spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Senna, cách chơi và lên đồ Senna LoL mạnh nhất

Bảng ngọc Senna, cách chơi và lên đồ Senna LoL mạnh nhất

Cùng tìm hiểu cách chơi, cách chỉnh bảng ngọc và xây dựng trang bị cho Senna LoL mới nhất sau bản cập nhật 13.10 có sự thay đổi lớn về lối chơi và các trang bị ngay dưới đây trong bài viết của Tinhayvip.com.

Sơ lược về Senna

Senna là một vị tướng xạ thủ nhưng lại được người chơi sử dụng chuyên làm hỗ trợ. Nội tại của cô nàng giống như vị tướng Thresh là thu thập linh hồn, các linh hồn sẽ giúp tăng sức mạnh cũng như tầm đánh cho Senna. Tầm đánh của Senna khá là xa nên cô dễ dàng giữ vị trí tốt trong các pha giao tranh. Chiêu cuối của cô nàng có thể sử dụng với tầm toàn bản đồ, giúp tạo giáp cho đồng đội và gây sát thương cho kẻ địch từ xa.

Tốc độ đánh của Senna rất chậm nên dễ bị các vị tướng xạ thủ khác áp lực trong giai đoạn đi đường đầu trận. Cô không có kỹ năng trốn chạy tức thì nên dễ bị bắt trong các pha giao tranh tổng. Sức mạnh của Senna phụ thuộc khá nhiều vào nội tại nên phải thu thập nhiều linh hồn mới có ưu thế được.

Bảng ngọc Senna LoL

Bảng ngọc Senna SP

Chơi ở vị trí hỗ trợ Senna khá dễ cấu máu kẻ địch bằng những đòn đánh tầm xa, sử dụng bảng ngọc Senna Kiên Định với ngọc chính Quyền năng bất diệt để gia tăng thêm sát thương và hồi phục.

Bảng ngọc Senna SP với nhánh chính Kiên Định.

 • Quyền năng bất diệt: Khi Senna giao tranh mỗi 4 giây thì đòn đánh kế tiếp của cô gây thêm sát thương lên tướng địch, hồi lại máu và tăng máu vĩnh viễn cho cô, đòn đánh này có thể áp dụng trên chiêu Q – Bóng tối xuyên thấu để có thể tăng tầm sử dụng.
 • Suối nguồn sinh mệnh: Những tướng địch bị Senna LoL gây hiệu ứng hạn chế di chuyển sẽ bị cô ta đánh dấu, đồng đội của Senna tấn công mục tiêu bị đánh dấu sẽ được hồi máu dựa trên 1 phần máu của Senna.
 • Giáp cốt: Senna được giảm bớt sát thương của 3 lần sát thương liên tiếp từ tướng địch, hạn chế việc bị sốc damage.
 • Tiếp sức: Các hiệu ứng hồi máu, hồi phục, tạo lá chắn áp dụng lên Senna hoặc cô sử dụng lên đồng minh được tăng thêm hiệu quả.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp Thuật: Dải băng năng lượng giúp Senna tăng thêm năng lượng tối đa khi dùng kỹ năng sát thương tướng địch, khi đạt cộng dồn tối đa sẽ được hồi 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây. Thiêu rụi cho Senna gây sát thương bằng chiêu thức lên tướng đối phương sẽ gây thêm 1 lượng sát thương phép sau 1 giây trúng chiêu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Senna AD

Senna LoL là vị tướng độc đáo khi là tướng xạ thủ đi hỗ trợ, bảng ngọc Senna nhánh chính Chuẩn Xác này có thể áp dụng cho cả 2 vai trò khi cần thiết.

Bảng ngọc Senna LoL AD.

 • Bước chân thần tốc: Di chuyển và tấn công cho Senna điểm cộng dồn, khi đạt tối đa sẽ cho 1 đòn đánh lên kẻ địch giúp cô hồi máu và tăng tốc độ di chuyển trong 1 giây.
 • Hiện diện trí tuệ: Khi tấn công tướng đối phương Senna được tăng tốc độ hồi năng lượng, ngoài ra khi tham gia hạ gục tướng địch sẽ được hồi lại 15% năng lượng đã mất.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Senna được cộng thêm tốc độ đánh vĩnh viễn khi farm lính, quái hoặc tham gia hạ gục tướng địch.
 • Đốn hạ: Kẻ địch là tướng có máu tối đa lớn hơn Senna sẽ phải nhận thêm sát thương từ cô, tối đa thêm 15% sát thương khi kẻ địch đó có lượng máu tối đa gấp đôi cô.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm Hứng: Giao hàng bánh quy cho 1 bánh quy mỗi 2 phút và tối đa 3 cái, khi kích hoạt có thể hồi lại máu và năng lượng hoặc bán để lấy vàng, dùng hoặc bán đều tăng 40 năng lượng với mỗi bánh quy. Vận tốc tiếp cận giúp Senna tăng tốc độ di chuyển về hướng tướng địch bị hạn chế di chuyển, lượng tốc độ tăng thêm này gấp đôi khi kẻ địch đó bị chính Senna gây hạn chế di chuyển.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Senna LoL

Với thay đổi lớn trong bản cập nhật 13.10 của Liên Minh Huyền Thoại lần này, các trang bị khuyên dùng của Senna cũng có chút thay đổi, dưới đây là 2 cách lên trang bị mới nhất cho Senna sau bản cập nhật này.

Lên đồ Senna SP

Lên đồ Senna LoL SP.

 • Nguyệt đao: Hai đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt liên tiếp của Senna LoL lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương vật lý bằng với một phần máu tối đa của mục tiêu, Senna được tăng tốc độ di chuyển và tạo lớp lá chắn hấp thụ sát thương trong 2 giây. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên giáp và tốc độ di chuyển khi Senna sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày bạc: Cộng thêm tốc độ di chuyển và chỉ số kháng hiệu ứng làm chậm.
 • Kiếm Manamune: Tích trữ các đòn đánh và kỹ năng sử dụng thành năng lượng cộng thêm. Tăng sức mạnh công kích cho Senna tỷ lệ thuận với năng lượng, khi đạt cộng dồn tối đa tiến hóa thành Thần Kiếm Muramana tăng các chỉ số cộng thêm và gây thêm sát thương trên đòn đánh và kỹ năng.
 • Kiếm âm u: Khi Senna bị phát hiện bởi mắt của đối phương, trang bị này sẽ làm lộ diện bẫy và vô hiệu hóa mắt trong tầm, Senna có thể tấn công để phá hủy chúng khi trang bị này còn hiệu lực.
 • Đại bác liên thanh: Senna di chuyển hoặc tấn công sẽ tích trữ 1 đòn đánh, khi đạt 100 điểm tích trữ đòn đánh sẽ sẵn sàng tăng cho Senna 35% tầm đánh ở đòn đánh đầu tiên đồng thời gây thêm sát thương phép và tiêu hao hết số điểm tích trữ.
 • Lời nhắc tử vong: Sát thương vật lý của Senna bỏ qua 30% giáp của kẻ địch, ngoài ra khi cô gây sát thương vật lý lên tướng địch còn khiến chúng bị giảm 40% hiệu quả hồi máu và hồi phục trong 3 giây.

Lên đồ Senna AD

Lên đồ Senna AD.

 • Cuồng đao Guinsoo: Đòn đánh gây thêm sát thương phép, chuyển hóa phần trăm tỷ lệ chí mạng Senna đang có thành lượng sát thương phép trên đòn đánh. Đánh thường sẽ cộng dồn tăng tốc độ đánh cho Senna tối đa 4 lần với 32%, khi đạt tối đa mỗi đòn đánh thứ 3 của cô áp dụng 2 lần sát thương kèm theo trên đòn đánh. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên giáp và xuyên kháng phép khi Senna sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày cuồng nộ: Cộng thêm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho Senna.
 • Kiếm Manamune.
 • Đại bác liên thanh.
 • Móc diệt thủy quái: Mỗi đòn đánh thứ 3 của Senna sẽ gây thêm sát thương phép, kẻ địch bị 2 lần sát thương này liên tiếp trong 6 giây sẽ chịu thêm 50% sát thương từ đòn đánh cộng thêm này.
 • Nỏ thần Dominik: Sát thương vật lý của Senna bỏ qua 30% giáp của kẻ địch, tướng có máu tối đa lớn hơn Senna sẽ phải nhận thêm sát thương từ cô.

Cách chơi Senna LoL

Phép bổ trợ Senna LoL

Senna đi đường dưới có thể tùy chọn các phép bổ trợ Tốc Biến + Hồi Máu/Kiệt Sức tùy vào đội hình địch. Đội hình địch có nhiều tướng lao vào hoặc dồn sát thương nhanh nên mang thêm Kiệt Sức để khắc chế chúng hiệu quả, nếu xạ thủ của bạn không mang Hồi Máu thì bạn hãy mang theo nó hoặc khi chơi Senna AD hãy mang Hồi Máu.

Phép bổ trợ Senna.

Thứ tự nâng kỹ năng Senna LoL

Chiêu Q – Bóng tối xuyên thấu là chiêu thức quan trọng giúp Senna hồi máu, gây sát thương tầm xa và thu thập các linh hồn nội tại – Giải thoát để gia tăng thêm sức mạnh ở khoảng cách xa 1 cách an toàn, hãy ưu tiên nâng tối đa trước. Tiếp theo chọn tối đa chiêu W – Ràng buộc để gia tăng thêm sát thương và hiệu ứng khống chế lên kẻ địch.

Thứ tự nâng kỹ năng cụ thể từng cấp như sau: Q > W > E, R nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Senna.

Lối chơi Senna LoL

Trong giai đoạn đầu trận Senna tương đối yếu nhưng lợi thế sải tay dài và có khả năng hồi phục sẽ giúp cô ta dễ dàng cấu máu kẻ địch từ xa và hồi phục sau khi trao đổi sát thương. Tận dụng ưu điểm này để tạo lợi thế ban đầu.

Trong giao tranh, Senna khá kém cơ động vì vậy cần giữ vị trí ở phía sau các tướng đỡ đòn để có thể hỗ trợ buff hồi máu và lá chắn đồng thời gây sát thương được tối ưu hơn. Sử dụng chiêu cuối – Hắc ám soi rọi từ phía sau lưng đội hình team ta để tối ưu hóa việc tạo lá chắn cho cả đội.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Senna LoL

Tướng khắc chế Senna LoL

Vì chất tướng “tù” kém cơ động nên Senna gặp các tướng có khả năng khống chế hoặc kéo, móc, trói sẽ rất dễ bị khắc chế: Blitzcrank, Morgana, Nautilus…

Tướng khắc chế Senna.

Trang bị khắc chế Senna LoL

Để hạn chế khả năng hồi máu và tạo lá chắn của Senna LoL chúng ta có thể lên các trang bị giảm hiệu quả của 2 hiệu ứng trên như: Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello, Kiếm ác xà…

Các bạn vừa điểm qua thông tin mới nhất về cách chơi, cách lên đồ Senna LoL bản cập nhật 13.10 và cách chỉnh bảng ngọc Senna SP, AD.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật