spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Kled, cách chơi và lên đồ Kled mùa 13

Bảng ngọc Kled, cách chơi và lên đồ Kled mùa 13

“Kỵ sĩ cáu kỉnh” Kled là một Yordle gia nhập đấu trường Liên Minh Huyền Thoại trong vai trò một đấu sĩ thiên hướng sát thương có bộ chiêu thức kỳ quái. Bài viết này của tinhayvip.com chúng ta cùng tìm hiểu về lối chơi, lên đồ và bảng ngọc Kled mới nhất trong mùa 13.

Sơ lược về Kled

Kled là một vị tướng đấu sĩ chuyên đi đường trên. Kled có thể gây ra một lượng sát thương cực kỳ cao ngay từ đầu trận cũng như dai sức bám đường nhờ bộ kỹ năng của mình. Kỹ năng của Kled mang thiên hướng truy đuổi đối thủ rất tốt, cho phép hắn có thể bắt giữ, lướt và tăng tốc độ di chuyển cực nhanh. Kled là một trong những vị tướng phù hợp với nhiều dạng đội hình khác nhau.

Kled là vị tướng tay ngắn và dồn sát thương nên phải biết lựa chọn đúng mục tiêu thì mới có thể dễ dàng tiếp cận hạ gục. Những người mới tập chơi vị tướng này đa phần khá bỡ ngỡ bởi thiên hướng bạo lực và truy đuổi đối phương của Kled.

Bảng ngọc Kled

Là tướng đấu sĩ có thể chơi được ở vị trí là Top và rừng, bảng ngọc Kled theo đó cũng có các cách xây dựng như sau.

Bảng ngọc Kled Top

Ở vị trí đường trên, bảng ngọc Kled tập trung vào khả năng gây sát thương duy trì và một chút chống chịu, sử dụng nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Kled Top Chinh Phục.

 • Chinh phục: Kled đánh thường hoặc dùng kỹ năng liên tiếp lên tướng đối phương sẽ tích trữ cộng dồn tăng sức mạnh thích ứng trong vài giây sau khi ngừng tấn công, ở cộng dồn tối đa 12 Kled sẽ được hồi máu dựa trên 8% sát thương gây ra lên tướng địch.
 • Đắc thắng: Cho Kled thêm 20 vàng và được hồi lại một ít máu sau khi góp công trong pha hạ gục tướng địch.
 • Tốc độ đánh (huyền thoại): Các điểm tham gia hạ gục, ăn lính, ăn quái… Sẽ tích trữ chuyển thành tốc độ đánh vĩnh viễn.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Kled còn thấp máu hắn ta sẽ gây thêm sát thương lên tướng địch, đạt tối đa gây thêm 11% sát thương khi ở dưới 30% máu tối đa.
 • Ở nhánh phụ chọn Kiên định: Tàn phá hủy diệt cho bảng ngọc Kled này khả năng đẩy trụ cực nhanh nhờ việc đứng trong tầm 600 của trụ địch trong vài giây, sau khi niệm xong đòn đánh tiếp theo của Kled lên trụ địch sẽ gây sát thương vật lý tương đương 1 phần máu tối đa của ông ta. Giáp cốt giúp chặn bớt đi 3 lần sát thương liền kề của tướng địch lên Kled, hạn chế việc bị sốc sát thương và trao đổi đầu trận có lời hơn về máu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng 6 giáp.

Bảng ngọc Kled Rừng

Chơi ở khu vực rừng Kled vẫn giữ lối đánh lâu dài với khả năng gây sát thương duy trì, bảng ngọc Kled này sử dụng nhánh chính Chuẩn xác.

Bảng ngọc Kled Rừng nhánh chính Chuẩn Xác.

 • Chinh phục: Kled tăng sức mạnh thích ứng trong vài giây dựa vào việc tấn công bằng đòn đánh hoặc kỹ năng liên tiếp vào tướng địch, ở cộng dồn tối đa sẽ được hồi máu tướng đương 8% sát thương mà Kled gây ra lên tướng trong thời gian chinh phục còn ở cộng dồn cao nhất.
 • Đắc thắng: Hồi lại 1 ít máu và 20 vàng sau khi Kled tham gia hạ gục tướng địch.
 • Kháng hiệu ứng (huyền thoại): Những điểm farm lính, quái và tham gia hạ gục sẽ chuyển hóa thành kháng hiệu ứng cho Kled, giúp hắn thoát khỏi các hiệu ứng khống chế sớm hơn.
 • Nhát chém ân huệ: Tướng địch còn thấp máu sẽ nhận thêm sát thương từ Kled.
 • Ở nhánh phụ chọn Áp đảo: Phát bắn đơn giản giúp Kled làm suy yếu tướng đối phương sau khi gây hiệu ứng hạn chế di chuyển chúng, tướng địch phải chịu thêm sát thương từ mọi nguồn trong vài giây sau khi Kled kích hoạt ngọc này. Thợ săn tối thượng trong bảng ngọc Kled này cho phép hồi chiêu cuối của Kled nhanh chóng hơn, khắc phục điểm yếu hồi chiêu cuối lâu của hắn, chỉ số này tăng thêm khi Kled tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu tiên.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Kled

Lên đồ Kled Top

Cách lên đồ Kled top.

 • Nguyệt đao: Hai đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt liên tiếp của Kled lên tướng địch sẽ gây thêm sát thương vật lý tương đương với một phần máu tối đa của mục tiêu, được tăng tốc độ di chuyển và tạo lớp lá chắn hấp thụ sát thương trong 2 giây. Nội tại thần thoại tăng thêm xuyên giáp và tốc độ di chuyển khi Kled sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Giày thép gai: Bổ sung tốc độ di chuyển, giáp và nội tại có khả năng chặn đi 12% sát thương từ các đòn đánh thường.
 • Rìu mãng xà: Rìu mãng xà giúp Kled gây sát thương lan ra xung quanh đơn vị bị Kled gây sát thương bằng đòn đánh hoặc kỹ năng. Ngoài ra trang bị này còn tăng sức mạnh công kích tạm thời khi Kled ăn lính, quái hoặc tiêu diệt tướng địch, mất đi 60% số cộng thêm khi bị hạ gục.
 • Rìu đen: Nhu yếu phẩm không thể thiếu của Kled, giúp giảm giáp tướng địch bị Kled gây sát thương vật lý, giảm giáp của chúng đi 24% sau 6 lần gây sát thương, Kled được tăng tốc độ di chuyển khi tấn công tỉ lệ thuận với số điểm cộng dồn trên.
 • Vũ điệu tử thần: Sát thương Kled nhận vào sẽ được chuyển 1 phần thành sát thương phải chịu theo thời gian trong 3 giây, giúp hạn chế khả năng bị sốc sát thương, khi tham gia hạ gục sẽ xóa bỏ sát thương đang chịu và hồi máu theo thời gian cho Kled.
 • Chùy gai Malmortius: Chịu sát thương sát khiến máu của Kled tụt xuống dưới 30% sẽ tự động kích hoạt tạo lớp lá chắn sát thương phép đồng thời được tăng hút máu toàn phần cho đến khi Kled rời khỏi giao tranh.

Lên đồ Kled Rừng

Cách lên đồ Kled rừng mùa 13.

 • Chùy phản kích: Gây sát thương vật lý tăng cho Kled tốc độ di chuyển, khi kích hoạt sẽ gây sát thương xung quanh bản thân Kled và làm chậm kẻ địch trúng chiêu. Nội tại thần thoại cho thêm tốc độ di chuyển khi sở hữu các trang bị huyền thoại.
 • Hoặc Chùy hấp huyết: Kích hoạt gây sát thương vật lý xung quanh bản thân Kled và hồi máu dựa trên máu đã mất của Kled và số tướng trúng sát thương. Nội tại thần thoại tăng thêm máu và điểm hồi kỹ năng với mỗi trang bị huyền thoại mà Kled có.
 • Giày thép gai.
 • Rìu mãng xà.
 • Rìu đen.
 • Vũ điệu tử thần.
 • Giáp gai: Bổ sung thêm lượng giáp lớn và nội tại phản lại sát thương đòn đánh của kẻ địch gây lên Kled dưới dạng sát thương phép. Hoặc thay thế bằng Chùy gai Malmortius như trên nếu đội địch có nhiều sát thương phép.

Cách chơi Kled

Phép bổ trợ Kled

Kled chơi ở vị trí đường trên có 2 cách sử dụng phép bổ trợ đó là Tốc biến + Dịch chuyển trong trường hợp chơi đẩy đường và tập trung giao tranh tổng từ xa. Hai là Tốc biến + Thiêu đốt, với khả năng tiếp cận giao tranh từ xa cực nhanh nhờ chiêu cuối Kled có thể mang thiêu đốt đề đè đường solo Top lợi thế mà vẫn đảm bảo đi gank hỗ trợ các đường tối ưu.

Trong vai trò đi rừng Kled không có kỹ năng nào có thể qua được tường vì vậy nên mang Tốc biến + Trừng phạt để tăng khả năng tranh đoạt mục tiêu và đi gank hiệu quả.

Phéo bổ trợ Kled.

Thứ tự nâng kỹ năng Kled

Kỹ năng chính giúp Kled cấu máu và trao đổi sát thương đồng thời đẩy đường nhanh chóng là Q – Dây thừng bẫy gấu, vì vậy ưu tiên nâng tối đa Q đầu tiên. Kế đến hãy nâng tối đa W – Khuynh hướng bạo lực, nâng tối đa chiêu thức này tiếp theo để tối ưu thêm lượng sát thương khi solo kill.

Thứ tự nâng kỹ năng từng cấp độ cụ thể như sau: Q > W > E, R nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Kled.

Lối chơi Kled

Kled có thú cưỡi là nội tại – Skaarl, khi không còn cưới Skaarl các kỹ năng của Kled thay đổi khiến hắn yếu đi vì vậy cần lùi về. Để ý thanh can đảm gần đầy nghĩa là Skaarl sắp trở lại, tận dụng điều này hãy chủ động lên tấn công tướng địch, khi thú cưỡi quay lại Kled sẽ không thể bị chỉ định trong chốc lát và có thêm lượng máu cộng thêm từ máu của Skaarl.

Khi có chiêu cuối – Xung phongggg!!! Hãy đẩy nhanh đợt lính và di chuyển đi gank đường khác dựa vào tốc độ di chuyển cực khủng khiếp sau khi kích hoạt.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Kled

Tướng khắc chế Kled

Kled rất ít đối thủ khắc chế tuy nhiên có một số cái tên có thể làm khó hắn ở đường trên như: Kennen, Ornn, Jax…

Tướng khắc chế Kled.

Trang bị khắc chế Kled

Với khả năng hồi máu từ nội tại và hồi phục từ bộ trang bị mà Kled lên, có thể sử dụng các item giảm hiệu quả hồi phục và hồi máu để khắc chế Kled như: Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello…

Trên đây là chi tiết cách lên đồ và xây dựng bảng ngọc Kled đi Top, đi rừng mới nhất mùa 13, bên cạnh đó chúng tôi cũng sơ lược qua lối chơi Kled đơn giản trong game đấu cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật