Ryoma, build đồ phù hiệu, bảng ngọc Ryoma

Ryoma là vị tướng đấu sĩ sở hữu lượng sát thương khổng lồ trong game Liên Quân Mobile. Sau đây hãy cùng khám phá và tìm hiểu các cách lên đồ, bảng ngọc và cách chơi Ryoma hiệu quả nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Ryoma Liên Quân Mobile

Ryoma là vị tướng đấu sĩ – sát thủ có một lượng sát thương lớn có thể hạ gục mọi đối thủ, vị tướng này còn có khả năng di chuyển khá tốt và cấu rỉa máu kẻ địch.

Ryoma còn được trang bị thêm khả năng phục hồi máu mạnh mẽ với chiêu cuối nên khi tung chuẩn xác chiêu 3 trúng càng nhiều kẻ địch thì sẽ được hồi càng nhiều máu. Với tất cả những ưu thế nói trên, Ryoma đã trở thành vị tướng được nhiều game thủ chọn lựa trong các giải đấu xếp hạng cũng như các trận đấu quan trọng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ryoma

Điểm mạnh

 • Có thể dùng chiêu 1 Thần hành bách biến tới 2 lần nếu đánh trúng địch hoặc lính, điều này giúp tăng độ cơ động của tướng lên đáng kể.
 • Khả năng làm choáng mục tiêu kết hợp cùng lượng sát thương mạnh khi tung chiêu 2 có thể giúp tướng cấu máu đối thủ dễ dàng, hỗ trợ đi gank hiệu quả hơn.

Điểm yếu

 • Sức chống chịu yếu kém, dễ bị lên bảng điểm số nếu bị tướng địch bắt vào.
 • Phạm vi ảnh hưởng của các chiêu thức khá nhỏ, đồng thời cũng rất khó ngắm chuẩn xác mục tiêu nên nếu người chơi không biết canh góc bắn thì sẽ không thể phát huy toàn bộ sức mạnh của bộ chiêu thức khi giao tranh nổ ra.

Phù hiệu Ryoma Liên Quân

Nếu người chơi muốn phát huy tốt nhất lối chơi sát thủ của Ryoma, bạn nên dùng phù hiệu Ma chú, loại phù hiệu này sẽ giúp tướng có thể dễ dàng hạ gục các vị tướng chủ lực team địch.

Phù hiệu Ryoma mùa 2023
Phù hiệu Ryoma

Trong trường hợp muốn chơi theo kiểu an toàn bằng cách tăng khả năng hồi chiêu liên tục, miễn sát thương và hỗ trợ vị đấu sĩ này có thể duy trì sức chống chịu trong các giao tranh thì bạn có thể sử dụng bộ phù hiệu Ma tính dưới đây.

Phù hiệu Ryoma Liên Quân
Phù hiệu Ryoma Liên Quân

Bảng ngọc Ryoma mạnh nhất

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.

Với bộ bảng ngọc này, tướng sẽ được tăng tối đa chủ yếu khả năng tấn công và dồn sát thương mục tiêu. Đồng thời độ cơ động của tướng cũng sẽ được nâng cao do có ngọc tím Tốc chạy, hỗ trợ tướng lúc truy đuổi mục tiêu dễ dàng hơn.

Bảng ngọc Ryoma
Bảng ngọc Ryoma

Tuy nhiên, nếu người chơi muốn chơi theo kiểu ít mạo hiểm hơn bằng cách tạo ra sự cân bằng giữa khả năng tấn công và phòng thủ của tướng, bạn có thể tham khảo thêm bộ bảng ngọc bên dưới.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu – Giáp (Tốc đánh +1%, Máu đối đa +33.7, giáp +2.3).
 • Ngọc tím: 10 viên Tỷ lệ chí mạng – Máu tối đa (Tỷ lệ chí mạng +0.5%, Máu tối đa +60).
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp (Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4).

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho tướng

Thứ tự tăng chiêu cho tướng Ryoma

Thứ tự tăng chiêu Ryoma
Thứ tự tăng chiêu Ryoma Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp Ryoma

Phép bổ trợ Trừng trị là điều không thể thiếu nếu game thủ muốn cầm tướng Ryoma đi rừng. Nếu người chơi đi lane, bạn có thể ưu tiên dùng phép bổ trợ Tốc biến để giúp tướng dễ dàng tạo ra các tình huống đột kích bất ngờ để gank kẻ địch hoặc mở các giao tranh nhanh chóng.

Phép bổ trợ Ryoma
Phép bổ trợ cho Ryoma

Cách lên đồ Ryoma Liên Quân mạnh nhất

Các trang bị lên đồ Ryoma đi rừng

Bao gồm các trang bị: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Ryoma đi rừng mùa 2023
Cách lên đồ Ryoma đi rừng

Cách trang bị trên sẽ giúp tướng tăng mạnh lượng sát thương với việc các chỉ số công vật lý được bổ sung đáng kể. Đồng thời, lượng giảm hồi chiêu được cộng thêm cũng hỗ trợ tướng có thể tung chiêu liên tục để hạ gục mục tiêu dễ dàng. Đặc biệt với trang bị Kiếm truy hồn, Ryoma có thể dùng nó để diệt quái và nhanh chóng thăng cấp sức mạnh.

Cách lên đồ Ryoma đi lane top

Bao gồm các trang bị: Giày kiên cường, Thương Longinus, Áo choàng băng giá, Nanh Fenrir, Thuẫn nham thạch, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Ryoma đi lane
Cách lên đồ Ryoma đi lane

Cách lên đồ này sẽ giúp tướng Ryoma vừa có lực chống chịu bền bỉ, vừa có lượng sát thương ổn định để hạ gục tướng địch khi giao tranh nổ ra. Nếu game thủ muốn chơi theo kiểu an toàn thì cách lên đồ cho tướng Ryoma như trên là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách chơi Ryoma hiệu quả

Combo chiêu cơ bản

Đầu tiên người chơi nên tung chiêu 1 để lướt vào tiếp cận tướng địch và đánh thường để làm chậm đối thủ => Dùng chiêu 2 để làm choáng => Sử dụng chiêu cuối để tạo sát thương lên người địch và hồi máu. Nếu tướng địch bỏ chạy, hãy tung combo chiêu 1 + chiêu 2 kết hợp đánh thường để truy đuổi và hạ gục mục tiêu.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu game, người chơi cầm tướng Ryoma nên nâng chiêu 2 trước tiên để sử dụng khả năng làm choáng và gây sát thương từ chiêu thức Nhất kích tất sát này nhằm cấu rỉa đi một lượng máu đáng kể của kẻ địch. Tiếp đó, bạn cũng có thể sử dụng các đòn đánh thường để dọn lính trong giai đoạn đầu game và lấy tài nguyên. Nếu có cơ hội thì hãy ăn chim ánh sáng để giành quyền kiểm soát tầm nhìn rừng team địch.

Giai đoạn giữa và cuối game

Trong giai đoạn giữa game, ngoài tiếp tục kiểm soát chim ánh sáng và farm lính, Ryoma cũng nên tích cực di chuyển đến các khu vực gần đồng đội để hỗ trợ đồng đội tạo sức ép trên các đường còn lại nhằm lấy được trụ. Điều này sẽ giúp team bạn gia tăng cách biệt về lượng tài nguyên với phía đội địch.

Cách chơi Ryoma Liên Quân 2023
Cách chơi Ryoma Liên Quân

Về cuối trận đấu, do đây là thời điểm rất quan trọng sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng cả cả trận nên bạn cần hết sức cẩn thận trong thời điểm này. Người chơi cầm tướng Ryoma lúc này chỉ nên cố hết sức nhắm đến các vị trí chủ lực team địch như pháp sư, xạ thủ để kết liễu, tuyệt đối không nên đi lẻ một mình sẽ tạo điều kiện cho team địch úp sọt, dẫn đến nhiều bất lợi cho cả team bạn.

Lưu ý khi chơi tướng Ryoma Liên Quân

 • Người chơi cần phải tận dụng hiệu quả nội tại của vị đấu sĩ này để cấu rỉa máu team địch khi đi đường, cứ mỗi 5 giây vị tướng này sẽ hồi nội tại nên hãy lưu ý điều này để tung chiêu chuẩn vào mục tiêu.
 • Tướng sẽ được tăng độ cơ động nếu bạn tung chiêu 1 trúng lính hoặc các tướng team địch.
 • Lượng máu Ryoma được hồi phục sẽ càng nhiều khi bạn tung chiêu cuối trúng được càng nhiều kẻ địch.

Cách khắc chế tướng Ryoma Liên Quân hiệu quả

Để khắc chế Ryoma Liên Quân hiệu quả, bạn có thể làm theo một số cách sau.

 • Hãy di chuyển linh hoạt để né được các đòn tấn công của vị tướng trên vì bộ kỹ năng của Ryoma là kỹ năng định hướng khá khó điều khiển.
 • Người chơi có thể lên các trang bị như Đao truy hồn, Sách truy hồn để làm giảm khả năng hồi máu của vị đấu sĩ trên, điều này sẽ khiến chiêu cuối của tướng không còn nhiều hiệu quả.
 • Vì có lượng máu yếu kém nên bạn có thể sử dụng các vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh như Keera, Kriknak,… hoặc có khả năng khống chế cứng như Aleister để cùng nhau hợp lực đưa Ryoma lên bảng điểm số.
Tướng khắc chế Ryoma
Tướng khắc chế Ryoma

Trên đây là toàn bộ các cách lên đồ Ryoma, build phù hiệu, bảng ngọc cũng như cách chơi Ryoma mạnh nhất. Tin Hay Vip chúc các game thủ sau khi đọc xong bài viết này sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích và có được một mùa giải thật nhiều chiến thắng với vị tướng trên.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật