spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Kayle, cách chơi và lên đồ Kayle mạnh nhất

Bảng ngọc Kayle, cách chơi và lên đồ Kayle mạnh nhất

Thiên thần phán quyết – Kayle sau đợt trùng tu lớn từ “cha đẻ” Riot đã có nhiều thay đổi về kỹ năng và diện mạo. Cùng tinhayvip.com tìm hiểu về thông tin lối chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Kayle mùa này có gì mới mẻ nhé.

Sơ lược về Kayle

Kayle là một vị tướng pháp sư có sát thương hỗn hợp, tùy theo cách build trang bị mà phát có thể phát huy theo hướng sát thương khác nhau. Cô nàng sở hữu sát thương tay mạnh và mạnh hơn khi nội tại kích hoạt tối đa càng về cuối trận. Chiêu cuối của Kayle có thể giúp bản thân hoặc đồng đội thoát chết trong gang tấc khi máu yếu.

Ở giai đoạn đầu trận, Kayle khá là yếu vì tầm đánh còn ngắn và chưa có nhiều sát thương. Kayle chuyên về sát thương nên khả năng chống chịu là không có nên phải luôn giữ khoảng cách trong giao tranh để tránh bị sốc dame.

Bảng ngọc Kayle

Vẫn giữ lối chơi gây sát thương theo lối duy trì theo thời gian, khi được sửa lại các kỹ năng Kayle được tận dụng trong các vai trò như đi Top, Rừng… Với sự đa dạng về vai trò nên bảng ngọc Kayle cũng có sự khác nhau trong từng vị trí.

Bảng ngọc Kayle Nhịp độ chết người

Sử dụng bảng ngọc Kayle tốc độ đánh và hồi phục giúp tăng khả năng đi đường và mạnh về cuối trận, nhánh chính dùng Chuẩn xác.

Bảng ngọc Kayle Nhịp Độ Chết Người giúp mạnh hơn giai đoạn nửa cuối trận đấu!
Bảng ngọc Kayle Nhịp Độ Chết Người giúp mạnh hơn giai đoạn nửa cuối trận đấu.
 • Nhịp độ chết người: Tăng tốc độ đánh khi tấn công tướng địch và kéo dài thêm nếu tiếp tục tấn công chúng, cộng dồn 6 lần. Tốc độ đánh tối đa có thể vượt ngưỡng 2.5 và tăng 50 tầm đánh cho Kayle.
 • Hiện diện trí tuệ: Khả năng hồi năng lượng tăng nhanh khi gây sát thương lên tướng địch, hồi lại 15% năng lượng tối đa khi tham gia hạ gục tướng.
 • Hút máu (huyền thoại): Cộng thêm chỉ số hút máu nhờ tích trữ tiêu diệt quái, lính, tướng… Khi đạt tối đa tăng 85 máu vĩnh viễn.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Kayle còn càng thấp máu, sát thương cô gây lên tướng sẽ càng tăng.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: chọn ngọc Mau lẹ giúp các hiệu lực tăng tốc di chuyển của Kayle tăng thêm hiệu quả. Cuồng phong tích tụ cho sức mạnh phép thuật hoặc sức mạnh công kích của Kayle càng ngày càng tăng khi thời gian trận đấu kéo dài.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Kayle Sẵn sàng tấn công

Khi gặp các đối thủ chống chịu nên sử dụng bảng ngọc Kayle này để làm suy yếu chúng trước, chọn nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Kayle Sẵn Sàng Tấn Công gây thêm sát thương và làm suy yếu kẻ địch!
Bảng ngọc Kayle Sẵn Sàng Tấn Công gây thêm sát thương và làm suy yếu kẻ địch.
 • Sẵn sàng tấn công: Sau 3 đòn đánh lên tướng đối phương, Kayle gây thêm 1 lượng sát thương thích ứng lên mục tiêu và làm chúng bị suy yếu trong vài giây. Kẻ địch bị suy yếu sẽ chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong thời gian này.
 • Đắc thắng: Khi tham gia hạ gục tướng địch Kayle hồi lại 1 ít máu và cộng thêm 20 vàng.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Các lần tiêu diệt quái, lính, tướng… tích trữ chuyển thành tốc độ đánh vĩnh viễn cho Kayle.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng khi Kayle còn thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Giáp cốt chặn bớt 3 lần sát thương liên tiếp từ tướng đối phương. Lan tràn chuyển số lính và quái bị hạ gục gần Kayle thành máu, mỗi cột mốc của Lan tràn sẽ tăng thêm máu theo phần trăm.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Kayle

Lên đồ Kayle Top AP

Kỹ năng của Kayle chủ yếu gia tăng sức mạnh dựa vào sức mạnh phép thuật nên các trang bị tăng chỉ số này là phù hợp.

Cách lên đồ Kayle Top AP.

 • Nanh Nashor: Bổ sung chỉ số tốc độ đánh, hồi chiêu và phép thuật cho Kayle. Nội tại gây trên đòn đánh của Kayle một lượng sát thương phép.
 • Giày cuồng nộ: Cộng thêm tốc độ đánh cho Kayle.
 • Quyền trượng ác thần: Cộng thêm các chỉ số phép thuật và đặc biệt là hút máu toàn phần. Khi giao tranh với tướng địch mỗi giây sẽ gây thêm sát thương, cộng dồn tối đa chuyển số sát thương gây thêm thành sát thương chuẩn. Nội tại thần thoại tăng thêm hút máu phép và sức mạnh phép thuật với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Phù phù thủy Rabadon: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật lên thêm 35%.
 • Trượng pha lê Rylai: Kỹ năng gây ra sát thương sẽ làm chậm kẻ địch.
 • Trượng hư vô: Bỏ qua 40% kháng phép của tướng địch giúp dễ dàng hạ gục những mục tiêu chống chịu hơn.

Cách lên đồ Kayle Rừng AD

Tận dụng nội tại về sát thương đòn đánh và tăng tốc độ đánh, các game thủ đã tạo ra lối chơi Kayle rừng AD cực thú vị với bộ trang bị như sau:

Cách lên đồ Kayle Rừng AD.

 • Gươm suy vong: Cộng thêm chỉ số hút máu, tốc độ đánh và sức mạnh công kích. Nội tại trên đòn đánh Kayle kèm theo lượng sát thương bằng với một phần máu hiện tại của mục tiêu, ngoài ra gây sát thương còn kích hoạt gây thêm sát thương phép và cướp tốc độ di chuyển của tướng địch.
 • Giày cuồng nộ: Bổ sung thêm tốc độ đánh trong trang bị rẻ tiền cho Kayle.
 • Móc diệt thủy quái: Cứ mỗi đòn đánh thứ 3 lên tướng địch gây thêm sát thương chuẩn. Nội tại thần thoại tăng thêm tốc độ đánh với mỗi trang bị huyền thoại hiện có.
 • Đao tím: Đòn đánh của Kayle gây thêm sát thương phép và tăng tốc độ di chuyển.
 • Ma vũ song kiếm: Gây sát thương cho phép đi xuyên vật thể, tăng tốc độ di chuyển mỗi lần tấn công và cộng dồn 4 lần tăng tốc độ đánh cho Kayle.
 • Vô cực kiếm: Khi có ít nhất 40% tỷ lệ chí mạng, đòn chí mạng của Kayle sẽ gây thêm 135% sát thương thay vì 100%.

Cách chơi Kayle

Áp dụng cách lên đồ và bảng ngọc Kayle cùng cách chơi bên dưới để sớm thành thạo và chiến thắng nhiều hơn với Kayle.

Phép bổ trợ Kayle

Vai trò chính của Kayle là đi đường đơn nên có thể chọn 1 trong 2 cách chơi:

 • Chơi “ôm farm” chờ đến ngưỡng sức mạnh và lật tình thế: Tốc biến + Tốc hành.
 • Chơi quan sát và tham gia giao tranh nhiều hơn: Tốc biến + Dịch chuyển.

Phép bổ trợ Kayle

Thứ tự nâng kỹ năng Kayle

Kỹ năng giúp Kayle “níu kéo” chỉ số lính giai đoạn đầu khi cô nàng còn yếu chính là Q, hãy nâng tối đa trước. Tiếp đến nâng E cho sức mạnh tổng thể trong giao tranh giữa trận về sau. Thứ tự cụ thể từng cấp độ: Q > E > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Kayle mùa 13.

Lối chơi Kayle

Kayle rất yếu giai đoạn đầu trận đặc biệt là trước cấp 6, hãy cố gắng chơi hòa, tập trung xử lý lính để đảm bảo chỉ số farm. Khi có ít nhất 1 trang bị trấn phái và trên cấp độ 6 Kayle mới thực sự phát huy sức mạnh.

Trong giao tranh tổng hãy giữ vị trí phía sau tướng chống chịu team ta để có thể tối ưu lượng sát thương. Dùng chiêu cuối – Thần linh định đoạt lên tướng đồng minh sắp chịu sát thương nhiều nhất giúp họ miễn nhiễm với tất cả các loại sát thương, không hẳn là phải dùng lên đồng minh thấp máu.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Kayle

Rất nhiều tướng có khả năng khắc chế Kayle hiệu quả bởi cô nàng rất yếu giai đoạn khởi đầu trận, ngoài ra có thể lên các trang bị khắc chế để hạn chế sức mạnh của Kayle.

Tướng khắc chế Kayle

Lợi dụng nhược điểm yếu ở đầu game, chọn những vị tướng có khả năng trao đổi và đẩy đường mạnh mẽ đầu trận để đàn áp khiến Kayle chậm đạt được ngưỡng sức mạnh: Akali, Quinn, Pantheon…

Tướng khắc chế Kayle.

Trang bị khắc chế Kayle

Trang bị giảm tốc độ đánh khá hiệu quả trong việc khắc chế Kayle: Tim băng.

Đối mặt với Kayle thì việc lên chống chịu chẳng mấy hiệu quả bởi ả ta có thể gây sát thương chuẩn lớn giai đoạn cuối trận đấu, hãy lên các trang bị có khả năng dồn sát thương nhanh như: Dạ kiếm Draktharr, Nguyệt đao, Súng hải tặc…

Qua bài viết có thể thấy cách lên đồ, cách chơi và chỉnh bảng ngọc Kayle cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần lưu lại bài viết và xem lại khi chẳng may quên mất cách chỉnh trước khi chơi Kayle là đã có thể chinh chiến với vị tướng độc đáo này rồi.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật