spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Vex, cách chơi và lên đồ tướng Vex mới nhất

Bảng ngọc Vex, cách chơi và lên đồ tướng Vex mới nhất

Cùng tinhayvip.com xem qua hướng dẫn chi tiết cách lên đồ, cách chơi và hướng xây dựng bảng ngọc Vex – Pháp sư khó chịu ngay bên dưới đây nhé.

Sơ lược về Vex

Vex là một vị tướng pháp sư có khả năng truy sát đối thủ và dồn sát thương rất tốt. Nội tại chính là điểm mạnh nhất của Vex khi mà có thể khắc chế được nhiều kỹ năng của đối thủ và gây ra hiệu ứng hoảng sợ có thể tạo đột biến trong giao tranh tổng.

Các kỹ năng khống chế của Vex không thực sự quá mạnh nên chỉ có thể tì đè đối thủ bằng sát thương. Kỹ năng R của Vex có thể gây bất lợi cho cô nếu cô lao vào giữa đội hình đối thủ, chỉ thích hợp để bắt lẻ những vị tướng máu giấy hoặc ít máu.

Bảng ngọc Vex

Bộ kỹ năng khống chế khó chịu và dồn sát thương cực mạnh của Vex khiến cho vị pháp sư này trở nên rất mạnh ở khu vực đường. Theo đó, bảng ngọc Vex tập trung củng cố khả năng dồn sát thương và thăng tiến sức mạnh về cuối trận đấu.

Bảng ngọc Vex Mid

Gia nhập Liên Minh Huyền Thoại với vai trò pháp sư đường giữa, bảng ngọc Vex tại vị trí này sử dụng nhánh chính Áp đảo giúp cho việc dồn damage mục tiêu tối ưu hơn.

Bảng ngọc Vex đi Mid sử dụng Áp Đảo sốc sát thương tối ưu!
Bảng ngọc Vex đi Mid sử dụng Áp Đảo sốc sát thương tối ưu.
 • Sốc điện: Với 3 kỹ năng hoặc đòn đánh liên tiếp lên tướng kỹ kích hoạt một tia điện gây sát thương thích ứng tỷ lệ thuận với sức mạnh phép thuật và cấp độ của Vex, combo chính xác kết hợp với ngọc này có thể khiến ít nhất một kẻ địch “máu giấy” phải bốc hơi ngay lập tức.
 • Vị máu: Khi gây sát thương lên tướng địch hồi lại cho Vex một lượng máu, giai đoạn đi đường khó khăn sẽ được khắc phục phần nào.
 • Thu thập nhãn cầu: Mỗi pha tham gia hạ gục tướng cho 1 cộng dồn, tích trữ càng nhiều cho vị pháp sư Yordle càng nhiều sức mạnh thích ứng về sau.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, Vex di chuyển nhanh hơn giúp cho việc đạt tầm tác dụng của chiêu cuối khi tham gia giao tranh ở các đường sớm hơn, hỗ trợ hạ gục và tạo lợi thế cho toàn đội hiệu quả.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp thuật: Hãy lấy Dải băng năng lượng cho thêm năng lượng vĩnh viễn khi dùng chiêu trúng kẻ địch khắc phụ điểm tiêu hao năng lượng nhiều ở Vex. Bảng ngọc Vex này hãy lấy thêm Thăng tiến sức mạnh cho chỉ số hồi kỹ năng nhiều hơn, đặc biệt kết hợp rất tốt với chiêu cuối khi Vex đạt cấp 11.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bảng ngọc Vex SP

Vị trí hỗ trợ Vex thể hiện mình là một SP chân chính hơn là 1 pháp sư chủ lực, bảng ngọc Vex vị trí này thiên về hỗ trợ cho xạ thủ gây thêm sát thương và các ngọc lợi thế nhỏ ở đầu trận, chọn nhánh chính Áp đảo.

Bảng ngọc Vex Sốc Điện đi hỗ trợ mới nhất mùa 13.
Bảng ngọc Vex Sốc Điện đi hỗ trợ mới nhất
 • Sốc điện: Vẫn giữ ngọc thiết yếu như chơi ở vị trí đi Mid để sốc sát thương khi giao tranh tốt hơn.
 • Phát bắn đơn giản: Khi Vex khống chế tướng địch, đồng minh gây sát thương sẽ được tăng thêm.
 • Thu thập nhãn cầu: Gia tăng sức mạnh theo số lần tham gia hạ gục.
 • Thợ săn kho báu: Thêm lượng vàng khi tham gia tướng địch mỗi lần đầu tiên. Đi hỗ trợ nên lượng vàng nhỏ tăng thêm là điều rất quý giá.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Lấy ngọc Thời điểm hoàn hảo cho Vex có sớm đồng hồ ngưng đọng, ngoài ra trang bị này góp 750 vàng vào trang bị Đồng hồ cát Zhonya cho Vex lợi thế hơn về mặt vàng. Giao hàng bánh quy tăng khả năng trụ đường nhờ hồi phục, ngoài ra có thể bán lấy vàng và tăng thêm năng lượng vĩnh viễn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 8 kháng phép.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Vex

Cách lên đồ Vex Mid

Là tướng chuẩn pháp sư nên lên đồ cho Vex đi đường giữa ưu tiên các trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật ở mức tối đa. Bộ trang bị đi Mid khuyên dùng cụ thể dưới đây:

Cách lên đồ Vex đi mid mùa 13/

 • Bão tố Luden: Gây thêm sát thương nẩy sang các mục tiêu ở cạnh khi dùng kỹ năng trúng kẻ địch sau khi tích trữ di chuyển. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép cho mỗi trang bị huyền thoại lên sau.
 • Giày pháp sư: Các kỹ năng của Vex giờ đây sẽ đau hơn khi có xuyên kháng phép cộng thêm.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Tướng địch còn càng nhiều máu sẽ bị xuyên kháng phép nhiều hơn và đặc biệt các tướng được tạo lá chắn trước đó sẽ chịu thêm chỉ số này.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Kích hoạt đúng thời điểm cho Vex khả năng hóa vàng trở thành vô định trong 2,5 giây.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Lên vào món trang bị thứ 5 là tối ưu nhất khi chỉ số sức mạnh phép thuật đã nhiều, item này tăng SMPT theo phần trăm.
 • Trượng hư vô: Bổ sung lượng xuyên kháng phép theo phần trăm giúp sát thương phép lên tướng Tank được hiệu quả hơn.

Cách lên đồ Vex SP

Pháp sư đi hỗ trợ đóng vai trò là một nguồn sát thương phụ cho toàn đội khi cả đội đang chọn đội hình thiếu damage, vì vậy đồ chuẩn Vex khi đi hỗ trợ vẫn là các trang bị gia tăng chỉ số sức mạnh phép thuật:

Cách lên đồ Vex đi SP.

 • Băng trượng vĩnh cửu: Kích hoạt tạo 1 vùng làm chậm và choáng ở trung tâm vùng, gây sát thương và tăng thêm khả năng khống chế cho vị pháp sư Yordle khi đi hỗ trợ.
 • Giày pháp sư hoặc Giày khai sáng Ionia: Bạn có thể tùy chọn giữa xuyên kháng phép hoặc chỉ số hồi kỹ năng tùy trận đấu.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Bổ sung lượng xuyên kháng cần thiết.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Lên khi đồng hồ ngưng đọng ở bảng ngọc Vex đã được sử dụng.
 • Trương hư vô.
 • Mũ phù thủy Rabadon.

Cách chơi Vex LOL

Phép bổ trợ Vex

 • Ở đường giữa Vex có thể linh động sử dụng Tốc biến + Thiêu đốt để dồn sát thương kết liễu kẻ địch hiệu quả hơn hoặc dùng Tốc biến + Dịch cho những pha giao tranh từ xa tối ưu.
 • Nếu chơi ở đường dưới vị trí hỗ trợ hãy ưu tiên dùng Tốc biến + Thiêu đốt để cả 2 có thể tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng mang về điểm hạ gục.

Phép bổ trợ Vex đi Mid và SP.

Thứ tự nâng kỹ năng Vex

Các kỹ năng gây sát thương chính luôn được ưu tiên nâng tối đa trước tiên khi chơi Vex dù ở bất kỳ vị trí nào, thứ tự nâng chiêu các bạn có thể tham khảo như sau: Q > W > E, R hãy lấy ngay khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Vex.

Lối chơi Vex

Ở giai đoạn đi đường hãy tập trung vào việc cấu rỉa máu kẻ địch xuống mức thấp, kêu gọi rừng ra và cơ động dùng phép Tốc biến + khiếp hãi kẻ địch bằng nội tại để cả 2 cùng mang về điểm hạ gục dễ dàng.

Khi đi đảo đường giao tranh với chiêu cuối hãy cố gắng bắn R – Bóng đen đoạt mệnh vào kẻ địch đang còn thấp máu. Kích hoạt lao vào cho tỷ lệ hạ gục hắn cao hơn để có thể hoàn lại ngay chiêu cuối và tiếp tục truy quét giao tranh.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Khắc chế Vex

Khó chịu với kỹ năng khống chế kéo dài, các chiêu thức tầm xa, tuy nhiên Vex lại khá “tù”. Lợi dụng điểm yếu này chúng ta có thể chọn các vị tướng khắc chế như áp sát, lao vào hoặc các trang bị kháng phép và kháng khống chế dưới đây để khắc chế ả pháp sư Yordle này.

Tướng khắc chế Vex

Tướng khắc chế Vex ở khu vực đường giữa tương đối nhiều có thể liệt kê vài cái tên nổi trội như: Fizz, Galio, Anivia…

Khi gặp phải Vex đi hỗ trợ ở team địch hãy chọn những tướng sau để “bán hành cả rổ” cho ả: Morgana, Zilean…

Tướng khắc chế Vex đường giữa và hỗ trợ.

Trang bị khắc chế Vex

Nếu bạn chơi các tướng pháp sư muốn khắc chế Vex hãy lên Đồng hồ cát Zhoyna, Vex lao vào bạn với chiêu cuối sẽ phải ngậm ngùi bỏ đi hoặc thậm chí là bỏ mạng nếu bạn có trang bị này.

Đấu sĩ hãy lên các trang bị chống sốc sát thương phép, giải thuật và kháng phép để hạn chế sát thương từ pháp sư Vex: Đao thủy ngân, Chùy gai Malmortius, Giày thủy ngân…

Lưu lại cách lên đồ, cách chơi và cách xây dựng bảng ngọc Vex ở từng vị trí đường trên đây để có những trận đấu với tướng Vex thật “bá đạo” và thú vị nhé. Tiếp tục xem trên trang để có nhiều hơn những cập nhật mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật