spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách lên đồ Zill Liên Quân, build bảng ngọc Zill mạnh nhất

Cách lên đồ Zill Liên Quân, build bảng ngọc Zill mạnh nhất

Zill là một trong những vị tướng pháp sư chuyên đi rừng tốt nhất tại đấu trường Liên Quân Mobile. Sau đây hãy cùng phân tích sức mạnh, tìm hiểu cách lên đồ Zill cũng như cách chơi Zill mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Zill Liên Quân

Với bộ kỹ năng có thể gây ra lượng sát thương lớn, Zill là vị tướng có thể bắt lẻ các vị tướng chủ lực team địch cực kỳ mạnh mẽ. Đồng thời khả năng dọn lính và các kỹ năng biến ảo khi đối đầu với kẻ địch của vị pháp sư này cũng cực kỳ khó chịu.

Chiêu cuối của Zill có thể cân mọi mục tiêu, bởi chiêu Phong ba này không chỉ giúp tướng tạo được lượng sát thương khổng lồ mà còn giúp tướng tránh né còn đòn phản công của địch. Chính vì các lý do trên nên Zill Liên Quân đã nhanh chóng trở thành một trong những vị tướng đi rừng được nhiều game thủ sử dụng.

Điểm mạnh và điểm yếu của Zill

Điểm mạnh

 • Sở hữu khả năng dồn sát thương để bắt lẻ kẻ địch rất mạnh mẽ, chỉ cần 1 combo là tướng có thể đưa đối thủ lên bảng điểm số.
 • Độ cơ động được đánh giá cao do có kỹ năng Phong độn, nếu người chơi biết cách kết hợp cùng nội tại hợp lý thì có thể sử dụng được kỹ năng trên nhiều lần để duy trì độ biến ảo của tướng xuyên suốt giao tranh.
 • Khả năng dọn lính, quái nhanh và khi sử dụng chiêu cuối, tướng sẽ không bị dính các sát thương từ team địch.

Điểm yếu

 • Sức mạnh của tướng sẽ không thể phát huy toàn bộ nếu cả team địch di chuyển cùng nhau.
 • Theo thời gian thì tướng sẽ yếu dần về cuối game, do đó game thủ cần phải tạo được sức ép từ những giai đoạn đầu. Nếu không Zill Liên Quân sẽ mất đi nhiều lợi thế khi về cuối trận.

Phù hiệu Zill Liên Quân

Nếu game thủ muốn sử dụng lối chơi tạo được sát thưởng khổng lồ ngay từ đầu game, bạn có thể tham khảo bộ phù hiệu Ma chú dưới đây.

 • Nhánh phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Ma hỏa, Cường công, Ma chú.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.

Các phù hiệu như Siêu hồi máu và Thợ săn sẽ vừa giúp tướng có được khả năng tấn công chính xác khi giao tranh bắt đầu, vừa có được khả năng phòng thủ ổn định.

Phù hiệu Zill (2)
Phù hiệu Zill (2)

Hoặc bạn cũng có thể dùng bộ phù hiệu Thần quang dưới đây cũng sẽ giúp Zill tăng cường khả năng bắt lẻ các vị tướng máu giấy team địch.

Phù hiệu tướng Zill (1)
Phù hiệu tướng Zill

Bảng ngọc Zill Liên Quân

Để tăng mạnh lượng sát thương của tướng ngay từ đầu game, người chơi có thể tham khảo bộ bảng ngọc sau.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.
Bảng ngọc Zill
Bảng ngọc Zill mạnh nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bộ bảng ngọc Zill giúp tướng cấu rỉa máu đối thủ hiệu quả hơn dưới đây.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu phép và 5 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh – Xuyên giáp phép.
Bảng ngọc Zill Liên Quân
Bảng ngọc Zill Liên Quân

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Zill

Thứ tự tăng chiêu

Người chơi có thể tham khảo cách cộng điểm kỹ năng cho Zill Liên Quân theo bảng sau.

Thứ tự tăng chiêu cho Zill
Thứ tự tăng chiêu cho Zill

Phép bổ trợ phù hợp

Zill là tướng thường được sử dụng để đi rừng nên bạn nên sử dụng phép bổ trợ Trừng trị cho vị pháp sư này, nó sẽ giúp tướng dọn quái rừng nhanh hơn và thúc đẩy quá trình tăng trưởng sức mạnh của Zill.

Phép bổ trợ Zill Liên Quân
Phép bổ trợ Zill

Cách lên đồ Zill Liên Quân chi tiết

Các trang bị lên đồ Zill Liên Quân đi rừng bao gồm: Gươm Loki, Giày kiên cường, Gươm tận thế, Vương miện Hecate, Quyền trượng Rhea, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Zill Liên Quân
Cách lên đồ Zill Liên Quân

Tác dụng của cách lên đồ trên đây là giúp Zill Liên Quân tăng lượng công phép cùng tốc độ hồi chiêu ổn định. Ngoài ra, tướng còn được trang bị thêm khả năng kháng hiệu ứng từ Giày kiên cường và nhanh chóng dọn quái bằng Gươm Loki, điều này sẽ giúp tướng có thể hỗ trợ đồng đội tốt hơn khi ra đường và tạo áp lực về mặt tâm lý cho phía địch.

Ngoài các món trang bị trên, bạn có thể tham khảo thêm cách lên đồ tăng tối đa lượng công phép, xuyên giáp phép dưới đây cho Zill. Cụ thể các món trang bị bao gồm: Gươm Loki, Giày kiên cường, Vương miện Hecate, Xuyên tâm lệnh, Trượng hỗn mang, Quả cầu băng sương.

Lên đồ Zill Liên Quân đi rừng (2)
Lên đồ Zill Liên Quân đi rừng (2)

Cách chơi Zill hiệu quả

Combo chiêu cơ bản

Combo các skill cơ bản của Zill Liên Quân gồm: Chiêu 1 => Chiêu 3 => Chiêu 2 => Đánh thường => Chiêu 1 (Lần 2) => Chiêu 2 để tấn công hoặc tẩu thoát.

Cách sắp xếp các chiêu thức như trên sẽ giúp Zill dễ dàng hạ gục 1 trong các vị tướng máu giấy team địch, tạo tiền đề tốt để cả team xông lên tấn công các công trình phía địch như trụ và giành được nhiều lợi thế hơn từ sớm.

Giai đoạn đầu game

Người chơi nên cho tướng Zill xuất phát từ chỗ bùa xanh vì với chất tướng là pháp sư nên Zill Liên Quân cần bùa xanh để tăng khả năng hồi năng lượng, giảm hồi chiêu. Tiếp đó bạn tiến hành dọn quái để hoàn tất vòng rừng của mình rồi chủ động di chuyển ra đường để đi gank sớm hỗ trợ đồng đội.

Hướng dẫn cách chơi Zill Liên Quân chi tiết
Hướng dẫn cách chơi Zill Liên Quân chi tiết

Giai đoạn giữa và cuối game

Đây là lúc Zill bùng nổ sức mạnh do đã lên được các trang bị cần thiết và team địch chưa có được các món trang bị kháng phép. Do đó, người chơi cần tranh thủ giai đoạn này để tích cực di chuyển và tham gia các giao tranh nhỏ lẻ nhiều nhất có thể. Điều này sẽ tạo sức ép cho team địch trong mọi mặt trận nhưng đồng thời khi đi gank, bạn cũng đừng quên kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, trụ để kêu gọi đồng minh ăn các mục tiêu trên ngay khi có cơ hội.

Càng về cuối game, sức mạnh của Zill sẽ càng giảm nên game thủ cầm vị pháp sư trên lúc này cần cẩn trọng hơn trong từng bước di chuyển cũng như các pha băng vào giao tranh của mình. Hãy cố gắng xác định và nhắm chuẩn các vị tướng chủ lực của team địch mà tung chiêu, đưa các mục tiêu máu giấy lên bảng điểm số chỉ trong 1 combo.

Cách khắc chế Zill Liên Quân

Để khắc chế Zill một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây.

 • Ưu tiên sử dụng các tướng hỗ trợ sở hữu khả năng chống chịu tốt để bảo kê các tướng chủ lực team bạn như Toro, Zip, Teemee. Đây là các vị tướng khắc chế Zill hiệu quả, nhất là khi vị pháp sư này muốn băng vào tấn công trực diện.
 • Sử dụng các trang bị kháng phép như Giáp Gaia, Huân chương Troy nhằm hạn chế phần nào lượng sát thương phép từ Zill.
 • Khi về cuối trận đấu, bạn nên hạn chế việc tách lẻ team để di chuyển vì điều này sẽ tạo điều kiện tốt cho Zill lao vào kết liễu bạn.
Một số tướng khắc chế Zill Liên Quân hiệu quả
Một số tướng khắc chế Zill Liên Quân hiệu quả

Trên đây là các chia sẻ về các trang bị lên đồ Zill Liên Quân cũng như cách chơi, bảng ngọc Zill mạnh nhất. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về vị tướng trên, giúp bạn có được các trải nghiệm thật thú vị tại mùa Liên Quân năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật