spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Yone, hướng dẫn cách chơi và lên đồ Yone

Bảng ngọc Yone, hướng dẫn cách chơi và lên đồ Yone

Kẻ về từ cõi chết – Yone được biết đến là anh trai của vị tướng quốc dân Yasuo. Với bộ kỹ năng khống chế cơn lốc, Yone có lối chơi băng bổ cơ động lướt sâu vào team địch nên cách lên đồ và bảng ngọc Yone có sự đặc biệt riêng.

Sơ lược về Yone

Yone là một vị tướng đấu sĩ sát thương hỗn hợp và sốc dame cực cao nhờ vào tỉ lệ chí mạng. Anh chàng có thể truy sát đối thủ để hạ gục và quay lại chỗ cũ một cách an toàn nhờ vào kỹ năng E của mình. Kỹ năng R của Yone rất thích hợp trong giao tranh tổng khi có thể vừa gây thương cao và khống chế cứng với phạm vi lớn.

Chủ yếu Yone tiếp cận đánh gần trong các pha giao tranh nên yêu cầu người chơi phải biết xử lý tốt thì mới có thể chơi vị tướng này hiệu quả được. Sử dụng chiêu E hợp lý trong các pha giao tranh nếu không anh chàng này sẽ là miếng mồi ngon cho team địch khi quay về chỗ cũ.

Bảng ngọc Yone

Với vai trò tương tự như em trai của mình, Yone thích hợp cho vị trí đường giữa và đường trên. Bảng ngọc Yone đường giữa và đường trên có đôi chút tương đồng song sự khác biệt chút ít giúp hắn chơi từng vị trí khác nhau hiệu quả hơn.

Bảng ngọc Yone Mid

Yone đi đường giữa cần khả năng gây ra sát thương duy trì theo thời gian tốt, vì vậy nhánh ngọc chính Chuẩn xác là lựa chọn hoàn hảo cho việc này.

Bảng ngọc Yone nhánh chính Chuẩn Xác kết hợp Áp Đảo cho khả năng dồn sát thương tốt!
Bảng ngọc Yone nhánh chính Chuẩn Xác kết hợp Áp Đảo cho khả năng dồn sát thương tốt!
 • Nhịp độ chết người: Với khả năng tích trữ tăng tốc độ đánh bằng cách đánh thường lên lính, ngọc này giúp Yone hồi chiêu Q nhanh hơn và đánh thường liên tục.
 • Đắc thắng: Cho Yone thêm một ít vàng và hồi máu sau khi tham gia hạ gục 1 tướng địch.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Tốc độ đánh cộng thêm vĩnh viễn khi hạ gục tướng, quái, lính… Tăng mạnh thêm khả năng hồi Q của Yone.
 • Chốt chặn cuối cùng: Việc băng vào giao tranh và combo liên tục khiến Yone dễ thấp máu, và khi rút ra khỏi giao tranh với E thì hắn sẽ gây thêm sát thương nhờ ngọc này hiệu quả.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Với ngọc Tác động bất chợt, khi Yone lướt sẽ tăng một lượng xuyên giáp trong 5s. Ngọc Thợ săn kho báu cho anh ta thêm vàng với mỗi điểm hạ gục tướng lần đầu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Yone Top

Ngoài tốc độ đánh cần thiết để gây sát thương duy trì thì Yone khi đi đường trên cần gia tăng thêm một chút chống chịu từ ngọc. Bảng ngọc Yone Top chọn nhánh chính Chuẩn xác cụ thể như sau.

Bảng ngọc Yone đi Top nhánh chính Chuẩn Xác và nhánh phụ Kiên Định cững cáp hơn.
Bảng ngọc Yone đi Top nhánh chính Chuẩn Xác và nhánh phụ Kiên Định cững cáp hơn.
 • Nhịp độ chết người: Gia tăng tốc độ đánh cộng dồn khi đánh thường lên tướng địch, tăng 50 tầm đánh khi đạt tối đa.
 • Đắc thắng: Dễ dàng sống sót và có thêm tiền sau khi tham gia hạ gục kẻ địch là tướng nhờ vào khả năng hồi lại 1 lượng máu đã mất.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Tăng thêm tốc độ đánh vĩnh viễn khi tiêu diệt lính, quái, tướng…
 • Nhát chém ân huệ: Kẻ địch bị dồn sát thương xuống dưới 40% máu tối đa sẽ chịu thêm nhiều sát thương hơn từ anh.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định để có thêm khả năng chống chịu: Giáp cốt là viên ngọc ưa thích cho Yone với những pha giao tranh đầu game nhờ khả năng chặn sát thương đáng kể từ tướng. Kiên cường cho thêm kháng hiệu ứng khi máu còn thấp dễ dàng thoát ra khỏi khống chế khi còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh 9 sức mạnh công kích, 6 giáp.

Cách lên đồ Yone

Ngoài bảng ngọc Yone thì cách lên đồ ở mùa này có sự thay đổi đáng kể. Dưới đây là 2 bộ trang bị phổ biến cho Yone đi đường trên và đường giữa.

Cách lên đồ Yone Mid

Đối với Yone đi Mid thì các trang bị bổ sung lượng chí mạng và khả năng sống sót để hoàn tất chuỗi combo chiêu thức là cực kì quan trọng, bộ trang bị như sau:

Cách lên đồ Yone đi đường giữa.

 • Nỏ tử thủ: Với chỉ số chí mạng, sức mạnh công kích và hút máu cộng thêm thiết yếu cho Yone, trang bị này còn có nội tại tạo lớp lá chắn khi còn thấp máu, gia tăng khả năng giúp Yone combo hoàn hảo.
 • Giày cuồng nộ: Tốc độ đánh càng cao thời gian hồi chiêu Q của anh chàng càng thấp và có thể nhanh chóng tích trữ chiêu hất tung.
 • Vô cực kiếm: Với món trang bị thứ 2 này thì Yone đã có thể có 100% chí mạng.
 • Huyết kiếm: Gia tăng tỷ lệ hút máu từ đòn đánh thường khiến Yone trở nên “bất khả chiến bại” khi lao vào giữa team địch.
 • Giáp thiên thần: Có trang bị này ở item thứ 5 tăng cho Yone thêm chống chịu và thêm 1 mạng “sơ cua” chẳng may phải ngã xuống.
 • Vũ điệu tử thần: Sát thương dồn dập lên Yone sẽ chuyển thành sát thương theo thời gian hạn chế sốc sát thương rất tốt.

Cách lên đồ Yone Top

Ở vị trí đường trên Yone thường phải đối đầu với các đấu sĩ có chống chịu tốt và phải giao tranh lâu dài. Vì vậy một bộ trang bị có khả năng gây sát thương ổn định bền bỉ là lựa chọn hàng đầu cho Yone:

Cách lên đồ Yone đi Top.

 • Gươm suy vong: Không khởi đầu bằng trang bị thần thoại song Gươm suy vong lại cho khả năng khắc chế tướng đấu sĩ rất tốt nhờ nội tại gây sát thương theo phần trăm máu.
 • Giày cuồng nộ: Lên ở món thứ 2 cải thiện tốc độ di chuyển và thêm tốc độ đánh.
 • Nỏ tử thủ: Các chỉ số cần thiết và nội tại chống sốc sát thương.
 • Vô cực kiếm: Sát thương chí mạng bị giảm từ nội tại bản thân Yone sẽ được tăng lại nhiều hơn nhờ trang bị này.
 • Huyết kiếm: Khi đã đủ 3 món trấn phái, huyết kiếm sẽ giúp Yone hồi phục cực mạnh trong giao tranh.
 • Giáp thiên thần: Có thêm một mạng trước khi nằm xuống hoàn toàn.

Cách chơi Yone

Ngoài cách lên đồ thích hợp và bảng ngọc Yone phù hợp với từng vị trí đi đường, tinhayvip.com cập nhật cách chơi Yone mới nhất cho các bạn ngay dưới đây.

Phép bổ trợ Yone

 • Với vị trí đi đường giữa hãy chọn cho Yone phép bổ trợ giúp hắn solo mạng tốt nhất Tốc biến + Thiêu đốt.
 • Khi chơi ở đường trên, việc di chuyển và tham gia giao tranh từ khoảng cách xa khá quan trọng, hãy mang Tốc biến + Dịch chuyển.

Phép bổ trợ Yone phù hợp đi đường giữa và top.

Thứ tự nâng kỹ năng Yone

Kỹ năng gây sát thương chính và giúp Yone trở nên cơ động hơn đó chính là Q – Tử kiếm, hãy nâng tối đa kỹ năng này trước để tối ưu hóa sát thương. Chiêu E có tác dụng như “đòn kết liễu” cho kẻ địch sau khi chúng đã nhận đủ sát thương cần thiết từ Yone nên ưu tiên nâng tiếp theo.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Yone đi đường giữa.

Lối chơi Yone

Yone khá “tù” khi chưa có tích trữ 2 lần Q – Tử kiếm để có thể thi triển được kỹ năng lướt. Hãy tích 2 điểm Q vào lính hoặc bất kỳ mục tiêu nào có thể trước khi lao vào giao tranh.

Đặt E – Xuất hồn ở vị trí an toàn, khi dùng E tốc độ di chuyển được tăng mạnh hãy lao Q lốc về hướng tướng địch, kết hợp Combo Q > đánh thường > W > Q và rút về với E. Đây là combo cơ bản để cấu máu kẻ địch giai đoạn đi đường.

Cách khắc chế Yone

Tướng khắc chế Yone

Các tướng khắc chế Yone ở vị trí đường giữa có thể kể đến các pháp sư như: Cassiopeia, Diana, Ahri…

Anh trai Yasuo sẽ phải “ngậm hành” nếu đi đường trên gặp các đối thủ như: Irelia, Pantheon…

Tướng khắc chế Yone đường giữa và đường trên.

Trang bị khắc chế Yone

Chọn các trang bị có nhiều giáp và hiệu ứng giảm sát thương sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các đấu sĩ chống chịu muốn giảm sát thương từ Yone: Khiên băng Randuin, Tim băng, Giáp gai… Các trang bị này cũng có thể khắc chế tốt bảng ngọc Yone.

Trang bị khắc chế cứng Yone khiến hắn bị chặn chiêu thức và mất khả năng dồn sát thương có thể lên cho các sát thủ, đấu sĩ và pháp sư như: Áo choàng bóng tối, Dây chuyền chữ thập, Đồng hồ cát Zhonya…

Vị tướng Yone là đấu sĩ thiên hướng sát thương có lối chơi lao vào cùng bộ kỹ năng có chiêu thức khống chế khó chịu. Để chơi thành thục thì ngoài việc ghi nhớ cách lên đồ và bảng ngọc Yone thì việc luyện tập nhiều là điều mà các game thủ cần lưu ý.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật