spot_img
Trang chủGameLiên Quân MobileCách chơi Rouie Liên Quân, bảng ngọc Rouie mạnh nhất

Cách chơi Rouie Liên Quân, bảng ngọc Rouie mạnh nhất

Rouie Liên Quân là một trong những tướng trợ thủ cực kỳ quen thuộc tại các giải đấu chuyên nghiệp như Đấu trường Danh vọng. Sau đây hãy cùng phân tích sức mạnh, cách chơi Rouie cũng như cách lên đồ Rouie mạnh nhất nhé.

Tìm hiểu tướng Rouie Liên Quân Mobile

Rouie hay còn được biết đến với cái tên “Ánh sáng quang minh” là một trong những tướng trợ thủ được nhiều game thủ chuyên nghiệp đánh giá cao bởi bộ kỹ năng có đa dạng các hiệu ứng khống chế như hất tung, câm lặng và đưa đồng đội về tế đàn nhanh chóng.

Bên cạnh đó, tướng còn có khả năng tập hợp nhanh các đồng minh trong đội để có thể kịp thời tham gia các giao tranh có lợi cho đồng đội.

Điểm mạnh và điểm yếu Rouie

Điểm mạnh

 • Bộ combo chiêu thức có khả năng biến ảo đa dạng nên tướng có thể bám sát và dịch chuyển đồng đội nhằm hỗ trợ kịp thời trong các tình huống khác nhau.
 • Khả năng tạo đột biến để mở các giao tranh bất ngờ rất mạnh mẽ.
 • Có thể giúp đồng đội tránh thoát khỏi các tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” chỉ trong vài giây bằng khả năng đưa đồng đội về tế đàn nhanh chóng.

Điểm yếu

 • Lượng máu có sẵn trong người yếu kém nên tướng dễ bị tiêu diệt khi bị sốc sát thương.
 • Người chơi cần phải biết canh thời điểm và vị trí hợp lý để dịch chuyển đồng đội về nhà đúng lúc, nếu không sẽ tạo cơ hội cho team địch tấn công gắt gao ngược lại team bạn.
 • Bộ chiêu thức của Rouie Liên Quân chỉ phù hợp với việc đánh kết hợp cùng các đồng minh trong team, không phát huy hiệu quả cao nhất khi chơi đơn.

Phù hiệu Rouie Liên Quân

Bộ phù hiệu Du hiệp chính là bộ phù hiệu phù hợp nhất với lối chơi của cô nàng Rouie.

 • Nhánh chính gồm: Rừng nguyên sinh, Nhạy bén, Sinh tồn, Du hiệp.
 • Nhánh phụ gồm: Siêu hồi máu, Hấp huyết.
Phù hiệu Rouie Liên Quân
Phù hiệu Rouie Liên Quân

Bảng ngọc Rouie mạnh nhất

Với bộ bảng ngọc Rouie dưới đây, tướng sẽ có độ chống chịu bền bỉ hơn trong các giao tranh nhờ có điểm máu, giáp cộng thêm. Bên cạnh đó tướng cũng có thể hỗ trợ đồng đội tốt hơn nhờ có điểm giảm hồi chiêu, điều này sẽ sẽ giúp cô nàng này có thể tung các hiệu ứng khống chế kẻ địch 1 cách liên tục.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh – Máu tối đa – giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu – Hồi máu – Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu.
Bảng ngọc Rouie mùa 2023
Bảng ngọc Rouie Liên Quân

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách tăng chiêu và phép bổ trợ Rouie

Thứ tự tăng chiêu cho tướng

Người chơi nên tăng tối đa chiêu 1 cho Rouie, các chiêu thức còn lại có thể tăng theo bảng sau.

Thứ tự tăng chiêu cho Rouie Liên Quân
Thứ tự tăng chiêu cho Rouie Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp

Để tướng có thể hoàn tốt vai trò trợ thủ của mình, người chơi cầm tướng Rouie Liên Quân có thể sử dụng 2 phép bổ trợ là Tốc biến hoặc Cấp cứu.

Đối với Tốc biến, loại phù trợ này sẽ giúp tướng tạo ra các pha đột biến để để bản thân tướng có thể tẩu thoát nhanh gọn, còn Cấp cứu sẽ giúp tướng cung cấp máu cho đồng minh trong các trường hợp khác nhau.

Phép bổ trợ Rouie Liên Quân
Tốc biến, Hồi máu

Hướng dẫn cách lên đồ Rouie Liên Quân

Các trang bị lên đồ Rouie trợ thủ bao gồm: Đại địa mở trói, Giày kiên cường, Trượng băng, Huân chương Troy, Khiên thất truyền, Gươm hiền triết.

Lên đồ Rouie Liên Quân mạnh nhất mùa 2023
Lên đồ Rouie Liên Quân mạnh nhất

Các tác dụng của cách lên đồ trên đây là vô cùng đa dạng. Nó có thể vừa giúp tướng duy trì được một lượng công phép ổn định từ trang bị Trượng băng, Gươm hiền triết; vừa có lượng máu cũng như lượng điểm giáp đáng kể từ Huân chương Troy, Khiên thất truyền. Điều này sẽ giúp Rouie hỗ trợ các đồng minh tiêu diệt tướng địch trong thời gian lâu hơn khi giao tranh bắt đầu.

Tùy vào tình hình các trận đấu khác nhau, game thủ vẫn có thể cân nhắc thay đổi các món trang bị trên. Ví dụ nếu nhận thấy team địch có tướng sở hữu điểm mạnh là khả năng hồi máu mạnh mẽ, người chơi có thể thay thế trang bị Trượng băng bằng Sách truy hồn nhằm giảm chế phần nằm ưu điểm này của tướng địch.

Cách chơi Rouie mạnh nhất

Combo chiêu cơ bản

Trong giai đoạn ban đầu, người chơi có thể kết hợp chiêu 1 với nội tại của Rouie để có thể gây khó chịu cũng như cấu đi một lượng máu đáng kể của kẻ địch.

Khi giao tranh bắt đầu thì tùy tình hình thế trận khác nhau, người chơi có thể sử dụng một số combo chúng tôi đề xuất dưới đây:

 • Combo phòng vệ: Thần vực (3) => Thần môn (2).
 • Combo tấn công: Thần vực (3) => Thần cảnh (1) => Thần môn (2).
 • Combo vừa phòng vệ, vừa phòng công: Kết hợp cùng lúc Thần môn (2) + Thần vực (3) => Thần cảnh (1).

Giai đoạn đầu game

Người chơi cầm tướng Rouie nên hỗ trợ toàn lực cho tướng xạ thủ team bạn farm lính. Trong điều kiện chủ lực đội bạn là tướng có khả năng cơ động và bay nhảy tốt, người chơi có thể tiến hành đảo gank hỗ trợ các đồng đội khác như rừng hoặc mid tìm kiếm và giành các lợi thế từ sớm.

Nếu nhận thấy sự ăn ý trong việc hơp tác giữa bạn và đồng minh đã tốt, bạn có thể tiến lên chủ động quấy phá phần rừng của team địch nhằm làm chậm tiến độ tăng trưởng sức mạnh của rừng địch.

Giai đoạn giữa và cuối game

Trong giai đoạn giữa trận, các giao tranh nhỏ lẻ sẽ xuất hiện nhiều hơn và trong thời điểm này bạn cũng đã có một vài món trang bị cần thiết nên hãy cố gắng di chuyển nhiều hơn nhằm hỗ trợ các đồng đội trong team, đặc biệt là bảo kê kỹ tướng xạ thủ để đề phòng team địch chơi úp sọt.

Bên cạnh đó, khi di chuyển người chơi cũng cần chú ý quan sát các mục tiêu lớn có giá trị như trụ, rồng, tà thần để có thể hợp tác cùng rừng ăn các mục tiêu này ngay khi thời cơ đến. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên chiến thắng chung cuộc cho team.

Hướng dẫn cách chơi Rouie Liên Quân
Hướng dẫn cách chơi Rouie Liên Quân chi tiết

Về cuối game, người chơi nên cố gắng sử dụng các chiêu thức một cách khéo léo nhằm mở giao tranh tổng giữa 2 team. Tuy nhiên cần chú ý một khi giao tranh đã bắt đầu thì bạn không nên bỏ lại tướng ad hoặc mid team bạn đi một mình, hãy cố gắng bảo kê và hỗ trợ 2 vị tướng này càng nhiều càng tốt vì đây là các nguồn xả sát thương chính của đội.

Trong trường hợp thấy tình hình trận đấu nghiêng về phía team bạn nhiều, người chơi cũng có thể tung chiêu Thần vực để tấn công trực tiếp vào các khu vực trọng điểm của địch như trụ chính để giành chiến thắng.

Bạn đang xem tin trên kênh https://tinhayvip.com/

Cách khắc chế Rouie Liên Quân hiệu quả

Để khắc chế Rouie hiệu quả, game thủ có thể sử dụng các tướng có nhiều khả năng khống chế cứng hoặc liên tục hơn như Aleister, Gildur hay Alice, đây là các vị tướng có thể khắc chế Rouie hiệu cực kỳ hiệu quả và chính xác.

Tướng khắc chế Rouie Liên Quân
Tướng khắc chế Rouie Liên Quân

Trên đây là các chia sẻ về cách chơi Rouie Liên Quân cũng như những trang bị lên đồ cho Rouie giúp tướng có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của mình. Tin Hay Vip mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Chúc các game thủ có được một mùa Liên Quân thật nhiều trận đấu thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

spot_img
TIN HOT 🔥
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật