spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileLên đồ Baldum Liên Quân, cách chơi Baldum mạnh nhất

Lên đồ Baldum Liên Quân, cách chơi Baldum mạnh nhất

Được biết đến là một trong những vị tướng hỗ trợ được yêu thích top đầu, Baldum là gương mặt quen thuộc tại những trận đấu giải, xếp hạng. Sau đây cùng tìm hiểu sức mạnh thật sự của vị tướng này, cách chơi Baldum và lên đồ Baldum mạnh nhất nhé.

Sơ lược về tướng Baldum Liên Quân

Baldum Liên Quân là vị tướng hỗ trợ sở hữu khả năng chống chịu rất tốt trong giao tranh nhờ có nội tại Cường tráng. Loại nội tại này giúp tướng có thể dễ dàng băng cắt đội hình địch để tạo cơ hội cho đồng đội xả sát thương.

Ngoài ra, các chiêu thức của tướng Baldum cũng rất khó chịu khi có thể xả hàng tấn hiệu ứng khó chịu gây sát thương đối thủ. Điều này khiến Baldum trở thành một trong những sự lựa chọn tối ưu của các game thủ thường đi hỗ trợ tại các đấu trường quan trọng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Baldum

Điểm mạnh

 • Khả năng chống chịu tốt được đánh giá cao nhờ có nội tại tăng giáp, đây là lợi thế lớn giúp tướng thoải mái băng cắt vào đội hình địch lúc giao tranh diễn ra nhằm hỗ trợ đồng đội mà vẫn an toàn trở về.
 • Chiêu cuối của Baldum có thể giúp tướng chôn giữ chân tướng địch, tạo cơ hội cho đồng đội dễ dàng xả hàng loạt sát thương vào mục tiêu. Ngoài ra chiêu thức này còn rất hữu ích trong các trường hợp Baldum muốn cứu nguy cho đồng đội đang bị đối thủ truy đuổi.
 • Chiêu 1 (Vật tổ vỗ tất) giúp Baldum có thể đi gank cũng như truy đuổi tướng địch rất hiệu quả khi có thêm các hiệu ứng hất tung, ném đối thủ.

Điểm yếu

 • Người chơi cần luyện tập và tung chiêu chính xác thì mới phát huy được toàn bộ sức mạnh từ bộ kỹ năng của Baldum. Đặc biệt với chiêu cuối, nếu sử dụng chiêu này trong thời diểm đồng đội đang thực hiện các combo sẽ làm cả team bạn bị mất lợi thế.
 • Khả năng chống chịu tốt nhưng tướng lại khá dễ bị thả diều.

Phù hiệu Baldum

Với chất tướng đặc thù của Baldum thì bộ phù hiệu Trói buộc sẽ cực kỳ phù hợp, nó sẽ giúp tướng tung các chiêu thức một cách liên tục để gây sát thương lên người địch.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Nhạy bén, Sinh tồn, Trói buộc.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Hấp huyết, Siêu hồi máu.

Phù hiệu Baldum

Bảng ngọc Baldum mạnh nhất

Bộ bảng ngọc dưới đây sẽ giúp Baldum cường hóa tối đa khả năng chống chịu, góp phần giúp tướng trở nên cứng cáp và sống lâu hơn trong giao tranh để hỗ trợ đồng đội kịp thời.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu – Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giáp – Giáp phép – Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc Baldum Liên Quân

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Baldum

Thứ tự tăng chiêu 

Chiêu 2 là chiêu thức gây ra lượng sát thương chính của Baldum nên người chơi hãy tăng tối đa chiêu này trước, các chiêu thức còn lại có thể nâng theo bảng sau.

Thứ tự tăng chiêu cho Baldum Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Người chơi có thể sử dụng phép phụ trợ Tốc biến để giúp Baldum dễ dàng tạo ra các tình huống đột biến nhằm tung chiêu bất ngờ hạ gục kẻ đich. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm phép bổ trợ Cấp cứu để tăng máu cho bản thân, đồng đội khác trong các tình huống nguy hiểm.

Phép bổ trợ Baldum Liên Quân
Tốc biến, Cấp cứu

Hướng dẫn cách lên đồ Baldum chi tiết nhất

Các trang bị lên đồ Baldum bao gồm: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Khiên thất truyền, Huân chương Troy, Giáp thống khổ, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Baldum

Với các trang bị trên đây, Baldum sẽ trở thành vị tướng chơi vị trí hỗ trợ đỡ đòn cực kỳ hiệu quả. Tướng được cường hóa tối đa khả năng chống chịu với các điểm tăng giáp, máu và dễ dàng chắn các đòn sát thương thay cho đồng đội. Bên cạnh đó, Đại địa mở trói còn giúp tướng giải các hiệu ứng khống chế cho đồng đội khác và bản thân.

Lưu ý tùy tình hình thế trận mà game thủ có thể lên các trang bị khác với trên đây. Ví dụ nếu thấy team địch có tướng tàng hình thì hãy thay thế Đại địa mở trói bằng Đại địa ma nhãn để nhìn thấy được hướng di chuyển chính xác của team đối thủ.

Cách chơi Baldum hiệu quả

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Baldum: Chiêu 1 (Hất tung và ném kẻ địch) => Chiêu 2 (Áp sát mục tiêu liên tục và đánh thường gây sát thương) => Chiêu cuối (Nếu mục tiêu còn đủ sức chạy thì tung chiêu này để cố định đối thủ) => Chiêu 1 + 2 (Tung các hiệu ứng khống chế, sát thương để kết liễu mục tiêu).

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận, nếu muốn chơi theo kiểu “hổ báo” thì game thủ cầm tướng Baldum có thể di chuyển qua khu vực rừng team địch để tạo áp lực, quấy phá làm chậm quá trình tăng trưởng của tướng rừng phía địch bằng chiêu 1 từ sớm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy ra ẩn nấp ở các bụi cỏ gần đường giữa để chờ cơ hội kẻ địch đi qua rồi tung chiêu hất tung đối thủ cho đồng đội tấn công. Khi thành công rồi bạn có thể tiến hành di chuyển theo đường sông để lấy tầm nhìn rõ ràng hơn nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các tướng đi đường mid, đường rồng.

Thế mạnh của Baldum Liên Quân là độ chống chịu cực kỳ tốt nên người chơi có thể chủ động đứng cao để vừa tạo áp lực cho đội đối thủ, vừa giúp cho xạ thủ team bạn dọn lính nhanh hơn.

Giai đoạn giữa và cuối game

Trong giai đoạn giữa trận, Baldum Liên Quân đã có một số món trang bị cần thiết nên bạn có thể chủ động đảo đường kiểm soát các khu vực nhạy cảm như bụi cỏ, sông. Người chơi hãy tận dụng lúc này để hỗ trợ đồng đội nhiều nhất có thể, kiểm soát tốt bản đồ để nắm được vị trí, thời gian phù hợp để gây sức ép lớn nhất lên các công trình quan trọng team địch.

Nếu thời điểm thuận lợi xuất hiện, hãy sử dụng chiêu cuối hoặc chiêu đầu để mở giao tranh giúp các đồng minh ăn nhiều mạng nhất có thể. Tuy nhiên, trong suốt giao tranh bạn cũng cần phải để ý để các bùa lợi lớn và kêu gọi đồng đội ăn chúng ngay khi có cơ hội vì đây là điều kiện thúc đẩy team bạn nhanh đi đến chiến thắng chung cuộc hơn.

Về cuối game, khi giao tranh chưa bắt đầu, người chơi cầm tướng Baldum phải kiểm soát tốt các mục tiêu lớn như rồng, tà thần,… Đồng thời cũng phải liên tục theo sát hỗ trợ đồng đội bắt các vị tướng đi lẻ của team địch nhằm có nhiều lợi thế hơn.

Một khi giao tranh nổ ra thì cần tung chiêu 3 để chôn chân toàn bộ team địch, tiếp đó dùng chiêu 1 hất tung các tướng chủ lực như xạ thủ, pháp sư về phía đồng đội để họ diệt đi nguồn sát thương chính của đội đối thủ. Khi cần thiết thì đi lên phía trước chắn các đòn sát thương thay cho đồng minh, tạo vị trí an toàn cho họ ở phía sau lưng bạn xả sát thương.

Cách chơi Baldum Liên Quân

Lưu ý khi chơi Baldum Liên Quân

 • Baldum là vị tướng có khả năng solo tốt từ đầu game nên nếu muốn, bạn có thể sử dụng các chiêu thức của anh chàng này để gây khó chịu và gia tăng áp lực lên đội đối thủ từ sớm.
 • Combo chiêu 1 + 2 có sức mạnh rất kinh ngạc trong các pha combat căng thẳng nên người chơi hãy cố gắng luyện tập để sử dụng combo này một cách thành thạo nhất có thể.
 • Khi sử dụng bộ chiêu thức cần phải chú ý thời gian tung chiêu, tốt nhất là sử dụng ngay khi lao vào giao tranh để tăng xác suất dính trúng tướng địch.

Cách khắc chế Baldum Liên Quân

Tướng khắc chế Baldum

Khi muốn đối đầu với Baldum, người chơi nên sử dụng các vị tướng khắc chế Baldum hiệu quả như Capheny, Violet, Hayate vì đây là các vị tướng có tầm đánh xa, sốc sát thương và thả diều cực kỳ tốt nên sẽ dễ dàng hạ gục vị tướng trên trong 1 combo.

Tướng khắc chế Baldum

Trên đây là các chia sẻ về cách lên đồ Baldum Liên Quân, mẹo khắc chế Baldum và cách chơi Baldum mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có được nhiều trải nghiệm giải trí tuyệt vời với vị tướng trên.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật