spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách lên đồ, cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân mạnh nhất

Cách lên đồ, cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân mạnh nhất

Điêu Thuyền Liên Quân là vị tướng được xây dựng dựa trên hình tượng nhân vật Điêu Thuyền – 1 trong những mỹ nhân xinh đẹp nhất ở bộ truyện Tam Quốc Chí. Sau đây cùng tìm hiểu sức mạnh cụ thể của vị tướng trên cũng như cách chơi, lên đồ Điêu Thuyền mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Điêu Thuyền Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân Mobile, vị tướng Điêu Thuyền không chỉ xinh đẹp mà còn có một bộ kỹ năng khống chế cực kỳ khó chịu. Với hàng loạt các chiêu thức khống chế cứng và khả năng gây sát thương trên diện rộng của mình, Điêu Thuyền trở thành một trong những vị nữ tướng thường xuyên bị cấm ở các mức rank cao khi mới ra mắt.

Điểm mạnh và điểm yếu của Điêu Thuyền

Điểm mạnh

 • Khả năng gây sát thương và khống chế mục tiêu khó chịu của nàng mỹ nhân trên có thể kết liễu đối thủ trong 1 combo.
 • Nội tại của tướng có thể tạo một lớp giáp khá chắc chắn giúp Điêu Thuyền chặn các đòn sát thương và những hiệu ứng khống chế từ đối thủ.
 • Khả năng gây sát thương trên diện rộng tạo điều kiện thuận lợi giúp tướng tiêu tiệt nhiều kẻ địch hơn khi giao tranh tổng diễn ra.

Điểm yếu

 • Lượng máu tối đa rất thấp nên tướng thường là mục tiêu hạ gục hàng đầu của team địch.
 • Độ cơ động thấp nên tướng dễ bốc hơi khi team địch bắt vào.

Phù hiệu Điêu Thuyền Liên Quân

Phù hiệu Ma chú là bộ phù hiệu phù hợp nhất với lối chơi cấu máu dồn sát thương của Điêu Thuyền.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Vực hỗn mang, Ma hỏa, Cường công, Ma chú.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn.
Phù hiệu Điêu Thuyền Liên Quân
Phù hiệu Điêu Thuyền Liên Quân – Ma chú

Ngoài ra, game thủ cũng có thể tham khảo thêm bộ phù hiệu Thần quang dưới đây.

 • Nhánh phù hiệu chính gồm: Tháp quang minh, Thánh châu, Xuyên tâm, Thần quang.
 • Nhánh phù hiệu phụ gồm: Vực hỗn mang, Ma hỏa, Cường công.
Phù hiệu ĐIêu Thuyền (2)
Phù hiệu ĐIêu Thuyền – Thần quang

Bảng ngọc Điêu Thuyền mạnh nhất

Bộ bảng ngọc Điêu Thuyền dưới đây sẽ giúp tướng cường hóa lượng sát thương ngay từ đầu game với các điểm công phép, giảm hồi chiêu, xuyên giáp phép. Ngoài ra sự linh hoạt của tướng cũng sẽ được cải thiện phần nào với điểm tốc đánh, tốc chạy từ ngọc tím.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công phép – Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc Điêu Thuyền

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho Điêu Thuyền

Thứ tự tăng chiêu 

Người chơi nên nâng chiêu 1 ở đầu game, tiếp đó các chiêu sau có thể nâng theo bảng dưới đây.

Thứ tự cộng điểm kỹ năng Điêu Thuyền Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Điểm yếu của Điêu Thuyền là độ cơ động khá kém, do đó bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành để gia tăng tốc độ chạy của tướng. Điều này sẽ giúp tướng tẩu thoát dễ hơn trong các trường hợp khẩn cấp cũng như khi truy đuổi mục tiêu.

Phép bổ trợ Điêu Thuyền Liên Quân
Tốc biến và Tốc hành

Hướng dẫn lên đồ Điêu Thuyền Liên Quân chi tiết 

Các trang bị lên đồ Điêu Thuyền đi đường giữa bao gồm: Giày kiên cường, Trượng bùng nổ, Sách truy hồn, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Quả cầu băng sương.

Lên đồ Điêu Thuyền đi đường mid
Lên đồ Điêu Thuyền đi đường mid

Với cách lên đồ trên, Điêu Thuyền sẽ được tăng tối đa lượng sát thương phép mình có thể gây ra trong giao tranh với các điểm công phép, xuyên giáp phép từ Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang và Sách truy hồn. Các món trang bị còn lại như Giày kiên cường sẽ giúp tướng kháng được phần hiệu ứng khống chế từ team địch và Quả cầu băng sương sẽ hỗ trợ Điêu Thuyền tồn tại lâu hơn trong giao tranh.

Cách chơi Điêu Thuyền hiệu quả nhất

Combo chiêu cơ bản

Combo skill Điêu Thuyền thường dùng: Chiêu 1 (làm chậm và gây sát thương lên người đối thủ) => Tung chiêu 2 (Đóng băng và tiếp tục gây sát thương) => Chiêu 3 (Làm chậm mục tiêu và xả lượng sát thương lớn).

Combo skill giúp Điêu Thuyền tối ưu lượng sát thương: Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 2 => Chiêu 3.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận Điêu Thuyền sẽ không có nhiều sức mạnh nên bạn chỉ nên tập trung dọn lính và cấu rỉa tướng mid team địch nếu có thể. Người chơi nên nâng chiêu 1 trước vì đây là chiêu thức khá hiệu quả để farm lính, sau khi dọn lính xong thì bạn có thể cân nhắc đi gank ở đường top hoặc hỗ trợ đồng đội tăng tỷ lệ hạ gục kẻ địch.

Lưu ý: Khi đi gank xong thì quay lại đường mid để dọn lính, không bỏ trống đường quá lâu sẽ tạo cơ hội cho tướng địch đẩy trụ.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận Điêu Thuyền Liên Quân đã có được một số trang bị cần thiết nên bạn có thể chủ động di chuyển cũng như đảo lane để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ lúc này. Hãy tận dụng các hiệu ứng khống chế của mình để đưa kẻ địch lên bảng điểm số hoặc hỗ trợ các đồng minh trong team ăn mạng tướng địch dễ hơn.

Hướng dẫn cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân

Lưu ý đây chưa phải là giai đoạn vị nữ tướng trên mạnh nhất nên bạn không nên quá háo thắng lao lên tiếp cận kẻ địch để tung chiêu. Thay vào đó, bạn có thể chọn lối chơi núp bụi chờ mục tiêu đi qua rồi xả hết combo vào đối thủ để hạ gục.

Giai đoạn cuối game

Cuối trận chính là lúc Điêu Thuyền mạnh nhất nên bạn hãy thường xuyên di chuyển cùng team để vừa được bảo kê tốt hơn, vừa có thể tung chiêu hạ gục nhiều mục tiêu nhất có thể lúc giao tranh tổng nổ ra. Hãy cẩn thận trong từng bước di chuyển của mình vì lúc này chính là lúc các tướng sát thủ team địch muốn áp sát tiêu diệt bạn nhất.

Người chơi cũng có thể tận dụng khả năng tạo lá chắn chặn chiêu thức để dâng cao lúc này. Tuy nhiên bạn không nên quá “hổ báo” vì lá chắn này chỉ chắn được 1 chiêu duy nhất.

Cách khắc chế Điêu Thuyền Liên Quân

Để khắc chế Điêu Thuyền hiệu quả, bạn có thể thử áp dụng các cách sau:

 • Sử dụng các tướng khắc chế Điêu Thuyền dễ dàng như Batman, Kriknak hay Ngộ Không. Đây là các vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh mẽ nên chỉ cần dính 1 combo thì vị nữ tướng trên sẽ bị lên bảng điểm số ngay tức khắc.
 • Lên các trang bị như Huân chương Troy, Giáp Gaia để giảm phần nào lượng sát thương phép từ các chiêu thức của Điêu Thuyền.

Tướng khắc chế Điêu Thuyền

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Điêu Thuyền Liên Quân mạnh nhất cũng như gợi ý các trang bị Điêu Thuyền giúp tướng phát huy toàn bộ sức mạnh của mình. Tin Hay Vip hy vọng thông qua bài viết trên, game thủ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích hỗ trợ lối chơi của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật