spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Zyra, cách chơi và lên đồ Zyra mạnh nhất

Bảng ngọc Zyra, cách chơi và lên đồ Zyra mạnh nhất

Với bộ chiêu thức mang đầy gai góc, Zyra được mệnh danh là “gai nổi loạn” khi cô có thể điều khiển những bụi gai khiến chúng trở thành những món vũ khí sắc nhọn cho cô. Cùng Tinhayvip.com xem qua thông tin về lối chơi, trang bị và bảng ngọc Zyra mới nhất ngay dưới đây.

Bảng ngọc Zyra

Bảng ngọc Zyra SP

Với vai trò chính hiện nay là hỗ trợ, bảng ngọc Zyra hướng đến lối chơi cấu rỉa máu, sử dụng nhánh chính Pháp Thuật.

Bảng ngọc Zyra SP.

 • Thiên thạch bí ẩn: Zyra gây sát thương tướng địch bằng kỹ năng sẽ phóng 1 thiên thạch lao đến vị trí tướng địch trúng chiêu và gây thêm sát thương thích ứng trong 1 vùng nhỏ. Khi thiên thạch bí ẩn đang hồi lại, các kỹ năng gây sát thương của Zyra lên tướng sẽ giảm thời gian hồi của ngọc này.
 • Dải băng năng lượng: Zyra gây sát thương tướng địch bằng chiêu thức sẽ tăng thêm năng lượng tối đa, cộng dồn 10 lần với 250 năng lượng, có hồi chiêu giữa mỗi lần, khi đạt tối đa sẽ cho hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Bảng ngọc Zyra chọn ngọc này sẽ tăng thêm điểm hồi kỹ năng khi cô đạt cấp 5 và 8, đạt cấp 11 Zyra được hoàn trả 20% thời gian hồi còn lại của các kỹ năng cơ bản sau khi tham gia hạ gục tướng đối phương.
 • Thiêu rụi: Sau khi Zyra tấn công tướng địch bằng kỹ năng gây sát thương ông ta sẽ thiêu rụi chúng thêm 1 lượng sát thương sau 1 giây.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp Đảo: Vị máu trong bảng ngọc Zyra này giúp cô hồi lại 1 lượng máu nhỏ khi gây sát thương lên tướng đối phương, có thời gian hồi chiêu. Thợ săn tàn nhẫn tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh cho Zyra, tăng thêm với mỗi lần đầu tham gia hạ mỗi tướng địch, lượng tốc độ di chuyển này giúp ích cho Zyra trong những lần đảo đường đi gank hỗ trợ.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Zyra Mid

Mang chất tướng pháp sư, Zyra đôi khi được tận dụng ở vị trí đường giữa, bảng ngọc Zyra đi đường này sử dụng nhánh chính Áp Đảo.

Bảng ngọc Zyra Mid.

 • Thu thập hắc ám: Khi Zyra tấn công tướng địch còn dưới 50% máu hoặc gây sát thương khiến chúng tụt xuống dưới 50% máu sẽ kích hoạt ngọc này gây thêm 1 lượng sát thương thích ứng đồng thời thu thập 1 linh hồn hắc ám. Với mỗi linh hồn thu thập được sẽ tăng sát thương của ngọc này thêm 5.
 • Phát bắn đơn giản: Zyra gây hiệu ứng hạn chế di chuyển hoặc hành động của tướng địch sẽ gây thêm sát thương chuẩn lên chúng, áp dụng với sát thương gây ra sau khi hiệu ứng khống chế bắt đầu.
 • Thu thập nhãn cầu: Tham gia hạ gục tướng địch Zyra sẽ được tăng thêm sức mạnh thích ứng, khi đạt cộng dồn tối đa cô sẽ được tăng thêm chỉ số này.
 • Thợ săn tối thượng: Chiêu cuối của Zyra được hồi chiêu nhanh hơn khi bảng ngọc Zyra sở hữu ngọc này, tăng thêm điểm hồi chiêu cuối với mỗi lần góp công tham gia hạ gục tướng địch lần đầu.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp Thuật: Dải băng năng lượng tăng thêm năng lượng vĩnh viễn khi Zyra gây sát thương bằng kỹ năng lên tướng địch. Thăng tiến sức mạnh cho Zyra điểm hồi chiêu ở các cấp 5,8, tại cấp 11 sẽ hoàn trả 20% thời gian hồi còn lại của chiêu thức cơ bản sau khi tham gia hạ gục.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Zyra

Kết hợp với các bảng ngọc Zyra là các cách lên đồ thích hợp để có thể phát huy tốt sức mạnh của vị pháp sư này. Dưới đây là 2 cách lên trang bị Zyra cho 2 vị trí đi đường khác nhau.

Lên đồ Zyra Mid

Cách lên đồ zyra mid.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Zyra gây sát thương lên kẻ địch sẽ khiến chúng phải chịu sát thương phép thiêu đốt trong vài giây bằng 1 phần máu cộng thêm của chúng. Nội tại thần thoại giúp tăng điểm hồi kỹ năng khi Zyra sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày pháp sư: Cộng thêm tốc độ di chuyển và chỉ số xuyên kháng phép cho Zyra.
 • Trượng pha lê Rylai: Chiêu thức gây sát thương của Zyra sẽ làm chậm mục tiêu trong vài giây.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Kẻ địch bị Zyra gây sát thương sẽ bị đốt cháy trong vài giây với lượng sát thương tương đương 1 phần máu tối đa của chúng. Trang bị này còn tăng sức mạnh phép thuật của bản thân Zyra tỉ lệ thuận với máu cộng thêm.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Kích hoạt giúp Zyra tiến vào trạng thái tĩnh – không thể bị chọn làm mục tiêu, ngừng nhận sát thương và hiệu ứng sau khi kích hoạt thành công, đổi lại không thể di chuyển hay hành động trong suốt thời gian 2,5 giây.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật hiện tại của Zyra thêm 40%.

Lên đồ Zyra SP

Cách lên đồ Zyra sp.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry.
 • Giày pháp sư.
 • Trát lệnh đế vương: Zyra làm chậm hoặc khống chế tướng địch sẽ gây thêm sát thương lên chúng và đánh 1 dấu ấn trong 4 giây, tướng đồng minh tấn công kẻ có dấu ấn này sẽ kích hoạt gây thêm sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh đó cùng Zyra trong vài giây.
 • Trượng pha lê Rylai.
 • Quỷ thư Morello: Gây sát thương phép khiến tướng đối phương chịu hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu và hồi phục trong 3 giây.
 • Trượng hư vô: Zyra gây sát thương phép sẽ bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.

Cách chơi Zyra

Phép bổ trợ Zyra

Zyra đường giữa có khả năng dồn sát thương khá tốt, sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Thiêu Đốt giúp việc kết liễu mục tiêu nhanh chóng hơn.

Trong vai trò hỗ trợ, nên chọn phép bổ trợ cho Zyra là Tốc Biến + Thiêu Đốt/Kiệt Sức, sử dụng Thiêu Đốt khi muốn hỗ trợ xạ thủ dồn sát thương kẻ địch hiệu quả hơn, chọn Kiệt Sức trong trường hợp đội địch có nhiều sát thủ hoặc đấu sĩ sát thương có khả năng áp sát để giảm sát thương mà chúng có thể dồn vào bạn và đồng minh.

Phép bổ trợ Zyra.

Thứ tự nâng kỹ năng Zyra

Nâng tối đa kỹ năng Q – Bó gai chết chóc đầu tiên bởi đây là kỹ năng chính giúp Zyra gây sát thương kẻ địch ở tầm xa và trên diện rộng hiệu quả. Tiếp theo nâng tối đa E – Rễ cây trói buộc, chiêu thức này cho Zyra thêm khả năng giữ chân và gây sát thương kẻ địch.

Thứ tự nâng kỹ năng Zyra cụ thể từng cấp độ như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Zyra.

Lối chơi Zyra

Giai đoạn đầu trận dù là chơi ở vị trí nào thì lối chơi Zyra cũng nên tập trung vào chơi cấu rỉa máu, liên tục dùng các kỹ năng để kích hoạt các hạt giống từ nội tại – Khu vườn gai góc, gây sát thương kẻ địch bằng những cái cây sinh ra từ những hạt giống được kích hoạt. Khi kẻ địch thấp máu có thể kêu gọi rừng bạn ra gank để có điểm hạ gục hoặc tạo lợi thế đẩy đường.

Trong giao tranh tổng, chiêu cuối – Bụi gai kỳ dị có tầm sát thương trên diện rộng lớn, sử dụng để gây sát thương và ép góc team địch trong giao tranh tạo tiền đề cho đồng đội xả sát thương khá dễ dàng đối với Zyra.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Zyra

Tướng khắc chế Zyra

Là tướng hỗ trợ thiên hướng cấu rỉa máu nên Zyra sẽ yếu thế hơn nếu gặp những tướng có khả năng hồi phục lại máu hoặc có kỹ năng khống chế kéo, móc: Blitzcrank, Taric, Soraka…

Ở khu vực đường giữa Zyra tỏ ra yếu thế hơn trước những tướng pháp sư có sải tay dài và kỹ năng tầm xa như: Xerath, Vel’Koz…

Tướng khắc chế Zyra.

Trang bị khắc chế Zyra

Sát thương phép gây ra từ Zyra sẽ bị giảm đi đáng kể khi bạn lên những món bổ sung chỉ số kháng phép: Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi, Giáp tâm linh, Giáp thiên nhiên, Đao tím…

Các bạn vừa điểm qua thông tin về cách chơi, trang bị và cách chỉ bảng ngọc Zyra mới nhất cho 2 vị trí hỗ trợ và đường giữa. Đừng quên lưu lại bài viết để có thể xem lại ngay chi tiết về Zyra trước mỗi trận đấu thử vị tướng này của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật