spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Tulen, build bảng ngọc Tulen mạnh nhất

Cách chơi Tulen, build bảng ngọc Tulen mạnh nhất

Tulen hay còn được gọi với cái tên Hoàng tử lôi quang là vị tướng pháp sư đường giữa cực kỳ mạnh mẽ. Vậy bạn đã nắm được cách chơi, cách lên đồ Tulen mạnh nhất chưa? Cùng Tin Hay Vip khám phá nhé!

Tìm hiểu tướng Tulen Liên Quân Mobile

Tulen được biến đến với vai trò thường thấy là pháp sư ở đường mid với bộ kỹ năng rất ấn tượng. Trong đó, điểm mạnh nổi bật của bộ combo skill trên chính là khả năng cấu rỉa máu mục tiêu tầm xa và khả năng hồi chiêu cuối rất nhanh giúp kết liễu kẻ địch nhanh chóng trong giao tranh.

Bên cạnh đó với sự trợ giúp của nội tại Lôi điện, vị pháp sư trên còn có thể farm lính rất nhanh giúp gia tăng cách biệt về tài nguyên và kinh nghiệm giữa 2 đội.

Điểm mạnh và điểm yếu của Tulen

Điểm mạnh

 • Các chiêu thức đều có thể góp phần kích hoạt nội tại Lôi điện giúp dọn lính nhanh hơn.
 • Sở hữu lượng sát thương cực khủng từ bộ combo chiêu.
 • Chiêu cuối có thể giúp tướng tạo ra lượng sát thương đủ để dứt điểm kẻ địch trong một combo chiêu. Ngoài ra, ngay khi tiêu diệt đối thủ bằng chiêu thức trên, Tulen còn được giảm 80% thời gian hồi chiêu.

Điểm yếu

 • Sở hữu lượng máu tối đa khá ít nên Tulen sẽ dễ bị tiêu diệt nếu bị tướng địch dồn sát thương.
 • Người chơi cần học cách tính toán thời điểm và lượng sát thương thích hợp để tung chiêu chuẩn xác, do đó, việc điều khiển vị tướng này thành thạo sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian luyện tập với các người chơi mới.

Phù hiệu Tulen Liên Quân

Để tăng cường khả năng chống chịu và hỗ trợ, giúp Tulen có thể tự do di chuyển khi giao tranh nổ ra, phù hiệu Thánh thuẫn sẽ vô cùng thích hợp với vị tướng trên nhờ có khả năng tạo giáp.

Phù hiệu Tulen mùa 2023
Phù hiệu Tulen mạnh nhất

Bảng ngọc Tulen Liên Quân

Tùy vào vị trí và điểm mạnh của tướng, người chơi có thể lên các bộ bảng ngọc khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 bộ bảng ngọc Tulen được nhiều game thủ sử dụng nhất hiện nay.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên Công phép – Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép – Hút máu phép và 5 viên Tốc đánh – Tốc chạy.
Bảng ngọc Tulen Liên Quân
Bảng ngọc Tulen Liên Quân

Nếu người chơi muốn tăng lượng công phép, lượng giảm hồi chiêu và khả năng hút máu để vị pháp sư trên trụ đường tốt hơn, người chơi có thể lên thêm bộ bảng ngọc dưới đây.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên Công phép – Hút máu phép.
Bảng ngọc Tulen 2
Bảng ngọc Tulen LQ

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ cho tướng

Thứ tự tăng chiêu cho tướng

Thứ tự tăng chiêu cho Tulen mùa 2023
Thứ tự tăng chiêu cho Tulen

Phép bổ trợ phù hợp với tướng

Dựa trên lối chơi của tướng, người chơi có thể sử dụng 1 trong 2 phép bổ trợ Tốc hành hoặc Tốc biến khi đi mid. Trong trường hợp muốn cầm vị tướng trên để đi rừng, bạn nên dùng thêm phép bổ trợ Trừng trị để dọn quái nhanh hơn.

Phép bổ trợ Tulen mùa 2023
Phép bổ trợ Tulen

Cách lên đồ cho Tulen mạnh nhất

Cách lên đồ Tulen đi mid gồm: Giày kiên cường, Mặt nạ Berith, Sách truy hồn, Băng nhẫn Skadi, Quyền trượng Rhea, Trượng hỗn mang.

Cách lên đồ Tulen đi mid
Cách lên đồ Tulen đi mid

Cách lên đồ trên sẽ giúp tướng tăng lượng sát thương phép, máu và giáp đáng kể, điều này không chỉ giúp tướng tăng cường sự cứng cáp mà còn tạo được lượng sát thương khủng khiếp khi giao tranh nổ ra.

Các+ trang bị lên đồ Tulen đi rừng bao gồm: Gươm Loki, Giày phù thủy, Trượng bùng nổ, Mặt nạ ma quái, Vương miện Hecate, Quả cầu băng sương.

Cách lên đồ Tulen đi rừng mùa 2023
Cách lên đồ Tulen đi rừng

Cách chơi Tulen Liên Quân chi tiết 

Combo chiêu cơ bản

Tulen là vị tướng có nhiều combo chiêu khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 combo skill các game thủ hay dùng nhất.

 • Combo Tulen thứ nhất: Lôi động (2) => Lôi quang (1) => Lôi động (2) => Lôi điểu (3).
 • Combo Tulen thứ hai: Lôi động (2) => Lôi quang (1) => Lôi động (2) => Nội tại => Lôi điểu (3).

Giai đoạn đầu trận

Khi ở giai đoạn đầu game, game thủ cầm tướng Tulen nên sử dụng chiêu Lôi quang để farm lính nhanh nhất có thể và điều này còn giúp vị pháp sư trên tích lũy nội tại Lôi điện. Mỗi chiêu Lôi quang dính trúng lính hoặt tướng team địch, nội tại Tulen sẽ được tích thêm 1 điểm. Sau khi dọn lính xong, người chơi nên đảo đường để tham gia các pha đi gank, cấu rỉa máu địch nhằm hỗ trợ đồng đội và gây sức ép lên team địch càng sớm càng tốt.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Đến giữa game Tulen đã lên được các trang bị cần thiết nên vị tướng Hoàng tử lôi quang trên sẽ khá mạnh trong giai đoạn này. Do đó, bạn cần chủ động tham gia các giao tranh ngay giữa trận để gia tăng lợi thế về kinh nghiệm và tài nguyên.

Cách chơi Tulen Liên Quân mùa 2023
Cách chơi Tulen Liên Quân mạnh nhất

Về cuối game, người chơi nên sử dụng nội tại để dọn lính và gây sức ép lên đội hình địch. Bạn có thể xin bùa xanh để cường hóa tối đa lượng sát thương của tướng trong giai đoạn này. Khi giao tranh diễn ra, game thủ chú ý hãy tung chiêu cuối vào các vị tướng máu giấy hoặc còn ít máu để kết liễu mục tiêu thành công và giảm được 80% thời gian hồi chiêu.

Tuy Tulen có sức sát thương rất khủng khiếp nhưng ở giai đoạn cuối game, bạn vẫn phải chọn được vị trí an toàn trước tiên rồi mới tung combo chiêu càn quét team địch. Nếu trong trường hợp xấu nhất chọn sai vị trí, bạn sẽ bị các tướng địch bắt vào và cho lên bảng điểm số. Ngoài ra khi chiến đấu bạn cũng luôn cần để mắt các mục tiêu lớn như rồng, tà thần để kịp thời ăn các mục tiêu trên, góp phần tạo đà cho team giành chiến thắng chung cuộc.

Cách khắc chế Tulen chuẩn xác nhất

Với điểm yếu lượng máu tối đa thấp nên vị tướng Hoàng tử lôi quang này sẽ dễ bị các vị tướng sở hữu khả năng dồn sát thương như Kriknak, Quillen, Paine tiêu diệt. Ngoài ra, người chơi cũng có thể lên thêm một số trang bị giúp kháng phép và tăng máu như Giáp Gaia, Huân chương Troy để hạn chế phần nào lực sát thương của vị tướng trên.

Tướng khắc chế Tulen
Tướng khắc chế Tulen

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về cách chơi Tulen Liên Quân và cách build bảng ngọc cho tướng mạnh nhất. Tin Hay Vip hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thắng lợi tại mùa giải này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật