spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Kog'Maw, cách chơi và lên đồ Kog'Maw mùa 13

Bảng ngọc Kog’Maw, cách chơi và lên đồ Kog’Maw mùa 13

Tướng xạ thủ được mệnh danh là “miệng của vực thẳm” – Kog’Maw khi hắn có thể ngoạm bất cứ thứ gì trong tầm với bằng chiếc miệng chứa đầy dung dịch ăn mòn. Cùng tinhayvip.com tìm hiểu cách chơi và bảng ngọc Kog’Maw mùa 13 có gì mới ngay dưới đây.

Bảng ngọc Kog’Maw

Có 2 lối chơi phổ biến cho Kog’Maw đó là lên AP và lên AD ở các vị trí đường khác nhau, theo đó mà bảng ngọc Kog’Maw cũng có các sự khác biệt rõ rệt.

Bảng ngọc Kog’Maw AD

Trong vai trò là 1 xạ thủ thì bảng ngọc Kog’Maw tập trung vào việc gia tăng tốc độ đánh giúp hắn có thể gây ra được nhiều đòn đánh thường nhất có thể trong các pha giao tranh, sử dụng nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Kog'Maw AD tốc độ đánh.
Bảng ngọc Kog’Maw AD tốc độ đánh.
 • Nhịp độ chết người: Khi Kog’Maw tấn công tướng địch sẽ cộng dồn tăng tốc độ đánh cho hắn và ở cộng dồn tối đa 6, nếu tốc độ đánh vượt quá 2.5 thì có thể cho phép vượt qua ngưỡng giới hạn này và tăng tầm đánh thêm 50 trong suốt thời gian này.
 • Đắc thắng: Sau khi Kog’Maw tham gia hạ gục tướng địch sẽ hồi lại một ít máu và nhận thêm vàng kèm theo.
 • Hút máu (huyền thoại): Góp công trong những pha hạ gục, ăn lính, quái… Sẽ tích trữ lại và chuyển hóa thành chỉ số hút máu thường cho Kog’Maw, khi đạt ngưỡng tối đa Kog’Maw nhận thêm 85 máu tối đa.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Kog’Maw còn thấp máu hắn sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn lên tướng địch, khởi đầu ở mức 5% sát thương gây thêm ở 60% máu tối đa và cao nhất 11% ở dưới 30% máu tối đa.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Kiểm soát điều kiện trong bảng ngọc Kog’Maw này cho phép hắn tăng thêm giáp và kháng phép ở sau phút 12 của trận đấu, kèm theo đó là giáp và kháng phép cộng thêm được tăng thêm 3%. Bảng ngọc Kog’Maw này chọn thêm Lan tràn cho Kog’Maw máu tối đa vĩnh viễn nhờ các chỉ số lính và quái bị hạ gục gần bản thân, mỗi cột mốc nhất định tăng thêm máu theo phần trăm.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Kog’Maw AP

Với vai trò là 1 pháp sư chơi theo thiên hướng cấu rỉa, bảng ngọc Kog’Maw sử dụng nhánh chính Pháp thuật gia tăng hiệu quả của việc cấu rỉa máu.

Bảng ngọc Kog'Maw AP cấu rỉa hiệu quả.
Bảng ngọc Kog’Maw AP cấu rỉa hiệu quả.
 • Thiên thạch bí ẩn: Kỹ năng gây sát thương của Kog’Maw trúng tướng địch sẽ phóng 1 thiên thạch bay lại vị trí trúng chiêu và gây sát thương thích ứng trong 1 vùng nhỏ. Nếu Kog’Maw tấn công trong lúc thiên thạch chưa hồi lại sẽ giảm hồi chiêu còn lại của nó.
 • Dải băng năng lượng: Kog’Maw gây sát thương tướng đối phương bằng các kỹ năng sẽ tăng năng lượng tối đa cho hắn, có thời gian hồi giữa mỗi lần, khi đạt tối đa 250 năng lượng cộng thêm sẽ hồi lại 1% năng lượng đã mất mỗi 5 giây.
 • Thăng tiến sức mạnh: Khi Kog’Maw đạt cấp 5, 8 sẽ tăng thêm điểm hồi kỹ năng, ở cấp 11 cho phép hắn hồi lại 20% thời gian đang hồi của các chiêu thức cơ bản sau khi tham gia hạ gục.
 • Thiêu rụi: Kẻ địch trúng chiêu của Kog’Maw bị thiêu rụi trong 1 giây với 1 lượng sát thương phép tăng dần theo cấp của Kog’Maw.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Hiện diện trí tuệ trong bảng ngọc Kog’Maw này giúp hắn tăng tốc độ hồi năng lượng khi tấn công tướng địch, ngoài ra sẽ được hồi lại 15% năng lượng tối đa khi tham gia hạ gục tướng. Nhát chém ân huệ gây thêm sát thương lên tướng đối phương đang còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 9 + 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Kog’Maw

Lên đồ Kog’Maw AD

Cách lên đồ kog'Maw AD.

 • Nỏ tử thủ: Khi Kog’Maw chịu sát thương bị tụt xuống dưới 30% máu tối đa sẽ lập tức tự kích hoạt 1 lớp bảo hiểm tạo lá chắn chặn sát thương đồng thời tăng sức mạnh công kích. Nội tại thần thoại cộng thêm máu và sức mạnh công kích khi Kog’Maw sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày cuồng nộ: Cộng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh cần thiết.
 • Gươm suy vong: Là nhu yếu phẩm của Kog’Maw cho đòn đánh gây thêm sát thương vật lý tương đương một phần máu hiện tại của kẻ địch, khi Kog’Maw tấn công 1 tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng liên tiếp sẽ kích hoạt Gươm suy vong gây thêm sát thương phép và cướp đi một phần tốc độ di chuyển của tướng địch đó.
 • Cuồng đao Guinsoo: Tỉ lệ chí mạng của Kog’Maw sẽ chuyển hóa hết thành sát thương trên đòn đánh (40 với mỗi 20% tỉ lệ chí mạng), mỗi đòn đánh thứ 3 của Kog’Maw sẽ áp dụng 2 lần hiệu ứng đòn đánh.
 • Cuồng cung Runaan: Đòn đánh của Kog’Maw sẽ kèm theo 2 đòn đánh phụ sang 2 mục tiêu cạnh bên mục tiêu chính, 2 đòn đánh này có sát thương ít hơn đòn đánh chính và có thể áp dụng hiệu ứng đòn đánh và chí mạng.
 • Đao tím: Bổ sung thêm kháng phép, các đòn đánh thường gây thêm sát thương và tăng tốc độ di chuyển trong thoáng chốc cho Kog’Maw.

Lên đồ Kog’Maw AP

Cách lên đồ Kog'Maw AP.

 • Bão tố Luden: Kog’Maw gây sát thương bằng chiêu trúng mục tiêu sẽ gây thêm sát thương phép nẩy sang 3 mục tiêu gần kề mục tiêu chính đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho hắn. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên kháng phép với mỗi trang bị huyền thoại sở hữu.
 • Giày pháp sư: Bổ sung tốc độ di chuyển và chỉ số xuyên kháng phép.
 • Quyền trượng thiên thần: Tăng sức mạnh phép thuật theo tỉ lệ năng lượng cộng thêm của Kog’Maw, cộng dồn năng lượng khi sử dụng chiêu thức hoặc đòn đánh thường. Khi đã đạt cộng dồn năng lượng tối đa sẽ biến đổi thành Quyền trượng đại thiên sứ, có nội tại kích hoạt tạo lớp lá chắn chặn sát thương bằng một phần năng lượng.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Sát thương lên tướng địch Kog’Maw sẽ tăng xuyên kháng phép lên chúng, đối với tướng địch vừa nhận được lá chắn trước đó hoặc còn nhiều máu tối đa sẽ chịu thêm chỉ số xuyên kháng, tướng còn thấp máu sẽ chịu ít số này hơn.
 • Mũ phù thủy Rabadon: Tăng thêm 35% chỉ số sức mạnh phép thuật hiện có của Kog’Maw.
 • Dây chuyền chữ thập: Tạo một tấm khiên phép có thể chặn được 1 kỹ năng từ tướng đối phương.

Cách chơi Kog’Maw

Phép bổ trợ Kog’Maw

 • Ở vị trí xạ thủ phép bổ trợ tối ưu được ưa chuộng cho Kog’Maw là Tốc biến + Hồi máu.
 • Khi đi đường giữa nên chọn Tốc biến + Tốc hành để thả diều khả địch tốt hơn hoặc có thể dùng để trốn chạy nhanh chóng khi bị gank.

Phép bổ trợ Kog'Maw.

Thứ tự nâng kỹ năng Kog’Maw

Đối với Kog’Maw xạ thủ thứ tự nâng kỹ năng ưu tiên chiêu thức tăng tầm đánh và sát thương đòn đánh W – Cao xạ ma pháp. Tiếp theo là kỹ năng Q – Phun axít để giảm chống chịu của kẻ địch và tăng tốc độ đánh.

Thứ tự cụ thể từng cấp như hình dưới: W > Q > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Kog'Maw.
W > Q > E, R nâng đúng cấp độ.

Trường hợp Kog’Maw trong vai trò pháp sư có lối nâng kỹ năng ưu tiên sát thương từ chiêu thức hơn là đòn đánh thường nên nâng tối đa E – Dung dịch hư không để tối ưu hóa lượng sát thương. Tiếp đó nâng tối đa Q để giảm chống chịu của kẻ địch khiến chúng chịu nhiều sát thương hơn.

Thứ tự từng cấp cụ thể thể: E > Q > W, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng chiêu Kog'Maw.
E > Q > W, R nâng đúng cấp độ.

Lối chơi Kog’Maw

Trong giai đoạn đi đường Kog’Maw khá yếu thế so với hầu hết tất cả các tướng khác do lượng máu và chống chịu cơ bản thấp. Giai đoạn này nên tập trung vào chỉ số lính và sớm lên các trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh.

Khi đã có các món trang bị trấn phái, Kog’Maw rất mạnh trong giao tranh tổng nhờ lượng sát thương lớn từ tốc độ đánh (AD) hoặc kỹ năng diện rộng (AP), chỉ cần giữ vị trí an toàn là bạn có thể tha hồ xả sát thương.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Kog’Maw

Tướng khắc chế Kog’Maw

Tướng khắc chế Kog’Maw giai đoạn đi đường là những tướng có khả năng cấu rỉa mạnh và sốc sát thương như: Ashe, Miss Fortune, Draven…

Tướng khắc chế Kog'Maw.

Trang bị khắc chế Kog’Maw

Các trang bị khắc chế Kog’Maw có thể kể đến như: Giáp thiên nhiên, Jak’Sho Vỏ bọc thích nghi, Tim băng…

Có thể chơi ở 2 vị trí đường khác nhau nhưng có thể thấy bảng ngọc Kog’Maw và cách lên đồ của hắn không quá đa dạng, vị tướng này không yêu cầu nhiều kỹ thuật người chơi, chỉ cần chơi chậm và chắc để phát huy sức mạnh ở giai đoạn cuối game sẽ rất dễ chiến thắng.

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật