spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Zip, build bảng ngọc, lên đồ Zip Liên Quân

Cách chơi Zip, build bảng ngọc, lên đồ Zip Liên Quân

Zip Liên Quân là một trong các tướng hỗ trợ có khả năng bảo vệ chủ lực tốt và có lượng sát thương khá ổn định. Sau đây cùng khám phá sức mạnh thật sự của Zip Liên Quân, cách chơi vị tướng này và lên đồ Zip mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Zip Liên Quân Mobile

Zip Liên Quân là một trong các tướng đi hỗ trợ đỡ đòn toàn diện nhất tại đấu trường Liên Quân Mobile. Với bộ kỹ năng không chỉ giúp vị tướng này bảo kê đồng đội tốt, điều tiết hiệu quả các đợt lính, Zip còn có thể sử dụng nó để tạo ra các tình huống đột biến bất ngờ giúp đồng đội có thêm nhiều cơ hội hạ gục kẻ địch.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zip

Điểm mạnh

 • Chiêu 2 có thể giúp Zip nuốt đồng đội vào bên trong để cứu nguy cho họ trong các tình huống khẩn cấp, ngoài ra tướng còn có thể hút các mục tiêu phía địch như lính, quái rừng vào bụng để tăng tài nguyên cho bản thân.
 • Chiêu cuối Lăn long lóc của Zip có thể hỗ trợ tướng gây sát thương lên kẻ địch tốt hơn. Khi dùng chiêu này, tướng sẽ biến thành quả cầu thịt được miễn sát thương và có thể gây ra sát thương phép ngược lại lên chính đối thủ. Đây là một chiêu thức khá hiệu quả để mở giao tranh cũng như tấn công mục tiêu trong các tình huống địch không đề phòng.

Tìm hiểu về tướng Zip Liên Quân

Điểm yếu

 • Bộ chiêu thức khá khó chơi nên đối với các người chơi mới, bạn có thể sẽ không quen với cách chơi của Zip Liên Quân lúc ban đầu và từ đó dẫn tới bóp cả team thua theo.
 • Chiêu thức cuối cùng (Lăn long lóc) của vị tướng trên không thể điều khiển hướng khi di chuyển, chính vì vậy trước khi tung chiêu người chơi cũng cần quan sát vị trí kẻ địch thật kỹ.

Phù hiệu Zip

Một trong các loại phù hiệu phù hợp nhất với chất tướng đỡ đòn như Zip chính là phù hiệu Du hiệp.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Rừng nguyên sinh, Nhạy bén, Sinh tồn, Du hiệp.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Siêu hồi máu, Hấp huyết.

Phù hiệu Zip

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm bộ phù hiệu Mộc giáp sau.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Rừng nguyên sinh, Nhạy bén, Sinh tồn, Mộc giáp.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Hấp huyết, Cố thủ.

Phù hiệu Zip 2

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng ngọc Zip Liên Quân

Bộ bảng ngọc dưới đây sẽ giúp Zip Liên Quân tăng cường tối đa độ chắc chắn của hàng phòng thủ với các chỉ số tăng giáp, giúp tướng chống chịu được các sát thương lớn từ kẻ địch thay cho đồng đội của mình.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu tối đa – Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giáp – Giáp phép – Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc Zip Liên Quân

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Zip

Thứ tự tăng chiêu 

Dưới đây là cách tăng chiêu kỹ năng tham khảo cho Zip Liên Quân.

Thứ tự tăng chiêu cho Zip

Phép bổ trợ phù trợ

Người chơi có thể sử dụng 1 trong 2 phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành để cải thiện tốc độ di chuyển của Zip Liên Quân, từ đó giúp tướng hỗ trợ đồng đội kịp thời trong các tình huống khẩn cấp.

Phép bổ trợ Zip Liên Quân
Tốc biến, Tốc hành

Hướng dẫn cách lên đồ Zip Liên Quân

Các trang bị lên đồ Zip Liên Quân bao gồm: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Giáp Gaia, Khiên huyền thoại, Khiên thất truyền, Huân chương Troy.

Cách lên đồ Zip Liên Quân

Cách lên đồ Zip trên đây sẽ giúp tướng củng cố độ chống chịu cũng như độ khó chịu của bản thân lên mức tối đa. Tướng có thể tận dụng Đại địa mở trói và Giày kiên cường để hóa giải toàn bộ hiệu ứng khống chế cho bản thân, đồng đội. Ngoài ra Zip còn được tăng cả chỉ số tốc chạy nhằm mục đích tạo ra được các pha đột biến chuẩn xác hơn trong giao tranh.

Các món trang bị còn lại như Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại sẽ giúp vị tướng trên tăng máu, giáp cũng như giảm đi phần nào tốc đánh tốc chạy của tướng địch. Cuối cùng là Giáp Gaia và Huân chương Troy sẽ giúp Zip Liên Quân có lượng giáp phép lớn và hồi chiêu nhanh hơn và tăng tốc độ di chuyển của bản thân.

Khám phá cách chơi Zip hiệu quả nhất

Combo chiêu cơ bản

Các combo chiêu thức của Zip Liên Quân khá đa dạng, dưới đây là một số combo chiêu thường được người chơi tướng Zip ưa dùng.

 • Combo khi đang truy đuổi địch: Chiêu 1 (Làm choáng) => Chiêu 2 (Tung theo kiểu vừa nhấp vừa nhả để tăng giáp cho đồng đội, chờ thời cơ nuốt đồng đội vào bụng) => Chiêu 3 (Lao thẳng lên áp sát kẻ địch và gây sát thương).
 • Combo khi bị kẻ địch truy đuổi: Chiêu 1 và các chiêu gây sát thương diện rộng (Khống chế mục tiêu) => Chiêu 2 (Nuốt đồng đội vào bụng để bảo hộ cho họ và chờ đợi kẻ địch tung hết chiêu) => Chiêu 3 (Nhả đồng đội ra và lao lên tiêu diệt kẻ địch).

Chú ý: Nếu muốn kiểm soát tốt các đợt lính người chơi có thể sử dụng chiêu Khí thôn.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu game, người chơi nên tung chiêu Khí thôn để kiểm soát tốt các đợt lính đầu tiên, đặc biệt là hãy cố gắng ăn các đợt lính ở đường giữa cùng tướng mid để nhanh chóng lên cấp 2 và đi gank. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy qua phần rừng của địch để ăn bớt quái rừng ở khu vực này, điều này sẽ góp phần củng cố thêm lợi thế cho chính team bạn.

Tuy nhiên cần lưu ý nếu thấy tướng địch tập trung quá đông thì không nên lao vào mà hãy chọn đường tiến khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quay về hỗ trợ đồng đội điều tiết các đợt lính và chờ đợi tới đợt lính thứ 3 thì người chơi cầm tướng Zip có thể bắt đầu di chuyển cùng các đồng minh trong team nhằm bảo kê cho họ.

Giai đoạn giữa và cuối game

Cách chơi Zip Liên Quân

Đến giữa game thì Zip Liên Quân đã lên được vài món trang bị mình cần, do đó sức mạnh của vị tướng trên sẽ được tăng lên đáng kể và người chơi cần tận dụng lợi thế này để kiểm soát map, cũng như chạy qua các lane sông nhằm hỗ trợ đồng đội kịp thời. Lưu ý khi di chuyển bạn cũng nên tung các chiêu thức hợp lý để bảo vệ các đồng minh đi cùng mình, đặc biệt là cho vị trí xạ thủ chủ lực.

Về cuối game là thời điểm đặc biệt nhạy cảm nên người chơi cầm các tướng hỗ trợ đỡ đòn như Zip luôn cần theo sát cả team, đặc biệt là không được di chuyển quá xa vị trí các chủ lực. Game thủ nên ưu tiên sử dụng luân phiên hoặc kết hợp cả 2 chiêu Khí thôn và Lăn long lóc để hỗ trợ tốt nhất cho các đồng minh.

Trong điều kiện trận đấu quá gay go, bạn có thể điều tiết các đợt lính chạy qua trụ địch bào trụ, tạo cơ hội để đồng đội chạy lên gây sát thương và ăn các công trình địch dễ hơn. Tiếp đó sử dụng combo chiêu thức phù hợp để lao lên tiếp cận các trụ chính team địch và tìm kiếm cơ hội chiến thắng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Khắc chế tướng Zip Liên Quân

Để khắc chế Zip hiệu quả, người chơi có thể thử áp dụng một số cách dưới đây.

 • Nếu thấy Zip xuất hiện trong trận thì bạn nên chủ động kiểm soát chặt chẽ các khu vực nhạy cảm ở rừng ngay từ đầu trận, điều này sẽ khiến vị tướng trên không có nhiều cơ hội rình rập ăn các tài nguyên team bạn.
 • Sử dụng các tướng sỡ hữu khả năng khống chế cứng, liên tục như Arum, Aleister hoặc Alice để cố định Zip một chỗ.

Tướng khắc chế Zip Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ chi tiết nhất về cách chơi Zip Liên Quân cũng như cách lên đồ Zip mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn có được một mùa Liên Quân nhiều trải nghiệm thật thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật