spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Shyvana, cách chơi và lên đồ Shyvana mạnh nhất

Bảng ngọc Shyvana, cách chơi và lên đồ Shyvana mạnh nhất

Với bộ kỹ năng biến hình thành rồng độc đáo, “Long nữ” Shyvana đến với Liên Minh Huyền Thoại trong vai trò đấu sĩ sát thương. Trong bài viết Tinhayvip.com kỳ này cùng điểm qua thông tin về cách chơi, trang bị và bảng ngọc Shyvana mới nhất nhé.

Bảng ngọc Shyvana

Bảng ngọc Shyvana rừng

Lối chơi Shyvana lên phép kết hợp với bảng ngọc Shyvana nhánh chính Áp Đảo rất phổ biến trong mùa này.

Bảng ngọc Shyvana rừng lên phép.

 • Thu thập hắc ám: Khi Shyvana gây sát thương lên một kẻ địch là tướng còn dưới 50% máu tối đa sẽ gây thêm 1 lượng sát thương thích ứng và thu hồn kẻ địch đó, với mỗi linh hồn hắc ám thu thập được sẽ tăng thêm sát thương thích ứng trong lần sau khi Shyvana kích hoạt ngọc này.
 • Tác động bất chợt: Sau khi sử dụng lướt, bay, nhảy, dịch chuyển… Và gây sát thương lên 1 tướng địch bất kỳ sẽ tăng cho Shyvana xuyên giáp và xuyên kháng phép trong 5 giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Khi tham gia hạ gục tướng địch Shyvana sẽ nhận thêm sức mạnh thích ứng, sau khi đạt tích trữ tối đa sẽ nhận thêm chỉ số này.
 • Thợ săn kho báu: Shyvana nhận thêm vàng khi tham gia hạ gục tướng địch lần đầu, số vàng nhận được tăng thêm với mỗi lần tham gia hạ gục tướng địch lần đầu sau đó, tối đa 5 lần tăng thêm.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp Thuật: Bảng ngọc Shyvana chọn ngọc Thăng tiến sức mạnh giúp cộng thêm điểm hồi kỹ năng ở cấp 5 và 8, tại cấp 11 sẽ được hoàn trả 20% thời gian hồi chiêu còn lại của các kỹ năng cơ bản sau khi Shyvana tham gia hạ gục tướng địch. Cuồng phong tích tụ tăng sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật cho Shyvana mỗi 10 phút của trận đấu và không có giới hạn nếu trận đấu cứ tiếp diễn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Shyvana Top

Bảng ngọc Shyvana ở vị trí này chọn nhánh chính Chuẩn Xác giúp gia tăng khả năng gây sát thương bền bỉ bằng các đòn đánh thường.

Bảng ngọc Shyvana Top sát thương vật lý.

 • Sẵn sàng tấn công: 3 đòn đánh của Shyvana trúng 1 tướng địch liên tiếp sẽ gây thêm sát thương thích ứng và làm cho hắn ta bị suy yếu, buộc phải nhận thêm sát thương từ mọi nguồn trong thời gian suy yếu 6 giây.
 • Đắc thắng: Trong bảng ngọc Shyvana này giúp cô hồi lại 1 lượng máu và nhận thêm vàng sau khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Shyvana tích trữ những lần tham gia hạ gục tướng đối phương, ăn quái, lính để chuyển hóa thành chỉ số kháng hiệu ứng.
 • Chốt chặn cuối cùng: Shyvana càng thấp máu sát thương gây lên tướng địch sẽ càng nhiều, đạt tối đa thêm 11% sát thương khi còn dưới 30% máu tối đa.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên Định: Kiểm soát điều kiện trong bảng ngọc Shyvana này cho cô thêm giáp và kháng phép sau 12 phút của trận đấu, đồng thời tổng chỉ số giáp và kháng phép cộng thêm được tăng thêm 3%. Lan tràn giúp Shyvana tăng máu vĩnh viễn dựa trên số quái và lính bị hạ gục bên cạnh.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Shyvana

Lên đồ Shyvana AP

Cách lên đồ Shyvana AP.

 • Nanh Nashor: Cộng thêm lượng lớn sức mạnh phép thuật, hồi chiêu và tốc độ đánh cần thiết cho Shyvana, nội tại giúp các đòn đánh thường của cô gây thêm sát thương phép.
 • Giày pháp sư: Bổ sung chỉ số xuyên kháng phép và tốc độ di chuyển cho Shyvana.
 • Lưỡi hái bóng đêm: Khi Shyvana gây sát thương lên tướng địch sẽ kích hoạt và gây thêm 1 lượng sát thương phép đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho cô. Nội tại thần thoại tăng thêm điểm hồi kỹ năng khi Shyvana sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Khi Shyvana tấn công tướng địch sẽ tăng chỉ số xuyên kháng phép tỷ lệ thuận với máu hiện tại của chúng, đối với tướng địch vừa nhận lá chắn hấp thụ sát thương trước đó sẽ phải chịu xuyên kháng phép tối đa từ nội tại trang bị này.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật của Shyvana thêm 40% trên tổng số.
 • Trượng hư vô: Sát thương phép từ Shyvana bỏ qua 40% kháng phép của kẻ địch.

Lên đồ Shyvana AD

Lên đồ Shyvana AD Top.

 • Găng tay băng giá: Sau khi sử dụng kỹ năng, Shyvana có 1 đòn đánh cường hóa gây thêm sát thương và làm chậm 1 vùng quanh kẻ địch trúng đòn, kẻ địch này bị giảm sát thương gây ra lên Shyvana trong vài giây, khi vùng làm chậm còn hiệu lực kẻ địch khác đi vào cũng sẽ bị làm chậm ở mức độ ít hơn. Nội tại thần thoại tăng thêm máu, kháng hiệu ứng và kháng làm chậm khi sở hữu thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm điểm hồi kỹ năng, tốc độ di chuyển và hồi phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Shyvana tấn công kẻ địch bằng kỹ năng sẽ gây thêm sát thương phép bằng một phần máu của kẻ địch đó theo thời gian. Tăng sức mạnh phép thuật dựa trên máu cộng thêm.
 • Rìu đại mãng xà: Sức mạnh công kích của Shyvana tăng tỷ lệ thuận với máu tối đa của cô, đòn đánh lên kẻ địch sẽ xuyên qua chúng và gây sát thương vật lý 1 vùng hình nón phía sau kẻ địch đó.
 • Thú tượng thạch giáp: Tăng thêm giáp và kháng phép khi Shyvana nhận sát thương từ tướng địch. Kích hoạt có thể tạo 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương và giảm dần theo thời gian đồng thời tăng kích cỡ bản thân trong vài giây.
 • Giáp gai: Các đòn đánh thường lên Shyvana sẽ phản lại 1 phần thành sát thương phép và gây hiệu ứng giảm hiệu lực hồi máu và hồi phục lên kẻ gây ra chúng.

Cách chơi Shyvana

Phép bổ trợ Shyvana

 • Sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến + Trừng Phạt khi chơi Shyvana đi rừng giúp tăng thêm độ cơ động khi đi gank và tranh cướp mục tiêu lớn dễ dàng.
 • Ở vị trí Top nên mang phép bổ trợ Tốc Biến + Dịch Chuyển cho phép Shyvana trở lại đường nhanh chóng hơn sau khi biến về và có thể tham gia giao tranh từ xa cùng đồng đội hiệu quả.

Phép bổ trợ Shyvana.

Thứ tự nâng kỹ năng Shyvana

Chơi Shyvana lên phép có cách nâng kỹ năng khác với lên sát thương vật lý.

Kỹ năng E – Hơi thở của rồng đóng vai trò quan trọng gây sát thương chính khi Shyvana lên hướng AP, ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo chọn tối đa W – Rực cháy để tăng khả năng dọn quái và gây sát thương đa mục tiêu. Thứ tự nâng kỹ năng từng cấp như sau: E > W > Q, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Shyvana AP.

Đối với Shyvana lên AD cần tập trung vào ưu tiên kỹ năng đẩy đường và dọn quái – W, nâng tối đa đầu tiên, kế đến chọn tối đa E để đảm bảo thêm sát thương giai đoạn giữa trận. Thứ tự nâng chiêu cụ thể từng cấp độ như hình dưới: W > E > Q, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Shyvana AD.

Lối chơi Shyvana

Shyvana tương đối yếu trước khi có chiêu cuối nhưng bù lại khả năng dọn quái rừng và lính khá nhanh nên trong giai đoạn đầu hãy tập trung cho các chỉ số lính, hạn chế các pha giao tranh, đi gank trong lúc này sẽ kém hiệu quả trái lại gây mất thời gian.

Sau khi có chiêu cuối – Hóa rồng, Shyvana thể hiện rõ sức mạnh của rồng, trong các pha đi gank nên tích trữ đủ nộ để chiêu cuối luôn sẵn sàng giúp việc đi gank dễ thành công hơn. Trong giao tranh tổng, có thể sử dụng R để lao vào giữa đội hình địch gây sát thương và chia cắt đội hình của chúng, gây nhiễu loạn tạo tiền đề cho đồng minh xả sát thương.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Shyvana

Tướng khắc chế Shyvana

Shyvana tỏ ra yếu thế trước những tướng có lượng sát thương duy trì lớn và khả năng khống chế như: Kindred, Urgot, Camille, Skarner…

Tướng khắc chế Shyvana.

Trang bị khắc chế Shyvana

Đối đầu với Shyvana lên AP nên chọn những trang bị có bổ sung kháng phép để hạn chế sát thương phép mà cô ả có thể gây ra: Giáp tâm linh, Đao tím, Chùy Gai Malmortius…

Nếu Shyvana đội địch lên hướng sát thương vật lý + Tank thì nên chọn các trang bị cộng giáp hoặc xuyên giáp, xuyên kháng phép: Tim băng, Giáp gai, Rìu đen, Ngọn lửa hắc hóa…

Các bạn vừa điểm qua thông tin mới nhất về cách chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Shyvana mạnh nhất. Lưu lại bài viết để có thể xem ngay trước mỗi trận đấu tập Shyvana của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật