spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Skarner, cách chơi và lên đồ Skarner mạnh nhất

Bảng ngọc Skarner, cách chơi và lên đồ Skarner mạnh nhất

Con bọ cạp kim cương đến từ sa mạc Shurima – Skarner gia nhập đấu trường Liên Minh Huyền Thoại đã từ rất lâu, là một tướng đấu sĩ thiên hướng chống chịu trong vai trò đi rừng chủ đạo. Cùng Tinhayvip.com điểm qua thông tin về lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Skarner mới nhất ngay dưới đây.

Sơ lược về Skarner

Skarner là một vị tướng đấu sĩ chuyên đi rừng với khả năng dọn quái rừng rất nhanh nhờ vào bộ kỹ năng có khả năng gây sát thương liên tục và tạo giáp chống chịu tốt. Chú bọ cạp này solo 1vs1 không ngán ai bởi chống chịu rất dai, khó có tướng địch nào dám đối đầu với Skarner. Kỹ năng R khống chế cứng rất tốt khi có thể giam cầm kẻ địch và kéo về, tạo đột biến trong giao tranh tổng.

Skarner không có kỹ năng áp sát tức thì nào nên cơ hội đi gank thành công khá là thấp. Kỹ năng R thực sự có hiệu quả tốt khi sử dụng xung quanh có đồng đội hỗ trợ sát thương bởi kỹ năng này gây khống chế cứng là chủ yếu chứ không thể kết liễu.

Bảng ngọc Skarner

Bảng ngọc Skarner rừng Chinh Phục

Với khả năng chống chịu tốt đi kèm bộ kỹ năng gây sát thương theo thời gian nên chọn bảng ngọc Skarner nhánh chính Chuẩn Xác để tối ưu nhất khả năng gây sát thương trong giao tranh.

Bảng ngọc Skarner rừng Chinh Phục cho khả năng gây sát thương bền bỉ.

 • Chinh phục: Các đòn đánh và kỹ năng của SKarner trúng tướng địch sẽ cộng dồn tăng sức mạnh thích ứng, cộng dồn này tồn tại 5 giây sau khi ngừng sát thương tướng. Ở 12 cộng dồn là mức tối đa và sẽ được hồi máu bằng với 8% sát thương mà Skarner gây ra lên tướng địch.
 • Đắc thắng: Với những điểm tham gia hạ gục tướng địch, Skarner được hồi lại 1 lượng máu kèm với đó là nhận thêm vàng.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Tích trữ chỉ số lính, quái và tham gia hạ gục quái khủng, tướng đối phương sẽ nhận thêm chỉ số kháng hiệu ứng vĩnh viễn.
 • Chốt chặn cuối cùng: Skarner gây ra nhiều sát thương lên tướng địch hơn khi hắn ta còn thấp máu, đạt tối đa tăng thêm 11% sát thương khi còn dưới 30% máu.
 • Ở nhánh phụ chọn Pháp Thuật: Áo choàng mây trong bảng ngọc Skarner này giúp tăng mạnh tốc độ di chuyển sau khi hắn sử dụng phép bổ trợ, tốc độ di chuyển tăng thêm tỉ lệ thuận với thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ đó. Mau lẹ tăng thêm hiệu quả của các hiệu ứng tăng tốc độ di chuyển cộng thêm áp dụng lên Skarner.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Skarner rừng Tăng Tốc Pha

Với bảng ngọc Skarner tốc độ di chuyển này, việc truy đuổi và tấn công kẻ địch sẽ quyết liệt và dễ dàng hơn, sử dụng nhánh chính Pháp Thuật.

Bảng ngọc Skarner sử dụng Tăng Tốc Pha tăng mạnh tốc độ di chuyển giúp đạt hiệu quả cao trong các pha truy đuổi.

 • Tăng tốc pha: Khi Skarner tung chiêu hoặc đòn đánh riêng biệt 3 lần trúng tướng địch trong vòng 4 giây hắn sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển và chỉ số kháng làm chậm tăng thêm 75%.
 • Áo choàng mây: Tăng tốc độ di chuyển trong chốc lát sau khi Skarner sử dụng phép bổ trợ.
 • Mau lẹ: Tốc độ di chuyển cộng thêm của Skarner được tăng thêm hiệu lực.
 • Thủy thượng phiêu: Skarner được tăng tốc độ di chuyển cùng sức mạnh công kích hoặc sức mạnh phép thuật khi ở trên địa phận sông.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm Hứng: Bảng ngọc Skarner này chọn Bước chân màu nhiệm để nhận 1 Giày Xịn miễn phí ở phút 12, có sớm hơn nếu có những điểm tham gia hạ gục tướng, trang bị này dùng để nâng cấp thành giày lớn và trước khi sở hữu nó thì không thể mua giày. Thấu thị vũ trụ giúp các trang bị và phép bổ trợ của Skarner hồi chiêu nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Skarner

Lên đồ Skarner rừng Tam Hợp

Cách lên đồ Skarner rừng tam hợp.

 • Tam hợp kiếm: Đòn đánh gây ra sẽ tăng thêm tốc độ di chuyển trong chốc lát cho Skarner, khi đánh thường lên tướng địch sẽ cộng dồn tăng sức mạnh công kích cơ bản. Ngoài ra, sau khi sử dụng 1 kỹ năng, đòn đánh kế tiếp của Skarner được cường hóa và gây thêm sát thương. Nội tại thần thoại tăng thêm sức mạnh công kích, điểm hồi kỹ năng và tốc độ di chuyển khi Skarner có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm tốc độ di chuyển, điểm hồi kỹ năng và giảm thời gian hồi chiêu của các phép bổ trợ.
 • Giáp liệt sĩ: Skarner di chuyển sẽ được tăng tốc độ di chuyển đồng thời cộng dồn 1 đòn đánh, khi đạt tối đa cộng dồn đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương và làm chậm thoáng chốc kẻ trúng đòn.
 • Giáp thiên nhiên: Chịu sát thương phép hay hiệu ứng bất động từ tướng đối phương sẽ cộng dồn điểm nội tại của trang bị này, khi đạt tối đa sẽ phóng thích năng lượng giúp tăng kháng phép và tốc độ di chuyển cho Skarner.
 • Giáp gai: Kẻ địch đánh thường lên Skarner sẽ bị phản lại 1 lượng sát thương phép tương đương 1 phần sát thương đòn đánh mà chúng gây ra đồng thời gây hiệu ứng giảm hiệu quả hồi máu lên chúng.
 • Khiên thái dương: Gây hoặc nhận sát thương Skarner sẽ gây sát thương phép xung quanh bản thân mỗi giây trong 3 giây khi ngừng gây hoặc nhận sát thương, gây sát thương lên tướng địch hoặc quái khủng sẽ cộng dồn tăng thêm sát thương phép gây ra xung quanh.

Lên đồ Skarner rừng Tank

Cách lên đồ Skarner rừng Tank.

 • Găng tay băng giá: Đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng sẽ được cường hóa gây thêm sát thương và làm chậm quanh bản thân kẻ địch trúng đòn đánh đó trong 2,5 giây, kẻ địch trúng đòn đánh cường hóa sẽ bị giảm 1 phần sát thương gây ra lên Skarner trong 2,5 giây và bị làm chậm, kẻ địch đi vào vùng làm chậm đó sẽ bị làm chậm ít hơn. Nội tại thần thoại giúp tăng thêm máu, kháng hiệu ứng và kháng làm chậm khi có thêm các trang bị huyền thoại.
 • Giày thủy ngân: Cộng thêm tốc độ di chuyển, kháng phép và chỉ số kháng hiệu ứng cho Skarner.
 • Giáp liệt sĩ.
 • Giáp gai.
 • Giáp gia tốc hóa cuồng: Kích hoạt Skarner sẽ tăng mạnh tốc độ di chuyển về hướng của tướng địch hoặc trụ địch, sau 4 giây hoặc khi chạm phải 1 tướng địch sẽ phát 1 luồng sóng làm chậm kẻ địch xung quanh bản thân Skarner.
 • Thú tượng thạch giáp: Nhận thêm giáp và kháng phép khi nhận sát thương từ tướng, cộng dồn tối đa 5 lần với 5 tướng, nội tại kích hoạt sẽ tạo 1 lớp lá chắn hấp thụ sát thương cực lớn và giảm dần theo thời gian đồng thời tăng kích cỡ trong vài giây.

Cách chơi Skarner

Phép bổ trợ Skarner

Với vai trò chính là tướng đi rừng nên phép bổ trợ ưu tiên của Skarner là Tốc Biến + Trừng Phạt, việc sử dụng Tốc Biến để khắc chế yếu điểm không có kỹ năng cơ động vượt địa hình của Skarner là cách hiệu quả để đi gank thành công hơn và tranh đoạt các mục tiêu lớn hiệu quả.

phép bổ trợ skarner

Thứ tự nâng kỹ năng Skarner

Kỹ năng Q – Nhát chém tinh thể là chiêu thức chính giúp Skarner dọn dẹp quái rừng nhanh chóng, hãy ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này trước nếu bạn muốn chơi theo hướng kiểm soát tài nguyên và giao tranh về sau. Tiếp theo trong lối chơi này hãy chọn nâng tối đa chiêu W – Lớp vỏ tinh thể để những pha đi gank hiệu quả hơn và tăng thêm chống chịu cho Skarner.

Thứ tự nâng kỹ năng từng cấp độ cụ thể của lối chơi này như sau: Q > W > E, R nâng khi có thể.

Thứ tự nâng kỹ năng Skarner full Q.

Với lối chơi gank sớm đầu trận, người chơi có thể nâng tối đa chiêu E – Đuôi bọ cạp trước tiên để gia tăng khả năng khống chế giúp các pha gank giai đoạn đầu thành công hơn. Tiếp đến chọn tối đa W tăng thêm tốc độ tiếp cận cùng với đó là khả năng chống chịu sát thương.

Thứ tự nâng kỹ năng theo lối chơi này như sau: E > W > Q, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng skarner full E.

Lối chơi Skarner

Skarner là tướng chơi giao tranh tổng tốt, trong giai đoạn đầu nên tập trung cho chỉ số quái và hỗ trợ các đường phản gank khi cần.

Giai đoạn giữa trận, khi đã đủ độ cứng cáp, Skarner có thể cùng các đồng đội tổ chức những pha gank băng trụ nhờ vào khả năng chống chịu và bộ kỹ năng khống chế tốt của Skarner để tạo lợi thế.

Trong giao tranh tổng, có thể tận dụng ưu điểm tốc độ di chuyển cao của Skarner để bất ngờ lao thẳng vào đội hình địch và áp chế kéo tướng chủ lực của team địch về với chiêu cuối – Giam cầm.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Skarner

Tướng khắc chế Skarner

Skarner khá ngại giao tranh với những tướng có khả năng gây sát thương duy trì lớn như: Riven, Wukong, Fiddlesticks…

Tướng khắc chế Skarner.

Trang bị khắc chế Skarner

Với khả năng chống chịu quá lớn từ Skarner, người chơi đối đầu với con bọ cạp này nên cân nhắc lên các trang bị xuyên giáp và xuyên kháng phép như: Rìu đen, Kiếm ác xà, Thương phục hận Serylda, Trượng hư vô, ngọn lửa hắc hóa…

Với thông tin chi tiết về lối chơi, trang bị và cách chỉnh bảng ngọc Skarner trên đây, hi vọng bạn sẽ sớm thành thạo và có nhiều hơn những trận thắng với vị tướng thú vị này.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật