spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách lên đồ Butterfly đi rừng, top mạnh nhất Liên Quân

Cách lên đồ Butterfly đi rừng, top mạnh nhất Liên Quân

Cách lên đồ Butterfly hiệu quả nhất sẽ gồm các trang bị gì? Làm thế nào để tìm ra bộ bảng ngọc, phù hiệu và các mẹo khắc chế vị tướng trên chuẩn xác nhất? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin trên nhé!

Tìm hiểu về tướng Butterfly Liên Quân Mobile

Butterfly là một vị nữ sát thủ đã bị nhiều game thủ lãng quên trong một khoảng thời gian về trước. Tuy nhiên, trong những lần quay lại với diện mạo được thay đổi nhiều lần qua các phiên bản cập nhật, vị tướng trên đang ngày càng khẳng định được sức mạnh và vị trí của mình.

Tại vị trí đường rừng, Butterfly có thể tấn công áp đảo đối thủ với bộ chiêu thức chuyên dùng để ám sát của mình. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Tin Hay Vip khám phá ngay các cách lên đồ Butterfly mạnh nhất cho mùa giải này nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Butterfly

Để lên được các trang bị chuẩn xác nhất cho Butterfly, điều đầu tiên game thủ cần nắm đó chính là các điểm mạnh và điểm yếu cụ thể của vị nữ sát thủ này.

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu nhanh và mạnh.
 • Khả năng tăng tốc và tiếp cận truy đuổi mục tiêu rất khó chịu.
 • Có khả năng reset lại chiêu ngay sau khi tấn công đối thủ bằng 1 combo kỹ năng, giúp Butterfly có thể tiêu diệt mọi vị tướng trong đội hình địch.
 • Tướng có thể miễn được một lượng sát thương nhất định từ đối thủ nhờ chiêu cuối.

Điểm yếu

 • Tính cơ động của tướng khá thấp nên khi bắt lẻ các tướng team địch sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Tầm đánh của Butterfly không xa nên vị tướng trên sẽ khá dễ bị thả diều.

Bảng ngọc Butterfly mạnh nhất

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công vật lý – Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý – Tốc chạy.
Bảng ngọc Butterfly mùa 2023
Bảng ngọc Butterfly Liên Quân

Phù hiệu Butterfly

Với một vị nữ sát thủ chuyên chơi sốc sát thương mục tiêu như Butterfly, việc sử dụng phù hiệu Ma chú sẽ có tác dụng cường hóa thêm sức mạnh cho tướng, giúp tướng có thể dễ dàng đưa tướng địch lên bảng điểm.

Phù hiệu Butterfly
Phù hiệu Butterfly
 • Nhóm phù hiệu chính gồm: Vực hỗn mang, Hấp huyết, Cường công, Ma chú.
 • Nhóm phù hiệu phụ gồm: Tháp quang minh, Tương phản, Xuyên tâm.

Tăng chiêu và phép bổ trợ cho Butterfly

Việc dùng phép bổ trợ và cộng điểm kỹ năng là 2 điều không thể bỏ qua khi bạn sử dụng vị nữ sát thủ Butterfly trên.

Thứ tự cộng điểm kỹ năng cho tướng

Thứ tự tăng chiêu cho Butterfly
Thứ tự tăng chiêu cho Butterfly

Các phép bổ trợ phù hợp với Butterfly

Nữ sát thủ Butterfly là vị tướng thường được sử dụng ở vị trí đường rừng, do đó việc dùng thêm phép bổ trợ Trừng trị cho Butterfly là điều vô cùng cần thiết. Loại phép này sẽ giúp tướng farm quái nhanh hơn nhờ lượng sát thương lớn và khả năng làm choáng mục tiêu. Trong trường hợp bạn muốn đi top, hãy nhớ bổ sung phép bổ trợ Bộc phá cho vị nữ sát thủ trên nhé!

Phép bổ trợ Butterfly
Phép bổ trợ Butterfly

Hướng dẫn cách lên đồ Butterfly mạnh nhất

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người chơi top 3 cách lên đồ Butterfly Liên Quân mạnh nhất hiện nay.

Cách lên đồ Butterfly đi top

Cách lên đồ Butterfly đi top gồm các trang bị: Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Nanh Fenrir, Khiên thất truyền, Kiếm Muramasa, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Butterfly đi top
Cách lên đồ Butterfly đi top

Cách lên đồ Butterfly đi rừng

Khi cầm tướng Butterfly đi rừng, nếu muốn hạ gục đối thủ nhanh gọn chỉ trong 1 combo, bạn có thể tham khảo các trang bị bên dưới.

Cách lên đồ Butterfly đi rừng mạnh nhất bao gồm các trang bị: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Butterfly đi rừng
Cách lên đồ Butterfly đi rừng

Nếu muốn chơi theo kiểu an toàn hơn, bạn có thể tham khảo thêm các trang bị dưới đây. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bộ trang bị lên đồ Butterfly đi rừng này sẽ không gây ra lượng sát thương lớn cho mục tiêu.

Hướng dẫn lên đồ Butterfly chơi theo lối an toàn bao gồm: Rìu Leviathan, giày Hermes, Thương xuyên phá, Áo choàng thần Ra, Nanh Fenrir và Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Butterfly tăng sự an toàn
Cách lên đồ Butterfly tăng sự an toàn

Bật mí cách chơi Butterfly chi tiết 

Để tướng Butterfly có thể phát huy hết sức mạnh của mình trong game, người chơi cần có một chiến lược chơi được tính toán thật hợp lý. Dưới đây hãy cùng tham khảo các cách chơi khi cầm tướng Butterfly của chúng tôi.

Combo chiêu cơ bản của Butterfly

Tùy thuộc vào vị trí của tướng Butterfly, bạn có thể triển khai 3 combo chiêu khác nhau:

 • Khi tướng ở gần mục tiêu: Bạn nên tung chiêu Quét kiếm (1) để làm chậm tốc độ đối phương rồi dùng chiêu Phi kiếm (2) để tăng tốc đánh, cuối cùng là đánh thường liên tục. Nếu tướng địch bỏ chạy, bạn hãy dùng chiêu Ám sát (3) để truy đuổi và tiếp tục đánh thường.
 • Khi tướng bắt mục tiêu: Tung chiêu Quét kiếm (1) để tăng tốc chạy áp sát mục tiêu rồi đánh thường. Nếu đối thủ ngoài tầm đánh thường thì nhớ dùng chiêu cuối để tiếp cận mục tiêu và tung chiêu 2 để tăng tốc đánh, cuối cùng là đánh thường liên tục.
 • Khi giao tranh với team địch: Chờ đợi mục tiêu còn mức máu thấp, dùng chiêu cuối để áp sát đối thủ, sau đó tấn công bằng combo chiêu 1 + 2 kết hợp đánh thường để tiêu diệt đối phương. Khi hạ gục mục tiêu xong thì Butterfly sẽ được hồi chiêu, lúc này bạn hãy tiếp tục chuyển tầm ngắm sang các vị tướng địch khác.

Cách chơi Butterfly ở các giai đoạn của trận đấu

Giai đoạn đầu game

Ở thời điểm đầu trận, người chơi nên điều khiển Butterfly khởi đầu từ phần rừng hướng ngược lại với đường rồng. Điều này sẽ hỗ trợ tướng có thể dễ dàng gank tướng xạ thủ của team địch hơn khi đã hoàn tất vòng rừng.

Ngoài ra, người chơi còn có thể kiểm soát được quái Rồng hắc ám nhờ việc di chuyển theo đường trên. Điều này sẽ rất có lợi cho cả Butterfly và team bạn vì cách biệt về tài nguyên giữa 2 đội sẽ ngày càng lớn, đồng thời bạn cũng sẽ có được nhiều bùa mạnh ngay từ đầu game.

Giai đoạn giữa game

Nếu chẳng may rơi vào tình cảnh Butterfly bị ép lúc giữa game, vị tướng trên sẽ rất khó có thể phát huy được toàn bộ sức mạnh của mình. Vì vậy, lúc này tướng cần tích cực đảo đường cùng đồng đội để gank mục tiêu, từ đó giành được thế chủ động tạo sức ép lên đội hình team địch và đồng thời kiếm thêm vàng cho bản thân.

Cách chơi Butterfly giai đoạn giữa trận
Cách chơi Butterfly giai đoạn giữa trận

Giai đoạn cuối game

Cuối trận là thời điểm quan trọng đối với vị tướng sát thủ như Butterfly. Đây là lúc tướng nên rình rập đối thủ, nếu phát hiện có tướng địch đi lẻ thì nhanh chóng phối hợp cùng đồng đội để bắt vào và tiêu diệt nhanh chóng.

Nếu trong giao tranh tổng, người chơi có thể đợi chờ thời cơ hợp lý để hạ gục 1 mục tiêu bất kỳ. Việc này sẽ giúp tạo tiền đề để bạn và team bạn càn quét toàn bộ đội hình địch.

Cách khắc chế Butterfly chi tiết

Để khắc chế Butterfly hiệu quả nhất, người chơi có thể lên những trang bị như Áo choàng băng giá hoặc Trượng băng vì 2 loại trang bị trên sẽ giảm tốc độ di chuyển của Butterfly. Điều này sẽ khiến vị tướng này càng gặp nhiều khó khăn khi tham gia các giao tranh và bạn có thể tận dụng các cơ hội tướng sơ hở để hạ gục vị nữ sát thủ trên.

Một số tướng khắc chế Butterfly
Một số tướng khắc chế Butterfly

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số vị tướng có tính cơ động cao như Murad, Paine, Nakroth… để khắc chế Butterfly. Lưu ý khi đối đầu với vị nữ sát thủ trên, bạn không nên áp sát quá gần mà hãy đợi Butterfly sử dụng xong chiêu cuối hãy tấn công.

Bài viết bật mí cách lên đồ Butterfly, bảng ngọc và phù hiệu mạnh nhất đến đây là hết. Chúng tôi mong rằng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một mùa giải thật nhiều chiến thắng với vị tướng trên. Đừng quên đón đọc các bài viết thú vị khác của chúng tôi Tin Hay Vip nhé!

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật