spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Viego, cách chơi và lên đồ Viego LMHT mạnh nhất

Bảng ngọc Viego, cách chơi và lên đồ Viego LMHT mạnh nhất

Viego là một vị tướng đi rừng rất hiệu quả với khả năng ngụy trang và giao tranh khá tốt được đông đảo anh em game thủ ưa thích. Hãy cùng Tin Hay Vip điểm qua một số thông tin về bảng ngọc Viego, cách chơi, cũng như cách lên đồ mạnh nhất.

Sơ lược về Viego

Viego là một vị tướng đấu sĩ chuyên đi rừng khá mạnh bởi bộ kỹ năng đa dạng các yếu tố như sát thương cao, khống chế, hồi phục, tăng tốc độ đánh. Nội tại của Viego khá độc đáo khi mà nó cho phép hắn có thể nhập vào linh hồn của một tướng đã bị kết liễu và trở thành tướng đó. Viego có thể tùy ý sử dụng kỹ năng tướng hắn nhập vào thay vì chỉ đánh thường giúp tạo đột biến trong giao tranh tổng.

Ở giai đoạn đầu trận, Viego khá là yếu nên là phải để đến cấp độ 6 trở lên thì mới có thể giao chiến với đối thủ. Vị tướng này không quá cơ động khi mà chỉ có kỹ năng E là chạy trốn được khi nguy hiểm.

Bảng ngọc Viego

Dưới đây là bảng ngọc Viego mạnh nhất ở mùa này giúp gia tăng khả năng hồi phục và tăng sát thương cho vị tướng này.

Bảng ngọc Viego
Bảng ngọc Viego
 • Chinh phục: Nhánh ngọc này sẽ giúp Viego tăng dần sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, cũng như có thêm khả năng hồi máu.
 • Đắc thắng: Viego sẽ được bổ sung thêm một lượng vàng, cũng như hồi lại một phần máu khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh: Viego sẽ nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Nhát chém ân huệ: Với nhánh ngọc này, Viego sẽ dễ dàng hạ gục đối thủ khi gây thêm sát thương lên những tướng địch thấp máu.
 • Bước chân màu nhiệm: Viego sẽ nhận được giày miễn phí vào phút thứ 12, qua đó có thể lên được những món đồ cần thiết ngay từ đầu.
 • Thấu thị vũ trụ: Nhánh ngọc này sẽ giúp Viego có thêm điểm hồi phép bổ trợ và điểm hồi trang bị.
 • 3 ngọc bổ trợ lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phòng thủ giáp là 3 ngọc bổ trợ phù hợp với Viego. Vị tướng này sẽ có thêm tốc độ đánh, sức mạnh thích ứng và một phần giáp.

Phép bổ trợ Viego

Tốc biến
Tốc biến
Trừng phạt
Trừng phạt

Với một tướng đi rừng như Viego thì Tốc biến Trừng phạt là hai phép bổ trợ cần thiết nhất. Viego có thể dọn dẹp rừng nhanh chóng với Trừng phạt và sẽ dễ dàng chạy thoát, cũng như truy đuổi đối thủ với Tốc biến.

Cách lên đồ Viego

Dưới đây là cách lên đồ Viedo được nhiều game thủ ưa chuộng:

Cách lên đồ Viego
Cách lên đồ Viego
 • Gươm suy vong: Đây là trang bị chính khá hiệu quả với Viego giúp vị tướng này có thêm tốc độ đánh và một phần hút máu từ đòn đánh.
 • Giày thép gai: Viego sẽ có thêm khả năng chống chịu với giày này, nếu gặp phải nhiều tướng khống chế, người chơi có thể lựa chọn Giày thủy ngân.
 • Búa rìu sát thần: Đây là trang bị thần thoại cần thiết với Viego giúp vị tướng này có thể gây sát thương theo phần trăm máu và có thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Vũ điệu tử thần: Viego sẽ giảm được lượng sát thương vật lý nhận vào bản thân, bên cạnh đó còn được tăng tốc độ di chuyển và hồi lại máu khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Rìu đen: Viego sẽ gây sát thương nhiều hơn lên những kẻ địch có khả năng chống chịu tốt với trang bị này.
 • Giáp thiên thần: Đây là trang bị cần thiết ở giai đoạn cuối game giúp Viego có thêm thời gian để hạ gục được nhiều mục tiêu.
 • Đao tím: Trang bị này giúp Viego tăng thêm khả năng kháng phép và các đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương phép lên tướng địch, cũng như được tăng thêm tốc độ di chuyển trong 2 giây.
 • Giáp tâm linh: Viego sẽ được tăng khả năng hồi máu và tạo lá chắn giúp vị tướng này trâu bò hơn và tự tin khi lao vào giữa team địch trong lúc combat.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Bảng kỹ năng Viego

Bảng kỹ năng Viego
Bảng kỹ năng Viego

Chiêu cần nâng tối đa là Q vì đây là kỹ năng gây sát thương chính và trên diện rộng giúp Viego có thêm khả năng hút máu và tăng tỉ lệ chí mạng.

Tiếp theo là E, chiêu này sẽ giúp Viego linh hoạt hơn giúp vị tướng này dễ dàng tiếp cận và có thêm thời gian để khống chế mục tiêu.

Chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng tối đa cuối cùng và R sẽ được nâng theo từng cấp độ của tướng trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

Nội tại: Thống trị tối cao

Nội tại này cho phép Viego biến đổi thành những vị tướng bị hạ gục và dùng được những chiêu thức của tướng địch.

Khi chiếm hữu tướng địch, Viego sẽ trở thành vị tướng đó trong 10 giây, sao chép được mọi kỹ năng cơ bản và nội tại trang bị để gây sát thương lên đối thủ.

Chiêu Q: Lưỡi gươm suy vong

Nội tại 1: Viego sẽ gây thêm sát thương theo phần trăm máu của kẻ địch từ đòn đánh của mình.

Khi kích hoạt, Viego sẽ đâm kiếm về phía trước gây sát thương lên mục tiêu. Sau đó, nếu người chơi dùng bất kỳ kỹ năng nào sẽ được kích hoạt nội tại thứ 2 của chiêu Q giúp tăng sát thương trên đòn đánh và hồi máu lại cho Viego.

Nội tại này cũng vẫn sẽ có tác dụng khi Viego biến thành tướng địch. Bên cạnh đó, kỹ năng này cũng gây thêm sát thương lên quái rừng.

Chiêu W: Móng vuốt hắc ám

Viego sẽ lướt về hướng chỉ định, phóng ra một làn sương gây sát thương và làm choáng mục tiêu đầu tiên nó chạm phải.

Người chơi vận sức càng lâu, thời gian làm choáng và phạm vi bay của làn sương sẽ tăng theo. Viego sẽ không thể dùng kỹ năng này để vượt địa hình.

Chiêu E: Lãnh thổ sương đen

Viego sẽ tung ra một làn sương mù bao bọc lấy bức tường cạnh đó và hắn sẽ ngụy trang khi đứng trong khu vực sương mù, đồng thời vị tướng này cũng được tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

Kẻ địch cũng có thể tìm ra vị trí của Viego khi nhìn thấy màn sương, người chơi nên cẩn thận khi sử dụng kỹ năng này.

Chiêu R: Tuyệt mệnh

Viego sẽ thoát khỏi thể xác đang chiếm hữu và dịch chuyển vào phía trước để gây sát thương lên mục tiêu có lượng máu thấp và làm chậm.

Sát thương Viego gây ra sẽ phụ thuộc vào lượng máu đã mất của mục tiêu, những kẻ địch khác trong phạm vi gần đó sẽ bị hất văng ra xung quanh.

Viego sẽ sử dụng được chiêu cuối nhiều lần khi chiếm hữu được nhiều thân xác của kẻ địch giúp dễ dàng hạ gục tướng địch và áp đảo trong quá trình giao tranh.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Viego

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Viego
Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Viego

Điểm mạnh

 • Viego có bộ kỹ năng và nội tại khá linh hoạt.
 • Càng về cuối game, Viego càng có lượng sát thương lớn.
 • Không ngại đối đầu với những tướng tank và đấu sĩ.
 • Có khả năng hồi phục tốt.
 • Có khả năng tạo đột biến và lật kèo cực cao trong lúc giao tranh.

Điểm yếu

 • Giai đoạn đầu Viego hơi yếu.
 • Người chơi cần phải hiểu rõ được chiêu thức của nhiều tướng khách nhau.
 • Cần combo chuẩn xác và ra vào hợp lý để hạ gục đối thủ.
 • Người chơi cần phải tập luyện nhiều vì Viego là tướng khá khó chơi.

Cách chơi Viego

Với một tướng có nhiều kỹ năng đa dụng như Viego, người chơi cần phải hiểu rõ được hết những chiêu thức và kết hợp chúng lại với nhau để có những combo hoàn hảo nhất.

Cách chơi Viego
Cách chơi Viego

Combo Viego: Đầu tiên, người chơi cần dùng E để tránh kẻ địch phát hiện, sử dụng nội tại từ Q để có thêm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển để cấu rỉa đối thủ.

Ở giai đoạn đầu trận, khi chưa đủ đồ, người chơi chỉ nên đi farm rừng, lên xuống gank đồng đội để đồng minh có mạng và canh thời gian để ăn rồng.

Giai đoạn giữa trận, khi đã đủ đồ cần thiết, Viego hoàn toàn dễ dàng bắt lẻ những tướng có lượng máu thấp, kể cả những tướng tank và đấu sĩ không quá xanh.

Ở thời điểm cuối trận, Viego sẽ là nhân tố gây đột biến cho đội, người chơi cần kiểm soát tốt khả năng chiếm hữu thể xác và sử dụng hợp lý để dọn sạch team địch.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế tướng Viego

Tướng khắc chế Viego

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng khống chế tốt để đối đầu với Viego như: Ekko, Kayn, Lillia, Kha-zix, Olaf,…

Tướng khắc chế Viego mùa 13
Tướng khắc chế Viego

Trang bị khắc chế Viego

Giáp gai, Giày thép gai và Khiên băng sẽ là những trang bị giúp người chơi hạn chế được tối đa lượng sát thương khá lớn từ Viego gây ra trong lúc giao tranh.

Giáp gai
Giáp gai

Giày thép gai
Giày thép gai

Khiên băng Randuin
Khiên băng Randuin

Cách chơi khắc chế Viego

 • Nên sử dụng kỹ năng khống chế cứng để ngăn cảng và hạ gục Viego trước khi bị hắn tiếp cận.
 • Nên gank và cướp rừng để hạn chế được sức mạnh của Viego ở giai đoạn đầu trận.
 • Hạn chế đi lẻ farm trụ khi team địch có Viego.

Hy vọng với một vài thông tin từ Tin Hay VIP về bảng ngọc Viego, cũng như một vài điểm thú vị về vị tướng này sẽ giúp anh em có được trận game hiệu quả hơn khi cầm vị đấu sĩ này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật