spot_img
Trang chủGameLiên Minh Huyền ThoạiBảng ngọc Shaco, cách chơi và lên đồ Shaco mới mạnh nhất

Bảng ngọc Shaco, cách chơi và lên đồ Shaco mới mạnh nhất

Tên hề quỷ – Shaco là một cái tên mà người chơi Liên Minh Huyền Thoại nào cũng cảm thấy khó chịu khi hắn xuất hiện trong team địch. Ngay bây giờ, tinhayvip.com sẽ cập nhật đến bạn lối chơi và bảng ngọc Shaco mới nhất cùng với đó là tìm hiểu tại sao Shaco lại gây khó chịu như trên nhé.

Sơ lược về Shaco

Shaco là một tay sát thủ có sát thương hỗn hợp rất đáng sợ, dù build lên sát lực hay full sức mạnh phép thuật thì chàng hề này cũng có thể sốc dame kinh khủng. Vị tướng này thường được sử dụng cho vị trí đi rừng bởi khả năng dọn rừng nhanh nhờ vào kỹ năng W. Độ cơ động của Shaco được coi là top đầu khi mà có thể dịch chuyển, tàng hình áp sát kẻ địchvà còn tạo được bản sao của bản thân để thoát thân.

Về cuối trận, Shaco khá thọt trong các pha giao tranh tổng, chỉ có thể hỗ trợ sát thương và gây ra khống chế cứng từ các hộp hề. Kỹ năng R có thể làm hại ngược lại Shaco nếu không biết điều khiển bản sao

Bảng ngọc Shaco

Lần đầu ra mắt đấu trường LMHT Shaco có vai trò là một sát thủ đi rừng. Nhưng tại mùa này, dựa vào sát thương lớn từ kỹ năng khi lên AP nên hắn được trọng dụng thêm ở vị trí hỗ trợ. Theo đó, bảng ngọc Shaco có những thay đổi như dưới đây!

Bảng ngọc Shaco Rừng

Khác với những mùa trước, tại mùa giải mới này Shaco có thiên hướng dồn sát thương bằng đòn đánh thường hơn là sát thương từ ngọc hoặc kỹ năng như trước. Bảng ngọc Shaco đi rừng chọn nhánh chính Áp đảo.

Bảng ngọc Shaco đi rừng Mưa kiếm sốc sát thương bằng các đòn đánh thường!
Bảng ngọc Shaco đi rừng Mưa kiếm sốc sát thương bằng các đòn đánh thường!
 • Mưa kiếm: Như đã nói ở trên, Mưa kiếm cho khả năng dánh 3 đòn liên tiếp cực nhanh, dồn sát thương đến từ đòn đánh là chủ yếu.
 • Tác động bất chợt: Sau khi dùng kỹ năng tàng hình, Tên hề quỷ sẽ được tăng xuyên giáp và xuyên kháng phép trong vài giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Những lần gã hề góp công hạ gục tướng địch sẽ thu thập nhãn cầu gia tăng sức mạnh thích ứng.
 • Thợ săn tàn nhẫn: Hạ gục tướng địch mỗi lần đầu tiên sẽ cho tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, giup Shaco tiếp cận mục tiêu khi tàng hình nhanh chóng và an toàn hơn khi đào tẩu.
 • Ở nhánh phụ chọn Chuẩn xác: Ngọc Tốc độ đánh (huyền thoại) sẽ tăng vĩnh viễn tốc độ đánh khi hắn hạ lính, quái to, tướng. Nhát chém ân huệ gây thêm sát thương lên kẻ địch còn thấp máu.
 • Ngọc bổ trợ: 10% tốc độ đánh, 9 sức mạnh thích ứng, 6 giáp.

Bảng ngọc Shaco SP

Shaco đi hỗ trợ thể hiện vai trò mình là một cấu rỉa và hỗ trợ xạ thủ với các hiệu ứng khống chế. Bảng ngọc Shaco thích hợp cấu rỉa máu nên chọn nhánh chính Pháp thuật.

Bảng ngọc Shaco AP Thiên thạch bí ẩn đi SP cấu rỉa máu tối ưu!
Bảng ngọc Shaco AP Thiên thạch bí ẩn đi SP cấu rỉa máu tối ưu!
 • Thiên thạch bí ẩn: Mỗi khi kẻ địch trúng chiêu của Shaco, một thiên thạch sẽ bay hướng đến chỗ nhận sát thương và cấu thêm 1 lượng sát thương thích ứng. Sau 1 khoảng thời gian mới có thể tái kích hoạt.
 • Dải băng năng lượng: Năng lượng tối đa được tăng vĩnh viễn khi sử dụng chiêu trúng tướng.
 • Thăng tiến sức mạnh: Shaco sẽ có điểm hồi kỹ năng càng nhiều khi ở cấp độ càng cao. Cấp 11 sẽ hoàn trả 20% các chiêu cơ bản đang hồi khi tham gia hạ gục tướng.
 • Thiêu rụi: Tương tự như Thiên thạch bí ẩn, Thiêu tụi gây thêm 1 lượng sát thương khi kẻ địch chịu sát thương từ kỹ năng Shaco, có điều là lần này ko thể né được.
 • Ở nhánh phụ chọn Cảm hứng: Giao hàng bánh quy giúp có thêm bánh quy để hồi phục lại máu và năng lượng đã mất, khi dùng hoặc bán lấy vàng tại cửa hàng tăng vĩnh viễn 40 năng lượng. Thấu thị vũ trụ giúp chàng hề hồi trang bị kích hoạt và phép bổ trợ nhanh hơn.
 • Ngọc bổ trợ: 8 điểm hồi kỹ năng, 9 sức mạnh thích ứng và 6 giáp.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách lên đồ Shaco

Để phát huy tốt tác dụng đến từ các bảng ngọc Shaco vừa đề cập trên đây, chúng ta cần những bộ trang bị tương thích.

Cách lên đồ Shaco Rừng AD

Tại mùa này bộ trang bị của Shaco không còn tập trung vào xuyên giáp mà thiên về sát thương chí mạng và các đòn đánh thường chất lượng để thích hợp hơn với lối lên bảng ngọc Shaco Mưa kiếm như trên:

Cách lên đồ Shaco đi rừng mùa 13.

 • Dạ kiếm Draktharr: Đánh thường lẻ địch gây thêm sát thương và làm chậm chúng trong thoáng chốc. Khi đối tượng chịu sát thương trong vòng 3 giây bị hạ gục sẽ cho Shaco tàng hình. Nội tại thần thoại tăng điểm hồi kỹ năng và tốc độ di chuyển với mỗi trang bị huyền thoại.
 • Giày cuồng nộ: Tăng tốc độ đánh cho Shaco.
 • Lưỡi hái linh hồn: Ngoài các chỉ số chí mạng và sức mạnh cộng thêm, nội tại trang bị này gây thêm sát thương sau khi Shaco dùng kỹ năng.
 • Vô cực kiếm: Có ít nhất 40% chí mạng, các đòn đánh chí mạng sẽ gây thêm 135% thay vì 100% đòn đánh.
 • Nỏ thần Dominik: Kẻ nào có máu tối đa nhiều hơn Shaco sẽ chịu thêm sát thương từ anh ta.
 • Gươm suy vong: Cho thêm hút máu, các đòn đánh tay gây sát thương bằng với 1 lượng phần trăm máu hiện tại của mục tiêu.

Cách lên đồ Shaco AP hỗ trợ

Ở vị trí SP Shaco là nỗi ám ảnh cho phía cánh dưới team địch bởi không thể biết hắn ẩn hiện khi nào, đâu là giả đâu là thật. Lên đồ theo hướng phép thuật dưới đây gây sát thương kỹ năng rất lớn nên đây là điều mà các game thủ thấy rất khó chịu khi gặp hắn.

Cách lên đồ Shaco sức mạnh phép thuật SP.

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Gây sát thương dựa trên máu cộng thêm của kẻ địch, chúng phải chịu sát thương đốt theo thời gian. Nội tại thần thoại tăng điểm hồi kỹ năng.
 • Giày khai sáng Ionia: Bổ sung điểm hồi kỹ năng.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật, chỉ số này được tăng thêm khi càng có nhiều máu cộng thêm cho Shaco.
 • Quỷ thư Morello: Giảm hiệu quả hồi máu của kể địch.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Kích hoạt “hóa vàng” trong 2,5s và không thể bị chỉ định làm mục tiêu.
 • Ngọn lửa hắc hóa: Kẻ địch còn nhiều máu hoặc vừa nhận lá chắn sẽ nhận thêm nhiều sát thương phép hơn đến từ Shaco.

Cách chơi Shaco

Phép bổ trợ Shaco

 • Không giống đa phần các vị tướng đi rừng khác, Shaco đi rừng ưu tiên phép bổ trợ Thiêu đốt + Trừng phạt.
 • Ở vị trí hỗ trợ nên lựa chọn phép Tốc biến + Thiêu đốt để an toàn và dồn sát thương tốt hơn.

Phép bổ trợ Shaco rừng và sp.

Thứ tự nâng kỹ năng Shaco

Khi đi rừng ưu tiên nâng kỹ năng gây sát thương chính E – Dao độc trước để những lần đi gank có thể dứt điểm mục tiêu hiệu quả. Kế đến hãy lấy Q tối đa để thời gian tàng hình được lâu hơn. Thứ tự cụ thể từng cấp độ như hình dưới: E > Q > W, R đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Shaco mùa 13.
Thứ tự nâng chiêu Shaco đi rừng.

Shaco đi SP chú trọng việc gây sát thương và khống chế từ kỹ năng W – Hộp hề ma quái nên nâng tối đa chiêu này. Tiếp theo nâng tối đa Q để tàng hình lâu hơn, thứ tự từng cấp độ nâng chiêu như hình dưới: W > Q > E, R đúng cấp độ.

Thứ tự nâng kỹ năng Shaco đi hỗ trợ.
Thứ tự nâng kỹ năng Shaco đi hỗ trợ.

Cách chơi Shaco rừng

Chiêu Q – Lừa gạt có thể băng qua những bức tường rất dày, hãy tận dụng để đi gank và farm quái nhanh chóng.

Hãy canh thời gian tồn tại của hộp hề ma quái – W và đặt 2 cái ở bãi quái đầu tiên bạn muốn ăn khi đi rừng, một cái còn lại ở bãi kế bên để có thể dọn rừng cực nhanh.

Dùng phân thân R và bạn đặt phân thân ở một khoảng cách xa giao tranh, bạn tiến vào gần kẻ địch bằng Q và khi quá tầm phân thân sẽ xuất hiện ngay vị trí của Shaco. Kẻ địch sẽ nhầm tưởng đó là Shaco thật.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Shaco

Tướng khắc chế Shaco

 • Shaco đi rừng khá sợ các vị tướng đấu sĩ đỡ đòn cứng cáp như: Warwick, Nunu, Rammus…
 • Ở vị trí SP có thể chọn các hỗ trợ có khả năng Cover xạ thủ tốt như: Morgana, Janna…

Tướng khắc chế Shaco rừng.

Trang bị khắc chế Shaco

Trang bị khắc chế tốt Shaco có thể kể đến các trang bị bổ sung lượng chống chịu: Giáp gai, Khiên băng Randuin, Tim băng, Giáp tâm linh…

Chúng ta vừa điểm qua cách chơi, cách lên đồ và bảng ngọc Shaco mới nhất. Với những mẹo về tướng Shaco trên đây và sự luyện tập chăm chỉ của bạn thì những trận thắng bùng nổ với vị tướng này là hoàn toàn dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật