spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Jarvan, cách chơi và lên đồ Jarvan mạnh nhất

Bảng ngọc Jarvan, cách chơi và lên đồ Jarvan mạnh nhất

Biểu tượng của Demacia – Jarvan IV đến với đấu trường Liên Minh Huyền Thoại trong vai trò là một đấu sĩ hướng sát thương. Hãy cùng tinhayvip.com cập nhật thông tin mới nhất về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Jarvan ngay bên dưới nhé.

Sơ lược về Jarvan

Jarvan là một vị tướng đấu sĩ được nhiều game thủ sử dụng để đi rừng bởi khả năng bắt lẻ rất tốt. Ngay từ cấp 3, Jarvan đã có thể ra các vị trí đường khác mà gank khi chỉ cần đúng 3 chiêu thức đầu. Kỹ năng của Jarvan đa dạng hiệu ứng như giảm giáp kẻ địch, tăng giáp, làm chậm, hất tung, tăng tốc độ đánh, bắt giữ kẻ địch, nhiêu đó cũng khiến team địch cảm thấy ngao ngán khi mà thấy vị tướng này đi rừng.

Ở giai đoạn đầu, Jarvan có thể hơi yếu bởi lượng sát thương còn rất ít nên đi rừng không được nhanh. Combo Q + E là combo khống chế cứng tốt nhưng nếu sử dụng không trúng kẻ địch thì rất dễ bị truy sát ngược lại. Kỹ năng R có thể là con dao 2 lưỡi khi mà nó cũng có thể giữ lại đồng đội của mình bên trong vòng.

Bảng ngọc Jarvan

Bảng ngọc Jarvan Rừng

Lối chơi đi rừng “hổ báo” lao vào giao tranh với các đòn đánh và kỹ năng liên tục nên bảng ngọc Jarvan đòi hỏi phải tương thích với lối đánh trên. Sử dụng nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Jarvan Chinh Phục đi rừng giao tranh gây sát thương hiệu quả.
Bảng ngọc Jarvan Chinh Phục đi rừng giao tranh gây sát thương hiệu quả.
 • Chinh phục: Đòn đánh thường cùng kỹ năng của Jarvan tác động lên tướng địch tăng cho anh sức mạnh thích ứng với mỗi cộng dồn (tối đa 12) và hút máu khi đạt tối đa.
 • Đắc thắng: Tăng thêm 20 vàng và hồi lại một phần máu khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Đơn vị lính, quái to… Và khi Jarvan kết liễu hoặc khi góp công hạ gục tướng đối phương sẽ tích trữ tăng tốc độ đánh vĩnh viễn.
 • Chốt chặn cuối cùng: Là tướng mở giao tranh nên việc thường xuyên xuống thấp máu rất hay xảy ra, ngọc này giúp gã tăng thêm sát thương lên tướng khi càng thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Giáp cốt giúp chặn bớt sát thương từ tướng khi Jarvan lao vào. Bảng ngọc Jarvan này lấy thêm ngọc Kiên cường cho chỉ số kháng hiệu ứng, khi càng thấp máu con số này càng tăng.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Jarvan Top

Khi đi đường trên đa phần Jarvan IV sẽ đối đầu với các tướng đấu sĩ cứng cáp. Việc làm suy yếu chúng trước khi dồn sát thương là rất cần thiết. Bảng ngọc Jarvan này sử dụng nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Jarvan Sẵn Sàng Tấn Công làm suy yếu kẻ địch khi Jarvan tấn công chúng!
Bảng ngọc Jarvan Sẵn Sàng Tấn Công làm suy yếu kẻ địch khi Jarvan tấn công chúng!
 • Sẵn sàng tấn công: 3 đòn đánh liên tiếp lên tướng gây thêm 1 lượng sát thương thích ứng và làm suy yếu kẻ địch trong vài giây. Kẻ địch suy yếu sẽ phải chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong thời gian này.
 • Đắc thắng: Hồi lại 1 phần máu và thêm vàng khi tham gia trong pha hạ gục tướng.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Tích trữ các điểm tiêu diệt lính, quái, tướng thành chỉ số kháng hiệu ứng khống chế vĩnh viễn.
 • Chốt chặn cuối cùng: Sát thương lên tướng của Jarvan càng tăng khi anh ta càng thấp máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Tàn phá huỷ diệt cho Jarvan khả năng phá trụ nhanh hơn khi gây sát thương sau 1 khoảng thời gian ở trong trụ địch bằng với một phần máu cộng thêm của Jarvan. Lan tràn tích trữ lính và quái bị hạ gục gần bên Jarvan chuyển thành máu vĩnh viễn theo mỗi cột mốc.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Jarvan

Nghiên cứu bảng ngọc Jarvan song song với cách lên đồ để có thể tối ưu tác dụng của Jarvan trong các pha giao tranh.

Cách lên đồ Jarvan Rừng

Trang bị Jarvan rừng đấu sĩ

Với trang bị đấu sĩ khi đi rừng, Jarvan trở nên cứng cáp và lượng sát thương ổn định hơn.

Cách lên đồ Jarvan rừng đấu sĩ.

 • Búa rìu sát thần: Sau khi dùng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương theo phần trăm máu kẻ địch, hồi máu cho Jarvan nếu đó là tướng. Nội tại thần thoại tăng xuyên kháng phép và xuyên giáp với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày thủy ngân: Gia tăng kháng hiệu ứng khống chế bà chỉ số kháng phép.
 • Rìu đen: Chiêu thức và đánh thường sát thương tướng địch sẽ giảm giáp khiến chúng chịu thêm sát thương vật lý từ mọi nguồn.
 • Vũ điệu tử thần: Chuyển một phần sát thương nhận vào thành sát thương theo thời gian. Khi tham gia hạ gục xóa bỏ ngay lượng sát thương đang chịu và hồi lại máu theo thời gian.
 • Giáp thiên thần: Khi bị hạ gục, Jarvan IV hồi sinh sau vài giây tại vị trí và với một lượng máu, năng lượng.
 • Chùy gai Malmortius: Khi dưới 30% máu kích hoạt lá chắn bảo hiểm chặn sát thương phép và tăng hút máu toàn phần đến khi thoát giao tranh.

Trang bị Jarvan rừng sát lực

Trang bị sát lực biến Jarvan thành đấu sĩ lai sát thủ, với chỉ số sức mạnh công kích cộng thêm vào kỹ năng lớn nên các trang bị sát lực cũng là một lựa chọn tốt.

Cách lên đồ Jarvan sát lực.

 • Nguyệt đao: 2 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt lên tướng gây thêm sát thương và tạo lá chắn đồng thời tăng tốc độ di chuyển. Nội tại thần thoại tăng xuyên giáp và tốc độ di chuyển với các trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày khai sáng Ionia: Bổ sung chỉ số điểm hồi kỹ năng cho các chiêu thức hồi nhanh hơn.
 • Kiếm Manamune: Tích trữ năng lượng khi dùng kỹ năng hoặc đòn đánh trúng tướng, sức mạnh công kích tăng theo năng lượng tối đa.
 • Kiếm Ma Youmuu: Tăng tốc độ ngoài giao tranh và tăng thêm khi kích hoạt, ngoài ra còn có thể đi xuyên vật thể.
 • Áo choàng bóng tối: Khi không hồi chiêu sẽ tạo 1 lá chắn chặn được 1 kỹ năng của tướng địch.
 • Giáp thiên thần.

Cách lên đồ Jarvan Top

Sử dụng các trang bị chống chịu kết hợp với hồi phục giúp Jarvan đi Top cực khỏe.

Cách lên đồ Jarvan Top

 • Chùy hấp huyết: Bổ sung máu, hồi chiêu, sức mạnh công kích và có thể kích hoạt gây sát thương xung quanh Jarvan, nếu có tướng địch trúng chiêu, được hồi máu theo số tướng địch tương ứng. Nội tại thần thoại giúp Jarvan tăng thêm máu và điểm hồi kỹ năng với các trang bị huyền thoại có thêm.
 • Giày thép gai: Cộng giáp và giảm sát thương từ đòn đánh.
 • Băng giáp: Tích trữ tấn công địch cộng dồn thành năng lượng tối đa, tăng máu tỷ lệ theo năng lượng tối đa. Tiến hóa thành Băng giáp vĩnh cửu khi đủ cộng dồn năng lượng, hạn chế di chuyển tướng địch tạo lá chắn cho bản thân.
 • Rìu đen.
 • Giáp gai: Kẻ địch tấn công Jarvan bằng đòn đánh thường phải nhận lại 1 phần sát thương đòn đánh dưới dạng sât thương phép.
 • Chùy gai Malmortius: Tạo lá chắn phép khi còn thấp máu, tăng chỉ số hút máu toàn phần trong thời gian tạo lá chắn đến khi rời khỏi giao tranh.

Cách chơi Jarvan

Phép bổ trợ Jarvan

 • Jarvan sử dụng cho vị trí đi rừng ưu tiên dùng Tốc biến + Trừng phạt để tăng khả năng gank thành công và tranh đoạt mục tiêu khủng.
 • Ở vị trí Top, Jarvan chơi đè đường và thường solo kill nên hãy mang Tốc biến + Thiêu đốt.

Phép bổ trợ Jarvan.

Thứ tự nâng kỹ năng Jarvan

Nâng tối đa kỹ năng Q của Jarvan trước bởi đây là chiêu sát thương cơ bản lớn và tăng chỉ số giảm giáp mục tiêu theo từng cấp độ chiêu. Tiếp đến hãy lấy tối đa E sau Q để tăng tốc đánh cho bản thân Jarvan cùng các đồng minh được hiệu ứng của kỹ năng này.

Thứ tự nâng chiêu theo từng cấp như sau: Q > E > W, R nâng đúng cấp có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Jarvan.

Lối chơi Jarvan

Khi đi rừng và gank, sử dụng combo E + Q để hất tung kẻ địch, có thể kết hợp với Tốc biến để hất tung kẻ địch một cách đột biến (E > Q vào E, tốc biến bất kỳ hướng nào khi Jarvan đang lướt đều kéo anh ta đến cờ).

Đối với chiêu cuối, giam kẻ địch là tốt nhưng trong một số trường hợp hãy tái kích hoạt để thả đồng đội ra sớm nhằm đảm bảo an toàn cho họ.

Khi đi đường, dùng Q cấu máu kẻ địch, đến lượng máu phù hợp, tiếp cận khoảng cách R, dùng Q phá giáp > R giam giữ > đánh thường > khi kẻ địch chạy dùng E + Q truy đuổi hạ gục.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Jarvan

Tướng khắc chế Jarvan

Jarvan bị những tướng đấu sĩ có lượng sát thương duy trì liên tục khắc chế: Master Yi, Vi, Urgot…

Tướng khắc chế Jarvan.

Trang bị khắc chế Jarvan

Những trang bị có khả năng hồi phục sẽ gây khó khăn cho Jarvan trong những pha solo kill: Rìu mãng xà, Huyết kiếm, Gươm suy vong…

Pháp sư lên trang bị Đồng hồ cát Zhonya có thể kích hoạt để né sát thương chiêu cuối của Jarvan dễ dàng.

Trên đây là thông tin mới nhất về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc Jarvan. Theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin tướng LMHT nhé.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật